พี่น้อง “แมวดาวน์ซินโดรม” ถูกช่วยจากข้างถนน แต่ทั้งคู่ขี้อายมากๆ จึงกอดกันตลอดเวลา

ลูกแมว 2 ตัว ถูกพบอยู่บนถนนในบรู๊คลิน นิวยอร์ก คนที่พบจึงได้ติดต่อไปยัง Infinite Hope Animal Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ขี้อายมากๆ พวกมันไม่กล้าแม้แต่จะเคลื่อนไหวไปไหน แต่ด้วยความช่วยเหลือจากทีมงาน TNR พวกมันจึงถูกพาไปยังที่ปลอดภัยในที่สุด

 

 

เมื่อพนักงานจาก Infinite Hope เห็นหน้าแมวน้อย พวกเขาก็รู้ทันทีว่าทั้งคู่แตกต่างจากแมวทั่วไป และเมื่อสัตวแพทย์ได้ทำการตรวจเช็ค ก็ได้ระบุว่าพวกมันเป็นดาวน์ซินโดรม

ลูกแมวตัวสีส้มมีภาวะอีกอย่างที่เรียกว่า Entropion ซึ่งทำให้เปลือกตาของมันม้วนเข้าไปข้างในดวงตา นอกจากนี้ มันยังขี้อายมากๆ จนต้องคอยทำตัวติดกับพี่สาวตลอดเวลาเพื่อความสบายใจ

 

 

ส่วนนุ้งแมวตัวลาย แม้จะขี้อายเหมือนกัน แต่มันมีความกล้าหาญมากกว่านุ้งแมวส้ม ดังนั้น มันจึงกอดน้องชายเอาไว้ เพราะรู้ว่าน้องต้องการมัน

ต่อมา แมวส้มได้เข้ารับการผ่าตัดเปลือกตา เพื่อระงับอาการปวดและป้องกันการติดเชื้อ

 

 

ในช่วงพักฟื้น นุ้งแมวส้มได้รับการดูแลโดยแม่อุปถัมภ์ ซึ่งระหว่างนี้ พี่สาวที่แสนดีไม่เคยอยู่ห่างจากมันเลย

ขณะเดียวกัน Michelle Parson เพิ่งสูญเสียแมวสุดที่รักไป และเธอก็ยังไม่พร้อมที่จะรับเลี้ยงแมวตัวใหม่ แต่เมื่อได้เห็นลูกแมวดาวน์ซินโดรมสองพี่น้องจากอินเตอร์เน็ต เธอไม่สามารถหยุดคิดถึงพวกมันได้

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Michelle ได้เข้าไปดูสองพี่น้องดาวน์ซินโดรมอีกครั้ง แล้วเธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าพวกมันยังคงรอการรับเลี้ยง

ครั้งนี้ลูกชายของ Michelle ได้ดูลูกแมวสองพี่น้องเช่นกัน และเขาได้ตั้งชื่อให้นุ้งแมวส้มว่า Auggie ซึ่งเป็นชื่อเด็กชายจากเรื่อง Wonder นั่นทำให้ผู้เป็นแม่คิดได้ว่านุ้งแมวตัวลายเหมาะกับชื่อ Calliope ซึ่งเป็นชื่อของสุนัขของเด็กชายในเรื่องเดียวกัน

 

 

เมื่อสองแม่ลูกเผลอตั้งชื่อให้แมวสองพี่น้อง ทั้งๆ ที่ยังไม่เคยเจอพวกมันเลยสักครั้ง พวกเขาจึงคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ได้ลูกแมวทั้ง 2 ตัวนั้นมา

ว่าแล้ว Michelle ก็ได้ศึกษาเกี่ยวกับแมวตัวอื่นๆ ที่มีภาวะดาวน์ซินโดรมเหมือนกัน แล้วเธอก็พบว่าพวกมันมีชีวิตที่ดี เธออยากให้ลูกแมวสองพี่น้องมีชีวิตที่ดีแบบนั้น จึงได้ส่งใบขอรับเลี้ยงไปอย่างไม่ลังเล

 

 

และแล้วหนึ่งสัปดาห์ต่อมา ครอบครัวของ Michelle ก็ได้ต้อนรับลูกแมวสองพี่น้องเข้ามาอยู่ในบ้าน… ในช่วงแรกๆ ทั้งคู่ขี้อายมากๆ และเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ใต้เตียง

แน่นอนว่าครอบครัวเรียกพวกมันตามชื่อที่ตั้งให้ก่อนหน้านี้ นั่นคือ Calliope กับ Auggie

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Calliope เริ่มออกมาสำรวจรอบๆ ห้อง โดย Auggie จะคอยเดินไม่ห่าง และเมื่อทั้งคู่คุ้นเคยกับที่ใหม่แล้ว พวกมันก็เริ่มอยู่ห่างกันเล็กน้อย

แต่เมื่อไหร่ที่มีคนเข้ามาในห้อง สองพี่น้องจะโผเข้ากอดกันทันที

 

 

ไม่กี่เดือนต่อมา สองพี่น้องก็เติบโตขึ้นมาอย่างสง่างาม พวกมันออกจากที่ซ่อน และคอยสอดส่องทุกซอกทุกมุมของบ้าน ราวกับเป็นเจ้าของบ้าน

โดยเฉพาะ Auggie มันเปลี่ยนไปมาก มันไม่ได้ขี้อายอีกต่อไป ทั้งยังมีความมั่นใจและขี้เล่นมากๆ เมื่อไหร่ก็ตาม ที่มันไม่วิ่งเล่น ไม่สร้างความวุ่นวาย มันจะไปนั่งข้างๆ พี่สาวที่ขอบหน้าต่าง เพื่อชมทิวทัศน์ข้างนอกด้วยกัน

 

 

Michelle บอกว่า “ทั้งคู่ชอบของเล่น ชอบสอดส่องสิ่งที่เกิดขึ้นในละแวกบ้าน ชอบฟังเสียงนกร้อง และงีบหลับใต้แสงแดด”

นอกจากคนในบ้านแล้ว เจ้าตูบ Dexter ก็รักเหมียวสองพี่น้องเช่นกัน ถึงขั้นยอมให้ทั้งคู่มานอนเตียงเดียวกับมัน

 

 

Auggie ชอบขโมยฟองน้ำ ส่วน Calliope ชอบจ้องหน้ามนุษย์ด้วยสายตาแปลกๆ ราวกับพวกเขาทำอะไรผิด และสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ พี่สาวเหมียวยังคงคอยดูแลและมอบความรักให้น้องชายอยู่เสมอ

 

 

นี่เป็นเรื่องน่าประทับใจมาก เพราะตอนแรก Michelle ยังไม่พร้อมที่จะรับเลี้ยงแมวตัวใหม่ แต่เพียงแค่ได้เห็นรูปของลูกแมวสองพี่น้อง ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

Michelle และครอบครัวอยากให้ลูกแมวสองพี่น้องมีความสุข สมกับที่พวกมันเลือกบ้านของพวกเขาเป็นบ้านหลังสุดท้าย และจะไม่มีวันทอดทิ้งพวกมันเด็ดขาด

ติดตามน้องๆ ได้ที่อินสตาแกรม theparsonspets

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...