เจ้าแมวเข้าไปอ้อนนักข่าวขณะทำงาน แถมยังตามตื๊อไม่เลิก สุดท้ายมันเลยถูกรับเลี้ยง

แม้ว่างานของนักข่าวหนุ่มจะไม่ราบรื่นเท่าไหร่ เพราะมีบางอย่างเข้ามากวนเขาระหว่างทำงาน แต่ในครั้งนี้เขาไม่รู้สึกโมโหมันเลย เพราะสิ่งที่มันทำได้สร้างรอยยิ้มให้กับเขาและทีมงาน

หนุ่มชาวบราซิล Artur Lira เป็นคนรายงานข่าวภาคสนาม ดังนั้นเขาจึงได้ออกไปในที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ และครั้งนี้เขาก็ได้มาที่สถานีตำรวจในเมืองกัมปีนากรันเด

 

Artur Lira

 

ในวันนั้นเขาจะต้องรายงานข่าวเกี่ยวกับการจับกุมหญิงสาวคนหนึ่ง เขาจึงต้องทำท่าทางเคร่งขรึมและจริงจังเพื่อให้เข้ากับข่าวที่กำลังจะพูดถึง

แต่ในตอนที่เขากำลังบันทึกการรายงานนั่นเอง เขาก็สังเกตว่ามีแมวสีขาวดำตัวหนึ่งมาถูไถอยู่ตรงขาของเขา มันอ้อนเขาหนักมากๆ จนเขาหลุดมาดเข้มระหว่างรายงานข่าวเลย

เขาจึงตัดสินใจหยุดรายงานข่าวไว้ก่อน แล้วหันไปเล่นกับเจ้าแมวอย่างที่มันต้องการ ความขี้อ้อนและเป็นมิตรของมันทำให้ทีมทุกคนยิ้มจนหุบไม่ได้

 

Artur Lira

 

นอกจากนี้หลังจากที่ Lira เล่นกับมันสักพักหนึ่ง และย้ายมาอีกมุมหนึ่งเพื่อจะอัดการรายงานข่าวต่อ เจ้าแมวก็ยังตามขึ้นหลังรถกระบะมาโผล่ในกล้องอีก วันนั้นพวกเขาจึงต้องอัดคลิปกันหลายรอบกว่าเสร็จงาน

แต่ความขี้ตื๊อของเจ้าแมวก็ทำให้ Lira ประทับใจในตัวมัน เขาจึงเก็บมันกลับมาดูแลด้วย โดยตั้งชื่อให้เจ้าแมวว่า Frajola Delegato

 

Artur Lira

 

อย่างไรก็ตาม Lira ไม่สามารถรับเจ้า Frajola ไว้เลี้ยงเองได้ เนื่องจากเขามีหมาอยู่แล้ว และแม่ของเขาก็ไม่อยากให้เขาเลี้ยงสัตว์เพิ่มอีก เขาเลยต้องหาบ้านให้มันใหม่

โชคดีที่คุณป้าของเขาซึ่งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก ยินดีที่จะรับเจ้าแมว Frajola เอาไว้เอง เขาจึงสามารถแวะไปทักทายมันได้บ่อยๆ

 

Artur Lira

 

นอกจากมันจะได้สร้างรอยยิ้มให้กับ Lira และทีมงานแล้ว ความป่วนของมันยังสร้างรอยยิ้มให้กับทาสแมวบนเน็ตด้วย เพราะนักข่าวหนุ่มก็เอาคลิปของมันลงไว้บนเฟซบุ๊กของเขาด้วยเช่นกัน แถมคลิปของมันยังมีทาสแมวมาดูเพียบ

 

Aquela hora que você tá gravando o texto e sente um gato passando entre as pernas 😂. Mas ele foi tão fofinho que não dá…

Posted by Artur Lira on Rabu, 6 November 2019

 

ที่มา: Artur Lira, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...