หญิงทาสแมว ฝากแมวจรตามแมวตัวเองกลับบ้านให้หน่อย สักพักกลับมาจริงด้วย!!

ในเวลาที่แมวสุดรักหายออกไปจากบ้าน ทาสทุกคนย่อมเป็นห่วงและยอมทำทุกทางให้มันกลับมาให้ไวที่สุด แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าวิธีที่จะพามันกลับบ้านมาได้…คือการพึ่งแมวจรจัด

คุณลูกตาล (Luktal Tpw) มีแมวสีเทาปนน้ำตาลอยู่ตัวหนึ่ง เธอตั้งชื่อให้มันว่า หมูอ้วน (ก็พอจะเข้าว่าทำไมตั้งแบบนี้)

ปกติเธอจะเลี้ยงมันไว้แบบปิด ให้มันอยู่แต่ในบ้านเท่านั้น แต่ตอนที่คุณย่าของแฟนเธอเข้ามาเยี่ยมที่บ้าน เธอไม่ทันได้ระวังตอนเข้าบ้านเจ้าแมวจึงวิ่งหนีออกบ้านไป

 

 

คุณลูกตาลร้อนใจมากที่เจ้าหมูอ้วนหลุดออกไปข้างนอก เธอเป็นกังวลมากจนร้องไห้เลย เธอกลัวว่าแมวที่เคยอยู่แต่ในบ้านอย่างมันจะไปเจออันตรายข้างนอก

เธอจึงทำประกาศตามหาแมวไปแปะไว้แถวบ้าน ทั้งยังออกไปตามหามันรอบๆ บ้าน ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่เจอเจ้าหมูอ้วนสักที เธอจึงทำได้แค่รอ

 

 

ต่อมาระหว่างที่รอมันกลับมาอยู่เธอเล่าว่า “มีคนแนะนำว่า ให้เอารูปหมูอ้วนไปให้แมวแถวบ้านดู ละบอกว่านี่มันชื่อหมูอ้วน ถ้าเจอมันบอกให้มันกลับบ้านด้วย”

พอเธอลองทำแบบนั้นดูบ้างจริงๆ ไม่น่าเชื่อเลยว่าใช้เวลาไม่นานเจ้าหมูอ้วนมันก็กลับมานั่งรออยู่หน้าบ้านด้วยตัวเองแล้ว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้หายังไงก็ไม่เจอ

 

 

บอกตามตรงตอนที่มันหายไปคุณลูกตาลกังวลหน่อยๆ เหมือนกัน ว่าพอมีคนไปเจอมันจริงๆ คนที่เห็นประกาศตามหาจะไม่รู้ว่ามันคือหมูอ้วน

เพราะถึงจะระบุแล้วว่ามันใส่ปลอกคอสีเขียวมีกระดิ่ง แต่ด้วยความที่มันอ้วนจนเหนียงกองเป็นชั้น ทำให้เหนียงของมันบังปลอกคอซะมิดเลย กลัวจะเข้าใจว่ามันเป็นแมวจรจัดแทน

 

อ้วนแล้วไงใครแคร์

 

ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าวิธีบอกแมวจรจัดไปตามแมวกลับบ้านจะได้ผลจริงๆ แบบนี้แปลว่าพวกมันน่าจะฟังคำเรารู้เรื่องอยู่เหมือนกัน คราวหลังจะนินทาอะไรพวกมันคงต้องระวังเอาไว้

ส่วนในใบประกาศที่คุณลูกตาลเคยเขียนไว้ ว่ามีรางวัลให้สำหรับคนที่เจอมันและพากลับมาบ้านได้ ตอนนี้ก็คงจะต้องเอาไปมอบให้กับเจ้าแมวจรจัดซะแล้ว

 

 

ที่มา: ทาสแมวLuktal Tpw

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...