ลูกแมวถูกช่วยเหลือจากกองเศษไม้ ได้สัมผัสความสุขจากการถูกกอดเป็นครั้งแรก

เมื่อปลายเดือนกันยายน Barbara Gosselin ผู้ก่อตั้ง Shuswap Paws Rescue Society ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวครอกหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่อุตสาหกรรมในรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา

เธอกับอาสาสมัครอีกคนจึงรีบไปที่นั่นทันที เมื่อไปถึงก็พบว่าลูกแมวออกจากกองไม้ที่อยู่ข้างร้านขายเหล็ก และไปซ่อนตัวอยู่หลังเศษไม้เศษเหล็ก

 

 

พวกเขารีบเข้าไปหาลูกแมว เพื่อช่วยพวกมันออกจากสถานที่ดังกล่าว แต่ด้วยความกลัว ลูกแมวจึงวิ่งหนีไปทันที พวกมันกลัวคนและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้

เพื่อจับลูกแมวอย่างปลอดภัย ผู้ช่วยเหลือจึงติดตั้งกับดักไว้ โดยใส่อาหารเล็กน้อยข้างใน ในที่สุด แผนนี้ก็ได้ผล ลูกแมวทั้ง 5 ตัว เข้าไปติดในกับดักโดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ

 

 

วันต่อมา คนงานพบว่ายังเหลือลูกแมวอีกตัว จึงพามันไปอยู่กับพี่น้องที่ได้รับการช่วยเหลือก่อนหน้านี้

ตอนที่ได้รับการช่วยเหลือ ลูกแมวขี้อายมากๆ พวกมันขดตัวกอดกันที่มุมของกรง และไม่ยอมสบตากับผู้ช่วยเหลือ จากนั้น ทั้งหมดก็ถูกพาไปบ้านอุปถัมภ์ เพื่ออาบน้ำและรับการช่วยเหลืออื่นๆ ที่จำเป็น

ตอนแรก ลูกแมวพยายามปฏิเสธการกอดจากมนุษย์ แต่สุดท้าย พวกมันก็สงบและผ่อนคลายลงเมื่อถูกห่อหุ้มด้วยผ้าห่มนุ่มๆ

 

 

หลังจากถูกห่อเพียงแค่วันเดียว พวกมันก็เริ่มทำเสียงกรนอย่างมีความสุข และกลายเป็นแมวที่ชอบอ้อมกอดของมนุษย์ซะงั้น

 

 

ชอบอย่างเดียวไม่พอ แย่งอ้อมกอดกันด้วย

 

และนี่คือการช่วยเหลือพี่น้องแมวจากวันแรกจนถึงวันนี้

 

ตอนนี้แววตาที่แฝงไปด้วยความกลัวของลูกแมวได้หายไปแล้ว พวกมันไม่ต้องการอะไรมากกว่าการได้นั่งตักพ่อแม่บุญธรรมและรับความรักจากพวกเขา

 

 

หลังจากที่ลูกแมวโตเพียงพอแล้ว ผู้ช่วยเหลือก็ได้ทำหมันให้ทุกตัวเพื่อหยุดวงจรแมวจรจัด พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือแมวจรตัวอื่นๆ ที่อยู่ข้างนอกด้วย

 

 

พี่น้องแมวทั้ง 6 ตัว กำลังเพลิดเพลินกับชีวิตที่ถูกปฏิบัติเหมือนแขก VIP และเพียงไม่กี่สัปดาห์ต่อมา พวกมันก็พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

 

ลูกแมวทุกตัวมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก ทั้งรูปร่าง บุคลิก และนิสัย สิ่งที่พวกมันชื่นชอบมากที่สุดไม่ใช่ขนม ไม่ใช่การเล่น ไม่ใช่การงีบ แต่เป็นอ้อมกอดของมนุษย์

 

 

การได้นอนบนตักอุ่นๆ ของมนุษย์ ทำให้ลูกแมวตระหนักได้ว่ามันดีกว่าการไปนอนบนเศษเหล็กเศษไม้มาก และแน่นอนว่าในอนาคต ยังมีสิ่งที่พิเศษกว่านี้รอพวกมันอยู่

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...