เหมียวแสร้งเป็นแมวจร แวะมาหลอกสาวรับเลี้ยงจนสำเร็จ ทั้งๆ ที่มีบ้านตัวเองอยู่แล้ว

เรารู้กันอยู่แล้วว่าแมวเป็นสัตว์เลี้ยงวร้ายๆ อยากได้อะไรก็ต้องได้ ทำตัวไม่สนโลก แถมปัจจุบันนี้เริ่มมีความเจ้าเล่ห์มากขึ้น ถึงขนาดหลอกมนุษย์ได้เป็นเดือนๆ

นี่เป็นเรื่องราวสุดช้ำใจของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sasinipha Chaisoda หรือคุณแพร เธอได้ระบายผ่านโซเชียลว่าถูกแมวตัวหนึ่งหลอกมาเป็นเวลา 8-9 เดือน… มันทำได้ยังไง!? 

 

 

คุณแพร่เล่าว่าเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ มีแมวดำตัวผอมๆ ตัวหนึ่ง มานั่งมองเธอทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ด้วยความสงสาร หญิงสาวเลยทำข้าวคลุกปลาทูให้กิน

ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะติดใจฝีมือการทำข้าวคลุกปลาทูของคุณแพร ตั้งแต่วันนั้น มันจึงกลับมาขอกินทุกวัน

 

 

จากแค่ขอข้าวกิน ไม่นาน เจ้าเหมียวก็เริ่มรุกล้ำเขามาให้บ้าน มานอน มากิน มาอยู่ด้วย เรากับเป็นเจ้าของบ้าน คุณแพรเองก็เผลอใจจนเริ่มตกหลุมรักมัน

ในที่สุด หญิงสาวก็ได้ตั้งชื่อให้น้องแมวว่า ‘โก่ยโด่ย’ (ภาษาอีสานหมายถึง สูง ยาว)

 

 

หลังจากที่ตั้งชื่อให้อย่างเป็นทางการแล้ว โก่ยโด่ยก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปโดยปริยาย เวลาไม่สบาย คุณแพรก็พาไปหาหมอ ทำอาหารสำหรับแมวให้กิน และดูแลมันเป็นอย่างดีเหมือนเป็นเจ้านายของบ้านจริงๆ

เท่านั้นยังไม่พอ คุณแพรยังได้พาเจ้าโก่ยโด่ยไปทำหมัน กะว่าจะเลี้ยงมันแบบระบบปิด ไม่ให้ออกไปไหน เพราะที่ผ่านมาเจ้าเหมียวชอบหายออกไปจากบ้านหลายวันในช่วงติดสาว

 

 

ทุกอย่างผ่านไปโดยไม่มีปัญหาอะไร แผลจากการทำหมันของโก่ยโด่ยก็หายเร็วมาก กระทั่งล่าสุด คุณแพรได้พาเจ้าเหมียวออกไปเดินเล่นในละแวก

ระหว่างนั้นเอง คุณพี่ข้างบ้านก็ตะโกนมาจากระเบียงว่า “จ่อย จ่อย” คุณแพรถึงกับงง จะว่าเธอพูดกับคนอื่นก็ไม่ใช่ เพราะตรงนั้นมีแค่คุณแพรกับเจ้าโก่ยโด่ย

 

 

คุณแพรจึงตัดสินใจไปคุยกับคุณพี่ข้างบ้าน คุยไปคุยมา ความจริงจึงปรากฏ ซึ่งเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากๆ ไม่คิดเลยว่ามันจะเป็นแบบนี้…

 

 

ความจริงคือ เจ้าโก่ยโด่ยเป็นแมวของคุณพี่ข้างบ้านคนนี้แหละ มันเข้ากับแมวที่บ้านไม่ค่อยได้ เพราะเค้าจ้องจะกัดมันตลอด มันเลยแยกตัวออกมาตัวเดียวและชื่อจริงๆ ของมันคือ จ่อย

ที่ผ่านมาตอนที่มันหายออกจากบ้านคุณแพร และเธอคิดว่ามันติดสาวนั้น จริงๆ แล้ว ไอ้จ่อยกลับไปบ้านตัวเองนั่นแหละ กลับไปอึบ้าง ไปกินข้าวบ้าง

 

 

หลังจากได้รู้ความจริงทั้งหมด คุณแพรถึงกับบางอ้อ…ที่แท้มันมีบ้านใหญ่ ส่วนบ้านคุณแพรเป็นบ้านเล็กนี่เอง หญิงสาวบอกว่า “มันหลอกเราว่าเป็นแมวจรมาตลอด ที่ไหนได้ มันคือเจ้าชายปลอมตัวมาตามหารักแท้ ทำไมถึงทำกับเราได้”

 

 

พี่เจ้าของตัวจริงเอง เมื่อทราบว่าคุณแพรทำอะไรให้ไอ้จ่อยบ้าง เธอก็ขอบคุณคุณแพรเป็นชุดใหญ่ ไหนจะดูแล พาไปทำหมัน รวมทั้งขุนมันจนอ้วน

ต่อไปนี้โก่ยคงไปๆมาๆสองบ้าน เออ สบายใจเฉิบ เซอร์ไพร์อิแม่มั่กๆ

 

 

แม้ความจริงจะปรากฏแล้ว แต่คุณแพรก็ยังยอมให้เจ้าโก่ยโด่ยเข้าออกบ้านเธอได้ตลอด เพราะคิดว่าบ้านเธอเป็นบ้านอีกหลังของมันไปแล้ว

ล่าสุดคุณแพรยังได้สร้างเพจให้เจ้าโก่ยโด่ย หรือจ่อยด้วย ติดตามเจ้าเหมียวแสบตัวนี้ได้ที่เพจ โก่ยโด่ยแมวสองบ้าน

 

.

 

ที่มา Sasinipha Chaisoda 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...