หนุ่มร้องเพลงกล่อมแมวนอน แต่พอมันได้ยิน มันก็ร่วมร้องเพลงกับเขาด้วย

ทาสแมวรักแมวและชอบแสดงความรักกับพวกมันอยู่แล้ว ทว่าแมวส่วนใหญ่จะเป็นสายรักนะแต่ไม่แสดงนะ เราจึงมักจะเห็นพวกมันเมินเราอยู่บ่อยๆ

ดังนั้นเมื่อคุณได้เห็นว่าแมวอินกับความรักที่คุณมอบให้ และยังสนใจคุณอยู่ คุณคงนึกออกว่าทาสจะรู้สึกดีใจมากขนาดไหน

 

 

นักศึกษาหนุ่ม Anthony Klein เลี้ยงแมวเหมียวสีส้มเอาไว้ตัวหนึ่งชื่อว่า Sammy เขาเก็บเอามันมาดูแลตั้งแต่มันยังตัวเล็กๆ เลยทีเดียว

เขาจึงรู้สึกผู้พันกับเจ้าแมวตัวนี้มาก แล้วมันเองก็อ้อนตอบแทนเขาบ่อยๆ ด้วย หลังจากเลี้ยงเจ้า Sammy ได้ไม่ทันไร รู้ตัวอีกทีมันก็โตซะแล้ว

 

โตแล้วหล่อเชียว

 

Klein มักจะชอบเอาใจเจ้า Sammy โดยการร้องเพลงให้มันฟังตอนส่งมันเข้านอนอยุ่เสมอ แล้ว Sammy ก็ดูเหมือนจะนอนหลับอย่างสบายใจที่ได้ฟังเขาร้องเพลงกล่อม

ทว่าเมื่อเร็วๆ นี้ Klein ได้พบว่า Sammy ไม่ได้ฟังเพลงที่เขาร้องอย่างตั้งใจเท่านั้น ในคลิปวิดีโอที่เขาร้องเพลง Twinkle Twinkle Little Star ให้มันฟัง มันก็ร้องเพลงไปกับเขาอย่างน่ารักน่าชังด้วย

 

คลิปวิดีโอที่เจ้าแมวส่งเสียงร้องเพลงด้วย (แนะนำให้ใส่หูฟังเพื่อให้ได้ยินเสียงชัดขึ้น)

 

เห็นเจ้า Sammy มันอินไปกับเพลงแล้วช่วย Klein ร้องแบบนี้แล้ว รู้เลยว่าเจ้าแมวเองก็ใส่ใจทาสไม่แพ้กันเลย มันถึงยอมสละเวลานอนอันมีค่ามาร้องเพลงกับเขา

ถ้าแมวๆ ที่บ้านเราทำให้เรารู้ว่ามันสนใจเราบ่อยๆ บ้างก็คงจะดี…แต่พวกมันจะสนใจเราแค่ตอนอยากกินข้าว กับตอนอยากให้เปิดประตูให้นี่สิ เฮ้อ!!

 

 

 

ที่มา: Klein (and Sammy), Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...