พี่เหมียวแสร้งทำเป็นไม่ชอบน้องสาว แต่ที่ไหนได้ ลับหลังแอบไปนอนกอดน้องซะงั้น

นี่เป็นเรื่องราวของ Sunny แมวเหมียวที่อยู่ในศูนย์พักพิงเกือบตลอดชีวิต โดยเฝ้ารออย่างมีความหวังว่าสักวันจะมีครอบครัวดีๆ รับเลี้ยง

ในที่สุดฝันของ Sunny ก็เป็นจริง เมื่อมีครอบครัวสมบูรณ์แบบรับเลี้ยงมัน ซึ่งตัวมันเองกฌตกหลุมรักครอบครัวนี้อย่างรวดเร็ว และรักชีวิตใหม่ของตัวเองมากๆ

 

 

Shannon Richardson แม่ของ Sunny บอกว่า “เรารับมันมากจากศูนย์พักพิงสัตว์เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตอนนั้นมันมีอายุ 8 ขวบ”

“ก่อนที่เราจะพบและรับเลี้ยง Sunny ทางศูนย์พักพิงบอกว่ามันรอคอยใครสักคนรับเลี้ยงมานานถึง 6 ปีเลยทีเดียว” เจ้าเหมียวปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และมีความสุขกับทุกช่วงเวลา

 

 

แต่แล้ววันหนึ่งพ่อแม่ได้พาลูกน้อยกลับมาที่บ้าน หลังจากไปคลอดที่โรงพยาบาล เธอมีชื่อว่า Hazel ซึ่งทันทีที่เจ้าเหมียวเห็นน้อง มันดูไม่พอใจเอามากๆ

เจ้าเหมียวไม่ค่อยสนใจน้อง แม้พ่อแม่จะอุ้มหนูน้อยไปวางตรงหน้า Sunny ก็ทำแค่ดมเธอสองสามครั้ง ก่อนจะเดินหนีไปที่อื่น

 

 

เวลาผ่านไปหลายเดือน Sunny ก็ยังทำท่าทีไม่ชอบน้องสาวเหมือนเดิม ทำเอาพ่อแม่อดกังวลไม่ได้ว่าถ้าเผลอ มันจะทำร้ายน้องหรือไม่

กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ พ่อแม่เห็นบางอย่างในห้องลูกสาวขณะที่กำลังตรวจเช็คเธอผ่านกล้อง มันเป็นภาพที่ทั้งคู่แทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเองหล่ะ

 

 

พวกเขาเล่าว่า คืนนั้นหลังจากที่พา Hazel เข้านอน Sunny ก็แอบเข้าไปในห้องลูกสาว ก่อนจะกระโดดเข้าไปอยู่ในเปลของเธอ ที่น่าทึ่งคือ มันขดตัวข้างๆ หนูน้อยและผลอยหลับไป

Richardson บอกว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ Sunny งีบหลับกับน้อง และการที่มันกระโดดเข้าไปในเปล Hazel ทำให้ฉันเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะปกติมันไม่ชอบกระโดด คือเราแทบจะไม่เคยมันกระโดดเลย”

 

ชมคลิป https://www.thedodo.com/videos/close-to-home/cat-climbs-into-crib-with-baby?jwsource=cl

 

จากเหตุการณ์นี้เห็นได้ชัดว่าที่ผ่านมา Sunny รักเสมอ Hazel แต่มันแค่ไม่พร้อมที่จะแสดงออกเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ความลับของมันถูกเปิดเผย มันก็ไม่จำเป็นต้องปิดบังความรู้สึกอีกต่อไป

Sunny ตัดสินใจแสดงออกตามที่ใจต้องการ มันเดินตามน้องสาวไปทั่วบ้าน และเมื่อไหร่ที่ได้ยิน Hazel ร้องไห้ มันจะเข้าไปปลอบจนกว่าจะน้องจะโอเค ที่สำคัญ มันจะกอดน้องทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

จุดเริ่มต้นของสองพี่น้องต่างสายพันธุ์อาจจะไม่ค่อยดีนัก แต่พ่อแม่เชื่อว่า Sunny กับ Hazel กำลังจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันในเร็วๆ นี้

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...