นี่คือเกาะที่เต็มไปด้วย “หมาป่าผู้เป็นมิตร” ทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณไปเล่นกับพวกมันได้ด้วย

เพื่อนๆ เคยคิดอยากเดินเล่นกับหมาป่ามั้ย? อยากรู้มั้ยว่าขนของพวกมันนุ่มนิ่มแค่ไหน? หรืออยากรู้มั้ยว่าพวกมันสื่อสารกันอย่างไร? ถ้าคุณเป็นคนอย่างที่กล่าวมา เรามีสถานที่แนะนำที่เหมาะกับคุณ

ขอแนะนำให้รู้จักกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า The Predators of the Heart Sanctuary ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณสามารถใช้เวลากับหมาป่าอย่างใกล้ชิดเป็นเวลา 2 ชั่วโมงเต็มๆ

 

 

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ตั้งอยู่ใน Anacortes รัฐวอชิงตัน ใกล้กับเมืองซีแอตเทิล และอยู่ติดกับแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

ด้วยเหตุนี้ชาวอเมริกันและแคนาดาจึงมีโอกาสดีที่จะได้วิ่งเล่น เดินเล่น หรือกอดกับเหล่าหมาป่าที่นั่น

 

 

สำหรับใครที่คิดว่าหมาป่าเหล่านี้เป็นสัตว์อันตราย ทางเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เคยไปที่นั่นบอกว่า “หมาป่าพวกนี้เป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อ และพวกมันจะใส่ปลอกคอเฉพาะตอนที่คุณขอถ่ายรูปด้วย”

“คุณสามารถลูบตัวและเกาพุงให้พวกมันได้ เพราะนั่นคือสิ่งที่หมาป่าผู้เป็นมิตรเหล่านี้ชื่นชอบมากๆ”

 

 

ข้อสงสัยที่ว่าทำไมหมาป่าถึงเป็นมิตรกับมนุษย์ ทั้งๆ ที่พวกมันเป็นสัตว์ป่าและถือเป็นสัตว์นักล่าด้วย? เจ้าหน้าที่บอกว่าส่วนใหญ่แล้ว พวกมันเป็นหมาป่าที่สูญเสียที่อยู่อาศัย เนื่องจากภัยธรรมชาติบ้าง จากสัตว์ป่าด้วยกันบ้าง

ยิ่งไปกว่านั้น หมาป่ามักจะอาศัยอยู่กระจาดกระจายตามป่าที่ไม่มีการคุ้มครอง นั่นทำให้พวกมันตกเป็นเหยื่อของเหล่านายพรานที่พยายามหาประโยชน์จากพวกมัน โดยเฉพาะขน ที่มักจะถูกนำไปทำสินค้า

 

 

ด้วยเหตุนี้หมาป่าจึงจำเป็นต้องได้รับการปกป้อง และการที่ The Predators of the Heart Sanctuary เปิดโอกาสให้ผู้คนมาสัมผัสกับหมาป่าอย่างใกล้ชิดนั้น ก็เพื่อให้รู้ว่าแท้จริงแล้ว หมาป่าไม่ได้น่ากลัวและควรค่าแค่การอนุรักษ์

 

 

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเข้าไปหาหมาป่าพวกนี้ได้ทันที แต่ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อทำการจองทัวร์ล่วงหน้า โดยในทัวร์นี้จะมีไกด์ให้ด้วย

สำหรับใครที่สนใจจริงๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ th.airbnb.com 

 

 

จริงๆ แล้วที่นี่ไม่ได้มีแค่หมาป่า แต่ยังมีสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสุนัขจิ้งจอก สัตว์เลื้อยคลาน หรือนกล่าเหยื่อ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือจากภัยอันตราย

 

 

ดู๊ดูมัน พอถูกลูบตัว ถึงกับละลายไปกับพื้นเลย

 

ลูบเค้าหน่อย

.

 

ดูไปดูมาเหมือนหมาบ้านเลยนะ

 

เห็นผู้ชายหล่อๆ หน่อย ไม่ได้เลยนะ

.

.

.

.

.

.

 

อ้อนเก่ง

 

ยิ้มน่ารักไปอีก

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...