‘แมวจร’ แฮปปี้เมื่อหญิงใจดีกลับมารับมัน และยังพาไปอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก

พลเมืองดีคนหนึ่งพบแมวจรจัดนอนขดตัวอยู่บนถนนในบรู๊คลิน นิวยอร์ก เธอจึงโทรแจ้งไปยัง NYCCC เพื่อให้มาช่วยเหลือแมวตัวนี้

Gissell (@pawsofhopenyc) อาสาสมัครจาก NYCCC จึงขับรถไปยังที่ที่ได้รับแจ้ง เพื่อรับแมวตัวนั้นมาที่ศูนย์

 

 

เมื่อไปถึง Gissell ก็พบกับแมวจรตัวนั้น สักพักเสียงเดินของเธอก็ทำให้เจ้าเหมียวตื่น จากนั้น มันก็เดินมาหาเธอ เพื่ออ้อนให้ลูบให้ เจ้าเหมียวเป็นมิตรมากๆ และต้องการความสนใจจากมนุษย์

Gissell รู้ได้ทันทีว่าแมวตัวนี้ไม่ควรใช้ชีวิตบนถนนแบบนี้อีกต่อไป เธอจะต้องพามันกลับไปที่ศูนย์และหาบ้านอุปถัมภ์ให้ จากนั้นหญิงสาวจึงกลับไปเอากับดักพร้อมอาหารแมว

 

 

เมื่อกลับมาเธอพบว่าเจ้าเหมียวไม่อยู่ที่เดิม จึงลองเรียกมัน “เมี๊ยวๆ” สักพักเจ้าเหมียวก็วิ่งมาหาเธอด้วยความตื่นเต้น ราวกับได้เจอเพื่อนเก่าอีกครั้ง

จากนั้นก็พาแมวเหมียวกลับไปที่บ้าน ก่อนจะติดต่อไปยัง Little Wanderers NYC เพื่อขอความช่วยเหลือ เธอบอกว่า “แมวตัวนี้เป็นมิตรเกินกว่าจะอยู่บนถนน”

 

 

ต่อมา Melina Nastazia (@Jacksalempoppyplusfosters) อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Little Wanderers NYC จึงเสนอรับเจ้าเหมียวไปดูแล

ด้วยขนาดตัวของเจ้าเหมียวที่ค่อนข้างอวบ ทางทีมงานคิดว่ามันคงตั้งท้องอยู่ แต่เมื่อทำการตรวจสอบดีๆ กลับพบว่ามันเป็นแมวตัวผู้ที่ทำหมันแล้ว

 

 

น้องแมวมีไรและเห็บหมัดที่หู ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยรักษาให้ทันที จากนั้นก็ส่งมันไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ของ Melina… เมื่อมาถึง แมวเหมียวดูแฮปปี้มากๆ ที่ได้อยู่ในบ้าน มันทำเสียงเพอร์อย่างดังและทำตัวออดอ้อนให้มนุษย์หลงรัก

 

 

ผู้อุปถัมภ์ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Crookshanks ซึ่งตอนนี้มันอายุประมาณ 6 ขวบแล้ว และไม่นานครอบครัวบุญธรรมก็พบสิ่งที่มันชื่นชอบมากที่สุด นั่นก็คือ ตักมนุษย์

Melina บอกว่า “มันชอบเอาหัวมุดหน้าอก ตัก และท้องของฉัน เพื่ออ้อนให้กอดแบบเต็มๆ”

 

 

เธอยังบอกอีกว่า “มันมีความมั่นใจและบุคลิกสง่างามเหมือนเสือ มันชอบแคทนิปและเวลาอาหาร แต่สิ่งที่มันชอบที่สุด การนอนขดตัวบนตักของเรา และให้เกาคาง คอ หรือหลังให้”

 

 

ตอนนี้อดีตแมวจรกำลังเพลิดเพลินกับการมองดูนก ดูกระรอกผ่านหน้าต่าง และชอบเอาผ้าห่มหลายๆ ผืนมาคลุมตัว เท่าที่จะใช้เอาอุ้งมืออุ้งเท้าคว้าไว้ได้

 

 

Crookshanks ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารและที่พักพิงอีกต่อไป ที่สำคัญ มันพร้อมยิ่งพร้อมที่จะหาบ้านหลังสุดท้าย และใครก็ตามที่รับเลี้ยงมัน จะได้รับความรักมากมายจากเจ้าเหมียว ขอแค่มีตักอุ่นๆ ให้มันนอนขดตัวก็พอ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...