ทาสสาวเผยชีวิตดี๊ดีของ “เจ้านายขนปุย” ที่ได้ผจญภัยท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงาม

Alessandra จาก Liguria ซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่สวยงามที่สุดของอิตาลี เธอได้สร้างอินสตาแกรมให้แมวของเธอ เพื่อแชร์ภาพของมันท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงามนี้

เจ้าเหมียวผู้โชคดีตัวนี้คือ Grisu เป็นพันธุ์ Kurilian Bobtail และเป็นนางแบบมืออาชีพ ที่พร้อมโพสต์ท่าสวยๆ ให้เจ้าของถ่ายทุกที่ ทุกเวลา จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันจึงมียอดฟอลโลวในไอจีมากกว่า 60,000 คน

 

 

Alessandra เองก็ดูจะเป็นทาสแมวที่ว่างไม่น้อย เพราะเธอมักจะถ่ายรูปเจ้าเหมียวแทบทุกที่ที่มันไป มันว่าจะเป็นตอนที่ Grisu กำลังอาบแดดบนดาดฟ้า หรือกำลังเคี้ยวอาหาร

 

 

ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปธรรมดา แต่ Alessandra ยังมีฝีมือในการถ่ายรูป เพราะเธอจะหามุม หาองค์ประกอบต่างๆ ให้ลงตัว เพื่อให้ภาพเจ้าเหมียวออกมาดูดีที่สุด

 

 

ทั้งนี้ทาง The International Cat Association (TICA) ได้พูดถึงแมวพันธุ์ Kurilian Bobtail ว่า พวกมันเป็นแมวที่แข่งแกร่ง และมีบุคลิกคล้ายแมวป่า

แต่ถึงอย่างนั้น พวกมันก็ยังมีจิตใจที่อ่อนโยนและใจดี

 

 

นิสัยทั่วไปของ Kurilian Bobtail คือ รักอิสระ มีไหวพริบดี ฉลาด เป็นมิตร ขี้เล่น เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ก้าวร้าว และสุภาพ

เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้พบมนุษย์ที่ชอบ Kurilian Bobtail จะชอบคลุกคลีอยู่กับคนคนนั้น ทั้งนอนตัก และนอนเตียงเดียวกับพวกเขา

 

 

พวกมันสามารถปรับตัวเข้ากับแมวตัวอื่นๆ เด็ก สุนัข และสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี พวกมันชอบกระโดดและสำรวจทุกซอกทุกมุมที่อยากรู้

 

 

สำหรับ Alessandra เธอบอกว่า “Grisu เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉัน มันชอบตามฉันไปทุกที่ ราวกับเป็นเงาเล็กๆ ของฉัน บางครั้งมันอาจจะดื้อบ้าง แต่ฉันก็ยังเชื่อว่ามันเป็นแมวที่ดีที่สุดในโลก” 

ด้วยความสนิทสนมกับทาสมากเป็นพิเศษ ทำให้ Grisu สามารถใช้ชีวิตอย่างอิสระ มีความสุข สุขภาพดี และได้ทำทุกอย่างที่อยากทำ โดยมีทาสสาวคอยตอบสนองทุกอย่างที่มันต้องการ

 

 

และนี่คือภาพส่วนหนึ่งของ Grisu ที่อยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงาม และบ้านแสนอบอุ่น นอกจากนี้ มันยังมีเรื่องราวการผจญภัยที่น่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม allekx

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...