แม่ออกบ้านไปวัดไม่กี่วัน แมวถึงกับกินข้าวไม่ลง นั่งหน้าบ้านรอทาสกลับมาท่าเดียว

เห็นทีที่บอกว่าแมวไม่รักทาสคงจะไม่จริงซะแล้ว เพราะถ้าไม่รักจริงแค่ทาสไม่อยู่บ้านคงไม่ถึงขั้นกินข้าวปลาไม่ลง แล้วมานั่งรอทาสกลับมาอย่างใจจดใจจ่อหรอก จริงไหมล่ะ?

เจ้าแมวตัวนี้ชื่อว่า ขนทอง เป็นแมวจรที่คุณ สมศรี (Zomzi Krittinie) รับเอามาเลี้ยงไว้ที่บ้าน มันค่อนข้างเอ๋อและซนพอดูเลยล่ะ

 

 

แต่เมื่อช่วงที่ผ่านมา แม่ของเธอซึ่งเป็นทาสคนโปรดของขนทองได้ออกไปถือศีลที่วัดเป็นเวลาหลายวัน ทำให้ขนทองที่ปกติจะซนกลายเป็นแมวซึมไปเลย

 

 

ปกติแล้วเวลาคุณสมศรีเล่นกับขนทอง มันจะกัดมือเธอเล่นบ่อยๆ แต่พอแม่ของเธอไม่อยู่มันก็ดูไม่มีอารมณ์เล่นขึ้นมาซะอย่างนั้น

เธอตั้งสถานะอธิบายถึงบรรยากาศในบ้านตอนแม่ไม่อยู่ว่า “วันนี้พี่ศรีไม่หนุกเลยอ่ะ ไม่โดนกัดแล้วรู้สึกแปลกๆ พวกมีหางเอาแต่รอแม่ทั้งวัน”

 

 

นอกจากขนทองจะซึมไปแล้ว มันก็ไม่ค่อยกินอาหารเปียกซึ่งเป็นของโปรดอีกต่างหาก ทั้งที่ปกติแล้วพวกแมวไม่เคยพลาดเรื่องกินเลยแท้ๆ

พอถึงเวลานอนตามปกติก็ไม่ยอมนอน เอาแต่นั่งรอคุณแม่กลับมาอยู่ที่ประตูหน้าบ้าน เห็นได้ชัดเลยว่ามันคิดถึงคุณแม่มากจริงๆ

 

 

ในเมื่อขนทองทำตัวดราม่าขนาดนี้ คุณสมศรีก็เลยจัดทำมิวสิกวิดีโอให้มันอันหนึ่ง เพื่อให้คุณแม่และชาวเน็ตเห็นว่ามันรักแม่มากขนาดไหน เห็นแล้วสงสารน้องขนทองตามเลย

 

 

ทว่าหลังจากรอคอยอย่างใจจดใจจ่อมาหลายวัน การรอคอยของขนทองก็สิ้นสุดในวันถัดมา ซึ่งเป็นวันที่คุณแม่จะกลับมาจากวัดแล้ว

ตอนที่คุณแม่เดินมาถึงประตูหน้าบ้าน ขนทองรีบพุ่งตัวออกไปรอเธอเปิดประตูเลยทีเดียว เห็นแล้วคงไม่ต้องบอกนะว่ามันคิดถึงแม่มากแค่ไหน

 

 

ทีนี้ทาสคงเข้าใจกันแล้วนะว่าแมวน่ะมันเป็นพวกไม่แสดงออก แต่ลึกๆ แล้วก็รักทาสมากเหมือนกัน ลองตั้งกล้องถ่ายวิดีโอไว้ตอนคุณไม่อยู่บ้านสิ คุณอาจจะได้เห็นมันนั่งรอคุณอยู่ก็ได้

 

 

เพื่อนๆ ที่ชอบเรื่องราวของขนทอง สามารถติดตามชีวิตประจำวันของมันได้ทางเฟซบุ๊ก ขนทองแมวเอ๋อ รับรองว่าชีวิตในวันปกติของมันสดใส ต่างจากตอนที่แม่ไม่อยู่บ้านเยอะ

 

ที่มา: ขนทองแมวเอ๋อ, Zomzi Krittinie

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...