‘แม่แมวใจดี’ รับลูกแมวกำพร้าต่างแม่ 2 ตัว มาเป็นบุญธรรมและรักพวกมันเหมือนลูกแท้ๆ

เมื่อปลายเดือนสิงหาคม ลูกแมวทักซิโด้ถูกพบขณะนอนอยู่บนพื้นคอนกรีตเพียงลำพังในที่จอดรถ พลเมืองดีจึงรีบพามันไปคลินิกสัตว์ และที่นั่น มันได้พบกับแม่แมวบุญธรรมที่รักและให้ความอบอุ่นกับมันตั้งแต่วันแรก

สำหรับแม่แมวตัวนั้น มันเป็นแมวที่ถูกช่วยเหลือเหมือนกัน โดยก่อนหน้านี้ Jane Springston และอาสาสมัครจาก Bella’s Promise Pet Rescue ได้ช่วยมันเอาไว้ หลังถูกเจ้าของไล่เพราะไม่อยากเลี้ยงมันอีกต่อไป

 

 

เมื่อลูกๆ ของแม่แมวตัวนั้นโตขึ้นและถูกรับเลี้ยงไป มันก็เริ่มช่วยเหลือลูกแมวตัวอื่นๆ ที่ต้องการแม่ และรักพวกมันเหมือนลูกตัวเอง รวมปถึงแมวน้อยทักซิโด้ที่ถูกพบในลานจอดรถด้วย

ทันทีที่มีแม่บุญธรรมเข้ามาดูแล แมวน้อยทักซิโด้ก็เริ่มเบ่งบานขึ้น แม่แมวให้แมวน้อยนอนในพุงอุ่นๆ ของมัน พร้อมกับให้นมมัน แถมยังเลียให้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

เพียงไม่กี่วัน แมวน้อยก็ฟื้นตัวและเริ่มเจริญเติบโต

 

 

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Jane ได้ช่วยลูกแมวกำพร้าอีกตัว มันถูกในขณะที่อายุได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ตาของมันยังไม่เปิด และต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

 

Jane นึกถึงแม่แมวในคลินิกสัตว์ขึ้นมาทันที เธอจึงลูกแมวตัวนี้ไปหามัน โดยหวังว่ามันจะยอมรับมิ้วน้อยเป็นลูกบุญธรรมตัวสอง

 

 

ทันทีที่ Jane วางแมวน้อยไว้ในกล่องของแม่แมว แม่แมวก็เข้าไปหามัน และยอมรับมันทันที มันกอดมิ้วน้อยไว้ในอ้อมกอดอย่างอ่อนโยน และเริ่มเลี้ยงดูมันด้วยความรักอันบริสุทธิ์

ภายในเวลาสั้นๆ ลูกแมวทักซิโด้ก็คลานไปหาน้องใหม่ แล้วก็งีบหลับข้างๆ มัน

 

 

แม่แมวดูแลลูกบุญธรรมทั้ง 2 ตัวเป็นอย่างดี โดยที่ตาของเจ้ามิ้วตัวเล็กยังปิดอยู่ แต่ก็คาดว่ามันจะได้ลืมตามาดูโลกในเร็วๆ นี้

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เป็นทั้งพี่น้องและเพื่อนที่รักกันมาก แม้ว่าพวกมันจะมาจากคนละแม่ก็ตาม

 

 

ลูกแมวทักซิโด้มีขนาดตัวใหญ่กว่าน้องสาวถึง 2 เท่า แต่พวกมันเคารพซึ่งกันและกัน และคอยแชร์ความรักความผูกพันให้กันอย่างใกล้ชิด

เมื่อไม่อยู่ในช่วงกินนม สองพี่น้องต่างแม่จะนอนกอดกันเป็นก้อนกลมๆ

 

 

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว อาจจะเริ่มต้นชีวิตด้วยสถาการณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก แต่การได้มาเจอกับแม่บุญธรรม ทำให้ชีวิตของพวกมันในทุกวันนี้เต็มไปด้วยความสุข และพวกมันไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...