“แก๊งแมวแสบ” ถึงกับสตั๊น เมื่อถูกทาสจับได้คาหนังคาเขาขณะกำลังพังประตูญี่ปุ่น

ทุกคนที่บานประตูโชจิหรือประตูกระดาษเลื่อนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม จะรู้ดีว่าตรงส่วนกระดาษนั้นจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นครั้งคราว เนื่องจากสึกหรอตามกาลเวลา

แต่สำหรับคนที่อยู่กับแมว พวกเขาไม่ต้องรอให้กระดาษสึกหรอถึงจะเปลี่ยน แต่ต้องเปลี่ยนทุกครั้งที่ถูกแมวทำพัง เพราะแมวกับประตูญี่ปุ่นเป็นเหมือนขั้วตรงข้ามที่เป็นศัตรูกัน

 

 

ยูเซอร์ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า Kokonananya (@kokonananya) เข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะเธอเป็นทาสแมว และแมวของเธอก็มักจะพังประตูโชจิเป็นประจำ เรียกว่ากิจวัตรประจำวันของพวกมันเลยก็ว่าได้

ล่าสุด Kookonananya จับได้คาหนังคาเขาขณะที่สองแมวสอบของเธอพังประตูโชจิ และทั้งคู่ก็ยังคาอยู่ที่ประตู… เมื่อสองแสบรู้ตัวว่าถูกจับได้ พวกมันดูตกใจมากๆ และสตั๊นไปเกือบนาที

 

 

แม้เหล่าแมวแสบจะพังประตูโชจิไปแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีครั้งไหนที่พวกมันถูกจับได้คาหนังคาเขาแบบนี้ เพราะพวกมันฉลาดพอที่จะหนีก่อนทาสจะมาเห็น

แต่ครั้งนี้ดูเหมือนพวกมันจะถูกทาสซ้อนแผน ด้วยการแกล้งออกไปข้างนอก แต่จริงๆ แล้วเธอแอบดูพวกมันอยู่ โดยทันทีที่แมวแสบเริ่มพังประตู เธอก็โผล่จ๊ะเอ๋พวกมัน ภาพเลยเป็นอย่างที่เห็นนี่แหละ

 

 

นอกจากภาพนี้แล้ว ยังมีภาพอื่นๆ อีกมากมายที่ Kookonananya ถ่ายไว้ตอนแมวพังประตูโชจิ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่ทวิเตอร์ @kokonananya

 

 

แม้จะถูกพังประตูไปหลายครั้ง แต่ดูเหมือนเจ้าของจะทำอะไรไม่ได้ นอกจากยอมๆ ไป เพราะเธอดันหลงแมวตัวเองมาก ต่อให้ซนแค่ไหน เธอก็รักพวกมันมากอยู่ดี

 

 

ไม่เอากระดาษมาติดแล้วหรอนุด

 

พักบ้าง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา grapee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...