กระรอกดึงขาหญิงแปลกหน้าให้เดินตาม เพื่อขอให้ไปช่วยลูกของมันที่กำลังบาดเจ็บ

นี่คือเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน และมันค่อนข้างเป็นเรื่่องเหลือเชื่อมากๆ เมื่อกระรอกตัวหนึ่งเรียกหญิงแปลกหน้าที่เดินผ่าน และพยายามดึงขาของเธอให้ตามมันไป

ตอนแรกที่ถูกกระรอกดึงดูดความสนใจ หญิงสาวนัั่งลงด้วยอาการงงๆ เพราะเธอไม่รู้ว่ามันต้องการอะไร หรือกำลังอะไรกันแน่

 

 

หญิงสาวคนนี้รู้จักกันในชื่อ Tia Powell เธอได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าเธอตัดสินใจเดินตามกระรอกตัวนั้น แต่ความน่าประหลาดใจไม่ได้มีเพียงเท่านี้…

เมื่อเดินตามกระรอกน้อยไปเรื่อยๆ เธอก็พบลูกกระรอกตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ นั่นทำให้หญิงสาวตระหนักได้ว่ากระรอกที่เรียกร้องความสนใจจากเธอ เป็นแม่ ส่วนตัวที่ได้รับบาดเจ็บของลูกของมัน ดังนั้นมันจึงต้องการใครสักคนให้ช่วย

 

 

ใกล้ๆ กับกระรอกน้อยที่ขาบาดเจ็บ มีแมวตัวหนึ่งซุ่มดูอยู่ ดูเหมือนว่ามันกำลังรอโอกาสที่จะเข้ามาคาบลูกกระรอกผู้น่าสงสารตัวนี้

อย่างไรก็ตาม Powell คิดว่าเธอไม่สามารถช่วยเหลือสัตว์ตัวเล็กๆ นี้ได้ จึงตัดสินใจโทรแจ้งไปยังศูนย์บริการสัตว์ เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

แต่เมื่อ Powell ลุกขึ้นและจะเดินจากไป แม่กระรอกก็ดึงขาเธอไว้อีกครั้ง เพราะมันรู้ว่าหากเธอทิ้งพวกมันไว้ตามลำพัง แมวอาจจะโจมตีลูกของมันได้

โชคดีที่หญิงสาวรับรู้ได้ว่าแม่กระรอกต้องการอะไร เธอจึงตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าแม่ลูกคู่นี้ปลอดภัย และนั่งรอเป็นเพื่อนจนกว่าเจ้าหน้าที่จะมา

 

 

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเขาเห็นแม่กระรอก ลูกกระรอก และ Powell นั่งรออย่างมีความหวัง

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้พาทั้งแม่กระรอกและลูก ไปยังที่ปลอดภัย และคอยติดตามข่าวคราวของพวกมัน จนกระทั่งลูกกระรอกหายดี

 

 

ขอบคุณ Powell ที่เดินตามแม่กระรอกและคอยปกป้องมันกับลูกจากแมว และขอบคุณเจ้าหน้าตำรวจที่ไม่เพิกเฉยต่อเพื่อนร่วมโลกตัวเล็กๆ เช่นนี้

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...