เหมียวร้องไห้น้ำตาซึม หลังถูกทาสลืมไว้ในห้องน้ำ กว่าเธอรู้ตัวก็เกือบปิดไฟนอนแล้ว

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอเรื่องของ ‘ขุนหลวง แมวขี้ไห้’ ที่บีบน้ำตาร้องไห้ เพราะยายไม่ได้พาเข้านอนด้วย ล่าสุด พบแมวขี้น้อยใจอีกตัวแล้ว

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ChTim Sumali ได้โพสต์ในกลุ่มทาสแมว เกี่ยวกับเจ้าเหมียวที่เกิดอาการน้อยใจเธอ ร้องห่มร้องไห้ จนเธอรู้สึกผิดกับมัน 

 

 

เจ้าของโพสต์เล่าว่าเจ้าแมวเหมียวของเธอตัวนี้ ปกติมีนิสัยน่ารัก เรียบร้อย ไม่เรื่องมาก

เวลาอยากกินอาหาร มันจะบอกให้รู้โดยการเกาถุงอาหาร

พออยากกินน้ำ ก็จะไปเกาขวดน้ำ แถมยังชอบให้รินน้ำใส่แก้วให้ด้วย

ด้วยความเป็นแมวที่รักทาสมากๆ นางจึงชอบนอนกับทาสทุกคืน และในวันที่เกิดเหตุนั้น มันก็เข้าห้องนอนกับทาสเหมือนทุกคืนนั้นแหละ แต่…

 

 

ก่อนเข้านอน ทาสได้ออกไปนอกห้อง เพื่อทำธุระบางอย่าง โดยไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวแอบเดินตามออกมาด้วย หลังจากทำธุระนั่นนี่เสร็จ เธอก็จัดการปิดไฟ แล้วเดินเข้าห้องนอนตามปกติ

เหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าหากเจ้าเหมียวเดินตามเข้ามาในห้องด้วย แต่ประเด็นคือ มันกลับมาไม่ทันตอนที่ทาสเข้าห้องไง และทาสเองก็ไม่ได้คิดว่ามันออกจากห้องตั้งแต่แรก เลยไม่ได้เอะใจ

 

 

โชคดีที่ห้องน้ำนอกห้องยังเปิดไฟไว้อยู่ เจ้าเหมียวเลยเข้าไปรอในห้องน้ำ จะร้องก็ร้องไม่เป็น ได้แต่ปล่อยน้ำตาให้ไหลอยู่อย่างนั้น

อย่างที่บอกไปว่าน้องร้องไม่เป็น มันเลยนั่งเงียบๆ ในห้องน้ำ และรอว่าเมื่อไหร่ทาสจะนึกออกว่าเจ้านายของขุนปุยของนางไม่ได้อยู่ในห้องนอนด้วย

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป มีทาสแมวจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างก็สงสาร บ้างก็ขำ

แต่มีบางคนตั้งข้อสังเกตว่าที่น้องน้ำตาไหล อาจไม่ใช่เพราะเสียใจ แต่อาจจะเกิดจากการระคายเคืองหรือติดเชื้อ

ทางเจ้าของจึงออกมาตอบว่าตาน้องปกติมากๆ ไม่ได้เป็นอะไรเลย และเธอก็หมั่นเช็ดตาให้มันทุกวันอยู่แล้ว พร้อมกับโพสต์ภาพแมวของเธอในวันปกติให้ดู และขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

 

 

เหตุการณ์ในวันนั้นลงเอยด้วยการที่ทาสเริ่มแปลกใจว่าทำไมวันนี้เจ้าเหมียวไม่มาคลอเคลียเหมือนทุกครั้ง เลยกะจะหันไปเล่นกับมันสักหน่อย ปรากฏว่ามันไม่อยู่ในห้องนอนซะงั้น

เธอออกไปดู ถึงเห็นว่ามันกำลังนั่งร้องไห้เงียบอยู่ในห้องน้ำ โถลูก ทำไมไม่ร้องเรียกแม่ล่ะ

 

 

จากประสบการณ์ในนี้ หวังว่าเจ้าของโพสต์จะไม่ลืมน้องอีกเป็นครั้งที่สองนะ โถๆๆ ทั้งน่าสงสารและน่าขำในเวลาเดียวกัน

 

ที่มา ChTim Sumali

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...