หมาโกลเด้นแย่งหญิงสาวนั่งข้างคนขับ เพราะมันอยากจับมือกับแฟนหนุ่มของเธอ

เวลาขับรถออกไปเที่ยวข้างนอก ที่นั่งข้างคนขับมักเป็นทีที่คนแย่งกันนั่ง บ้างก็เพราะนั่งตรงนั้นแล้วไม่ค่อยเมารถ บางคนก็บอกว่าเพราะมันใกล้แอร์ดีรู้สึกเย็นสบาย และยังมีเหตุผลอื่นๆ อีกมากมาย

แต่คุณคงจะรู้สึกขำและแปลกใจ เมื่อได้รู้เหตุผลที่เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวนี้ แย่งหญิงสาวนั่งที่นั่งข้างคนขับตอนขับรถออกไปเที่ยว

 

 

Carissa เล่าว่าเธอมีสามีชื่อ Jacob และเขาก็เลี้ยงหมาโกลเดนรีทรีฟเวอร์ Lucy เอาไว้ด้วย มันอยู่กับชายหนุ่มมาก่อนที่เขาจะเจอเธออีก

มันจึงติดสามีของเธอมากๆ ไม่ว่าไปที่ไหนเจ้าหมาก็มักจะขออยู่ใกล้ๆ เขา เวลาที่พวกเขาขับรถไปเที่ยวทั้งครอบครัวก็เช่นกัน

แทนที่เธอซึ่งเป็นภรรยาจะได้นั่งข้างคนขับเพื่ออยู่ใกล้ๆ สามี สุดท้ายเธอก็ต้องยอมยกที่นั่งตรงนั้นให้ Lucy แทนเพราะมันไม่ยอมยกที่ตรงนั้นให้เธอ

 

 

ที่สำคัญเวลามันได้นั่งข้างคนขับมันไม่ได้นั่งเฉยๆ ด้วยสิ เจ้า Lucy มักจะเอาขาหน้าไปสะกิด Jacob เพื่อเรียกร้องความสนใจจากเขา มันต้องการให้เขาจับมือมันไว้

ถึงแม้ว่า Jacob จะขับรถอยู่ แต่เขาก็ห้ามตัวเองไม่ได้ตามใจเจ้าหมาไม่ได้หรอก ถ้าเห็นว่าไม่อันตรายเขาก็จะยื่นมือข้างหนึ่งมาจับมือมันไว้ทั้งที่ตามองถนนอยู่ แล้วใช้มืออีกข้างหนึ่งขับรถต่อไปตามปกติ

 

 

สิ่งที่น่าเจ็บใจสำหรับ Carissa ก็คือพอ Jacob ยอมจับมือกับเจ้า Lucy แล้ว มันก็จะหันมาหาเธอแล้วทำหน้าเหมือนยิ้มเยาะเย้ยเธอว่า ‘เขาเป็นผู้ชายของฉันย่ะ’ ยังไงยังงั้น

Carissa ที่นั่งอยู่เบาะหลังก็ทำได้เพียงแค่หมั่นไส้เจ้าหมานิดๆ แล้วขำกับสิ่งที่มันทำเท่านั้นเอง เพราะจริงๆ แล้วเธอรู้ว่า Lucy ไม่ได้อยากกันเธอออกไปหรอก มันแค่อยากให้เจ้านายสนใจมันเหมือนที่เขาสนใจเธอแค่นั้นเอง

 

 

ที่มา: The Meow Blog, Unilad

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...