คุณตำรวจถึงกับปฏิเสธไม่ลง เมื่อลูกแมวจรตัวจิ๋ววิ่งมาหา และตัดสินใจเลือกเธอเป็นทาส…

เมื่อวันพุธที่แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ Jennifer Dotson จาก Gaffney Police Department กำลังจัดการกับสัญญาไฟจราจรในพื้นที่ที่เกิดอุบัติรถชน ทันใดนั้น เธอก็ได้ยินเสียงลูกแมวร้องโวยวาย

Dotson บอกว่า “เสียงร้องเล็กๆ ของมัน ดังมาจากพุ่มไม้ที่อยู่ตรงข้าม 4 แยก”

 

 

แมวน้อยยังร้องต่อไปจนกระทั่ง Dotson ส่องไฟฉายไปที่มัน และเห็นดวงของของมันกำลังจ้องมองมาที่เธอพอดี เธอจึงร้องเมี๊ยวๆ เพื่อดูว่ามันจะมาหาหรือเปล่า

หลังจากที่ร้องเมี๊ยวๆ โต้ตอบกับแมวน้อยสองสามครั้ง อยู่ๆ แมวน้อยก็วิ่งข้ามถนนมาหาเธอ ก่อนจะปีนขึ้นกางเกงของเธอ จากนั้นก็ขึ้นมาบนไหล่ และใช้มือทั้ง 2 ข้างโอบรอบคอของเธอ เหมือนกำลังกอด

 

 

Dotson แทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นนี้ แต่เธอดีใจที่เห็นลูกแมวปลอดภัย เธอจึงลองมองหาแถวๆ นั้นเผื่อว่าจะเจอแม่แมวและลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ปรากฏว่าไม่เจออะไรเลย

คุณตำรวจจึงพาแมวน้อยกลับที่รถลาดตระเวน โดยที่เจ้าแมวน้อยยังคงคลอเคลียอยู่บนไหล่ของเธอ “ฉันไม่สามารถทิ้งมันไว้ที่นี่ได้ เพราะมันอยู่ตัวคนเดียว และมันควรมีบ้าน” Dotson บอก

 

 

และแล้ววันนั้นก็ลงเอยด้วยการที่ Dotson พาลูกแมวกลับบ้านพร้อมเธอ และให้มันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างถาวร

เธอตั้งชื่อให้สมาชิกใหม่ขนปุยตัวนี้ว่า Bravely และโชคดีที่แมวน้อยปรับตัวกับบ้านของเธอได้อย่างรวดเร็ว

 

 

Bravely รักการผจญภัยและกล้าที่จะเรียกร้องความสนใจตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้าน มันเดินตรวจสอบทุกซอกทุกมุมของบ้าน และชอบวิ่งเล่นไปทั่ว ราวกับเป็นเจ้าของบ้านยังไงอย่างงั้นแหละ

 

Bravely กำลังตรวจเช็ครองเท้าของแม่… เป็นไง นิ่งเลย

 

หลังที่แมวน้อยคุ้นเคยมุมต่างๆ ในบ้านแล้ว คุณแม่ก็แนะนำให้มันรู้จักกับเพื่อนตูบ Sammy… ตอนแรก Sammy ดูสับสนเล็กน้อย มันกล้าๆ กลัวที่จะทักทายแมวน้อย

แต่ Bravely เนี่ยสิ มันไม่มีความกลัวเลยสักนิด มันมีแต่ความตื่นเต้นและอยากจะเล่นกับเพื่อนหมาเร็วๆ

 

 

Bravely เป็นลูกแมวที่กล้าหาญ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เป็นมิตรกับทุกคนและกับสัตว์ทุกตัว นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Dotson จึงตกหลุมรักมัน

“ฉันบังเอิญเจอมันขณะทำงาน มันปีนขึ้นไหล่ของฉันแล้วโอบรอบคอฉัน ราวกับจะบอกว่ามันเลือกฉันแล้ว” Dotson บอก

 

 

เป็นแค่ลูกแมวตัวจิ๋ว แต่รู้จักเลือกทาสซะแล้ว โตมาคงจะกร่างน่าดู

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...