แมวรอดอย่างปาฎิหาริย์ หลังช่วยปลุกทาสและเพื่อนบ้าน เพื่อให้พวกเขาหนีไฟไหม้

ตั้งแต่หญิงสาวนำเจ้าแมวเข้ามาเลี้ยง มันไม่เคยกวนเธอตอนนอนเลย ครั้งแรกและครั้งเดียวที่มันปลุกเธอกลางดึก มันก็ทำเพื่อช่วยให้เธอและเพื่อนบ้านรอดพ้นจากอันตราย

 

Danielle Schafer

 

Danielle Schafer นักศึกษาสัตวแพทย์ได้เก็บเอาแมวเหมียว Kitty มาจากข้างถนนเมื่อ 5 ปีก่อน เธอต้องการช่วยให้มันอยู่อย่างสุขสบาย

ในตอนแรกเธอคิดว่าจะพามันไปหาบ้านเท่านั้น แต่เมื่ออยู่กับมันไปเธอก็หลงรักมัน จนถึงตอนนี้มันจึงยังได้อยู่กับเธอต่อไป

 

Danielle Schafer

 

คืนหนึ่งระหว่างที่เธอหลับอยู่ในอพาร์ตเม้นต์ที่เมืองแลนซิง เจ้าแมวก็กระโดดขึ้นมาบนตัวเธอทำให้เธอตกใจตื่น เธอแปลกใจมากเพราะที่ผ่านมามันไม่เคยทำแบบนี้เลย

ระหว่างที่ Schafer กำลังสงสัยว่าำไมมันถึงปลุกเธอ เธอก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น เธอจึงรีบวิ่งออกไปดูด้านนอกแล้วพบว่าเกิดไฟไหม้ขึ้นในอพาร์ตเม้นต์ของเธอ สิ่งที่เธอมองเห็นมีแต่เปลวเพลิงสีแดงและควันสีดำทึบ

 

Danielle Schafer

 

เธอจึงรีบวิ่งกลับไปที่ห้องเพื่อพา Kitty หนีออกไปข้างนอก แต่หลังจากที่มันตกใจเสียงระเบิดหนีไป เธอก็หามันไม่เจอแล้ว

 

Danielle Schafer

 

Schafer กังวลแทบตายเมื่อหา Kitty ไม่เจอ เธอต้องการให้มั่นจว่ามันจะปลอดภัย เธอจึงวิ่งและตะโกนเรียกชื่อมันไปตามทางเดิน

ทว่าถึงเธอจะตะโกนเรียกมันอย่างไร เธอก็ยังหามันไม่เจออยู่ดี สักพักหนึ่งเมื่อไฟลุกลามมากขึ้นเธอจึงกลับมายังห้องนอน และเปลี่ยนมาร้องตะโกนขอความช่วยเหลือแทน

 

Danielle Schafer

 

มีชายคนหนึ่งที่อยู่ด้านนอกได้ยินเสียงของเธอ เขาจึงทุบหน้าต่างห้องของเธอและช่วยพาเธอออกมาข้างนอกได้อย่างปลอดภัย

Schafer เล่าว่า “ตอนนั้นฉันอยากจะกลับเข้าไปข้างในเพื่อช่วยแมวอีกครั้ง แต่ชายคนนั้นก็ดึงฉันไว้และบอกว่า ‘คุณกลับเข้าไปไม่ได้นะ ข้างในนั้นไหม้จนดำไปหมดแล้ว!'”

ตอนนั้นเองที่ Schafer ซึ่งมัวแต่สนใจเรื่องช่วยแมว ได้สังเกตเห็นภาพโดยรวมว่าไฟลุกลามไปมากขนาดไหน ตอนนี้อพาร์ตเม้นต์ของเธอทั้งหลังลุกท่วมไปด้วยไฟเลยทีเดียว

 

Rescued Cat Saves Owner and Others From Fire

An amazing story about a cat who helped save not only her owner, but many people, from an apartment building fire! Stay tuned for the story coming soon!

Posted by WatchdogMary on Ahad, 10 November 2019

 

หลังจากที่เธอหนีออกมาได้ เธอก็พบว่าครอบครัวที่อาศัยอยู่เหนือห้องเธอก็ติดอยู่ในห้องเช่นกัน พวกเขาจึงส่งลูก 2 คนให้เธอและชายที่ช่วยเธอก่อน

เมื่อเห็นว่าลูกปลอดภัยแล้ว พวกเขาก็หนีตามออกมาทางหน้าต่าง จากนั้นพวกเขาก็รอความช่วยเหลืออยู่ที่ลานจอดรถใกล้ๆ นั้น

 

Lansing, NY, Fire Department

 

ไม่นานนักดับเพลิงก็มาถึงอพาร์ตเม้นต์ของพวกเธอ และสิ่งแรกที่ Schafer พูดกับเขาก็คือขอให้พวกเขาช่วยพาแมวของเธอออกมาให้ที

นักดับเพลิงตอบกับเธอว่าพวกเขาจะพยายามช่วยมันให้ถึงที่สุด ระหว่างนั้นพวกเขาขอให้คนที่หนีออกมาได้ไปรออยู่ในล็อบบี้ของโรงแรมใกล้ๆ ก่อนจนกว่าไฟจะสงบ

 

Danielle Schafer

 

เช้าวันถัดมาในขณะที่ผู้ประสบภัยคนอื่นๆ กำลังพักผ่อนและรอคนรู้จักมาหา Schafer ตรงกลับไปยังอพาร์ตเม้นต์ทันทีที่เพื่อนของเธอเอาเสื้อผ้ามาให้เปลี่ยน

เธอรู้สึกกังวลมากเมื่อเห็นว่าอพาร์ตเม้นต์ของเธอถูกไฟไหม้จนแทบไม่เหลืออะไรเลย แล้วแบบนี้เจ้า Kitty มันจะรอดออกมาได้อย่างไร

 

Danielle Schafer

 

ทว่าไม่นานเธอก็เห็นนักดับเพลิงเดินออกมาพร้อมกับเจ้า Kitty ซึ่งอยู่ในอ้อมแขนของเขา นั่นทำให้หญิงสาวรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก

เธอเล่าว่า “มันเหมือนกับฉากในหนังเลย เจ้าแมวรอดออกมาโดยอยู่ในอ้อมแขนของเขา แต่ Kitty นั้นมองมาที่ฉันเหมือนกำลังโมโหที่ปล่อยให้ชายแปลกหน้าที่ไหนก็ไม่รู้มาอุ้มมัน”

 

Danielle Schafer

 

หลังจากพามันไปตรวจร่างกายที่คลินิก พวกเขาบอกว่าการที่มันรอดนั้นเหมือนปาฏิหาริย์มากๆ ดูเหมือนว่าเจ้าแมวจะวิ่งกลับเข้าไปในห้องนอนของหญิงสาว แล้วหลบอยู่ใต้หมอนในระหว่างที่ไฟไหม้

การที่ Schafer ปิดประตูห้องเอาไว้ทำให้ไฟไหม้มาถึงห้องเธอช้า นอกจากนี้หมอนที่มันหลบอยู่ก็เป็นเหมือนหน้ากากกรองควันที่ช่วยให้มันหายใจได้โดยไม่สูดควันดำเข้าไป นั่นทำให้มันรอดมาอย่างไม่น่าเชื่อ

 

Danielle Schafer

 

หลังจากจบเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว Schafer คิดว่าที่เธอรอดมาอยู่ตรงนี้ได้เป็นเพราะเจ้าแมวช่วยปลุกเธอให้ตื่น และมันก็ได้ช่วยเพื่อนบ้านเอาไว้ด้วยเช่นกัน

เนื่องจากเธอจำได้ว่าไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนไฟไหม้ดังเลย เพื่อนบ้านที่รอดมาคงจะตื่นเพราะเธอตะโกนตามหาเจ้า Kitty นี่แหละ ถ้าไม่ได้มันคนในอพาร์ตเม้นต์อาจไม่รอดเลยก็ได้

 

Danielle Schafer

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...