นักข่าวหนุ่มผู้รักสัตว์ ช่วยพาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ กลับมาอยู่กับครอบครัวที่ตามหามัน

หมาส่วนใหญ่ที่หายไปจากบ้าน ไม่มีโอกาสได้กลับไปเจอหน้าครอบครัวเก่าอีก ครอบครัวนี้ถือว่าโชคดีมากที่ได้กลับมาอยู่ร่วมกับเจ้าหมาอีกครั้ง ด้วยความช่วยเหลือจากนักข่าวหนุ่ม

 

Andrew Mathias

 

Andrew Mathias และครอบครัวได้พากันไปเที่ยวที่ต่างรัฐมา โดยพาเจ้าหมา Lucy ติดไปด้วย มันเป็นส่วนสำคัญของครอบครัวที่พวกเขาขาดไม่ได้

ระหว่างที่กำลังขับรถกลับบ้าน พวกเขาแวะกินข้าวกลางวันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยผูกเจ้าหมารอไว้ใต้ต้นไม้ร่มๆ เนื่องจากไม่อยากให้มันรอในรถที่ร้อนอบอ้าว และก็พามันเข้าร้านอาหารไม่ได้

 

Andrew Mathias

 

แต่เมื่อกลับมาหลังจากกินข้าวได้ไม่ถึงชั่วโมง พวกเขาก็พบว่าเจ้าหมาหายไปซะแล้ว พวกเขารู้สึกเดือดร้อนใจมากกับการหายไปของมัน

พอไปขอดูกล้องวงจรปิดในที่จอดรถ ก็เห็นว่ามีหญิงคนหนึ่งมาแกะสายจูงของมันที่ผูกกับต้นไม้ไว้ และพามันขึ้นรถไปด้วยกัน

 

 

Andrew ไม่รู้ว่าควรจะต้องตามหาตัวมันยังไง เขาจึงโพสต์ขอความช่วยเหลือทางเฟซบุ๊ก พร้อมกับโพสต์วิดีโอตอนที่เจ้าหมาถูกพาตัวไปด้วย เผื่อว่าจะมีคนให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเขาได้บ้าง

คงเป็นโชคดีของพวกเขาที่นักข่าวหนุ่ม Matt Dougherty ผ่านมาเห็นโพสต์ของพวกเขาเข้า และเขาก็ยินดีจะช่วยตามหามันอย่างเต็มที่

 

นักข่าวหนุ่ม Matt Dougherty

 

Matt ออกไปตามหาเจ้า Lucy ด้วยตัวเอง โดยสืบหาที่อยู่ของหญิงที่พามันขึ้นรถไปไปจากป้ายทะเบียนรถที่เห็นในคลิปวิดีโอ

เมื่อตามไปถึงบ้านของหญิงคนนั้น เขาก็พบกับเจ้า Lucy จริงๆ แถมยังพบหมาอีกมากมายหลายตัวด้วย ดูท่าทางแล้วไม่น่าจะเป็นบ้านโจรเลย

พอสอบถามเพิ่มเติมดูถึงได้รู้ว่าหญิงคนที่พาตัวเจ้า Lucy มาเข้าใจผิด เนื่องจากเห็นมันถูกมัดไว้กับต้นไม้จึงคิดว่ามันเป็นหมาถูกทิ้ง เธอจึงเอามันมาดูแล

 

 

เมื่อ Matt บอกเธอว่าครอบครัวที่รักมันกำลังตามหามันอยู่ เธอก็ยินดีคืนตัวมันให้กับ Matt ในทันที เนื่องจากเธอไม่ได้มีเจตนาไม่ดีแต่แรกอยู่แล้ว

หลังจากนั้น Matt ก็ติดต่อกลับไปหา Andrew เพื่อบอกว่าเจอตัวเจ้า Lucy แล้ว และเขากำลังจะนำตัวมันไปคืนให้กับครอบครัวเอง

 

Andrew Mathias

 

ด้วยเหตุนี้เจ้า Lucy จึงได้กลับมาอยู่กับครอบครัวที่รักอีกครั้งหนึ่ง Andrew รู้สึกขอบคุณ Matt มากจริงๆ ที่ช่วยเหลือพวกเขาทั้งที่ไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว

ทางด้านนักข่าวหนุ่มนั้นก็ช่วยเหลือโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร เขาช่วยเพราะเขาเองก็เลี้ยงหมาเหมือนกัน จึงรู้ว่ามันสำคัญกับเจ้าของมาก และอยากให้มันได้อยู่กับครอบครัวต่อ

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...