คนใจดีพบกระต่ายตาบอด ถูกทิ้งไว้พร้อมตุ๊กตาตัวโปรด ช่วยมันทันก่อนหนาวตาย

ตอนที่มีคนผ่านไปเห็นกล่องกระดาษแฉะๆ ใบหนึ่งซึ่งมีผ้าเช็ดตัววางคลุมไว้ อยู่ตรงข้างถนนในเมือง Hemel Hempstead ประเทศกฤษ เขาอดคิดไม่ได้ว่าอาจจะเป็นสัตว์ที่ถูกทิ้ง

แล้วพอเขาเปิดผ้าเช็ดตัวที่คลุมกล่องออก เขาก็เจอกระต่ายแก่ตัวหนึ่งอยู่ในนั้นจริงๆ มันถูกทิ้งไว้กับตุ๊กตากระต่ายสีขาวอีกตัวหนึ่ง พอเห็นแบบนั้นเขาก็พามันไปหาสัตวแพทย์และส่งต่อให้องค์กรช่วยเหลือสัตว์ RSPCA

 

RSPCA

 

Kate Wright ซึ่งทำงานกับ RSPCA เล่าว่า “เจ้ากระต่ายที่น่าสงสารคงจะกลัวมากที่ถูกทิ้งในอากาศที่หนาวเย็น โดยมีแค่ตุ๊กตาตัวหนึ่งไว้กอดให้มันรู้สึกดีขึ้น”

สิ่งหนึ่งที่เธอเห็นเมื่อได้พบเจ้ากระต่ายซึ่งถูกตั้งชื่อว่า Guiness ก็คือความผูกพันกับตุ๊กตากระต่ายของมัน ตุ๊กตากระต่ายตัวนี้คงสำคัญกับมันมากๆ มันจึงคาบตุ๊กตาตัวนั้นไปด้วยทุกที่

 

RSPCA

 

แม้จะเพิ่งถูกทิ้งมาแต่ Guiness กลับมีสุขภาพดีกว่าที่คิด สิ่งที่พวกเขาแปลกใจยิ่งกว่านั้นก็คือเจ้ากระต่ายตาบอดตัวนี้ยังคงดูร่าเริงและเป็นมิตรทั้งที่เพิ่งเจอเรื่องร้ายมา

แม้พวกเขาจะไม่อยากยอมรับ แต่ความเป็นจริงก็คือมีคนมากมายที่ทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ข้างถนน แม้ว่าพวกมันจะไม่ได้สร้างปัญหาอะไรเลยก็ตาม

 

RSPCA

 

ในเมื่อเจ้า Guiness แข็งแรงดี และอารมณ์ดีที่ได้กอดกับตุ๊กตากระต่ายตัวโปรด RSPCA ก็คงจะเริ่มหาบ้านหลังใหม่ให้มันในทันที

ใครก็ตามที่ได้ Guiness ไปอยู่บ้านด้วย คงจะโชคดีมากที่ได้สัตว์ตัวน้อยน่ารักของมันเป็นสมาชิกใหม่ของบ้าน และพวกเขาก็คงไม่ต้องหาของเล่นให้มันด้วย เพราะมันมีของเล่นชิ้นโปรดอยู่กับตัวอยู่แล้ว

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...