หมาน้อยทำเอาแม่ใจหายใจคว่ำ เพราะเธอเห็นว่ามันทำ ‘จมูกหลุด’ ลงบนพื้น!!

คนที่เลี้ยงหมาย่อมต้องห่วงสวัสดิภาพของมัน โดยเฉพาะกับหมาบางสายพันธุ์อย่างปั๊ก ซึ่งมีข่าวออกมาบ่อยๆ ว่าดวงตาหลุดเบ้าง่ายนั้น ยิ่งทำเอาเจ้าของเป็นห่วงเป็นพิเศษ

ทว่าล่าสุดหญิงสาวคนนี้ได้เจอเหตุการณ์สุดช็อกกับตัวเอง เธอเห็นว่า ‘จมูก’ ของเจ้าหมาหลุดและตกลงมาบนพื้นห้อง…จมูกหมาก็หลุดได้ด้วยเหรอ ไม่เคยเห็นไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย!?

 

Jade Murray

 

Jade Murray เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์เฟรนช์บูลล์ด็อกไว้ตัวหนึ่ง มันชื่อว่า Lenny ปกติมันเป็นหมาที่แข็งแรงดี ไม่มีวี่แววว่าจะป่วยร้ายแรงอะไรเลย

ดังนั้นเธอจึงตกใจมากเมื่อเธออุ้มเจ้าหมาขึ้นมาจากพื้น และมีบางอย่างสีดำๆ กลมๆ หล่นมาจากตัวมัน ตอนแรกเธอยังไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร

แต่พอเธอสังเกตดีๆ แล้วของที่หล่นอยู่บนพื้นมันก็คือ…จมูก!! ดูเหมือนว่าจมูกของ Lenny จะหลุดออกมาซะแล้ว นั่นทำให้เธอสติแตกทันที

 

Jade Murray

 

เธอไม่รู้มาก่อนว่าจมูกหมาหลุดได้ และก็กังวลมากที่ตอนนี้เจ้าหมาไม่มีจมูกด้วย เธอกลัวว่ามันจะไม่ได้ดมสิ่งที่มันชอบอีก หรือไม่ก็หายใจไม่ได้แล้ว

Murray เล่าว่า “ฉันตื่นตระหนกอยู่ช่วงหนึ่งเลย…ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก เร็วจนฉันไม่ทันคิดด้วยซ้ำว่าฉันควรมามันไปหาสัตวแพทย์”

แต่พอเธอตั้งสติได้ เธอก็ทบทวนกับตัวเองดูว่าจมูกหมามันหลุดไม่ได้หรอก อย่าตื่นตูมไปหน่อยเลย เธอจึงลองก้มลงไปหยิบจมูกที่มันทำหล่นไว้ดู และพบว่ามันเป็น…จมูกพลาสติก

 

Jade Murray

 

ที่แท้มันไม่ใช่จมูกของ Lenny สักหน่อย มันเป็นจมูกพลาสติกของตุ๊กตาของเล่นที่เจ้าหมากัดจนขาดต่างหาก แต่มันก็ทำให้เธอสับสนเพราะมันดูเหมือนจมูกเจ้าหมามาก

เมื่อเธอลองหันกลับไปดูเจ้า Lenny ที่อยู่อีกทางหนึ่ง เธอก็เพิ่งเห็นว่าจมูกของมันก็ยังอยู่ดี นี่เธอคิดมากกับเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อยู่คนเดียวเหรอเนี่ย!?

 

Jade Murray

 

พอ Murray โทรไปเล่าให้แม่ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น แม่ของเธอก็ขำเธอใหญ่เลยที่เข้าใจผิดว่าจมูกเจ้า Lenny มันหลุดออกมา มันจะเป็นแบบนั้นไปได้ยังไง

แต่เรื่องของเธอก็เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากชาวเน็ตได้มากทีเดียว พอเธอแชร์เรื่องที่เธอเข้าใจผิดลงบนเฟซบุ๊ก ก็มีคนกดไลก์โพสต์ของเธอเกือบ 200,000 คนแล้ว

ทุกคนที่เข้ามาอ่านโพสต์ของเธอต่างหัวเราะไปกับเธอด้วย แต่เจ้าของหมาคนอื่นนั้นเข้าใจเธอดีนะ พวกเขาบอกว่าถ้าเป็นตัวเองก็คงตกใจและห่วงลูกก่อนจะคิดว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้เหมือนกัน

 

Jade Murray

 

ที่มา: Jade Murray, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...