หน้าของแมวดูแปลก เพราะป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม แต่คนก็ยังหลงในความน่ารักของมัน

หน้าตาของเจ้าแมวตัวนี้ดูแปลกๆ เพราะว่าอาการป่วยของมัน แต่ถึงมันจะดูแปลกยังไง ความน่ารักที่อยู่ภายในของมันก็มีมาก จนทำให้คนตกหลุมรักมันได้

เรื่องราวของ Monty นั้นเริ่มต้นในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศเดนมาร์ก มันรอคนมารับเลี้ยงนานถึง 3 ปีเต็ม แต่คนส่วนมากที่เจอมันก็มองข้ามมันไปเพราะมันดูไม่ปกติ

 

Monty

 

จนกระทั่ง Mikala Klein และ Michael Bjorn ได้เจอกับเจ้าแมว แม้สำหรับคนอื่น Monty จะดูแปลกแต่คู่รักกลับชอบมัน พวกเขาจึงรับเลี้ยงมันไปอยู่บ้าน

นอกจากหน้าตาของมันแล้ว คู่รักก็ชอบนิสัยที่เป็นมิตรของมัน เพราะแม้แมวในศูนย์จะขู่มัน แต่ Monty ไม่เคยขู่ตอบเลย มันดูเหมือนแมวเด็กที่ไม่คิดร้ายกับใคร (แม้ว่าจะมีอายุบ้างแล้ว)

 

Monty

 

ทว่าหลังใช้เวลาอยู่กับมันสักระยะหนึ่ง ทั้งคู่ก็คิดว่าเจ้า Monty อาจจะป่วย เนื่องจากมันควบคุมหูรูดไม่ได้ ทำให้ฉี่รถที่นอนอยู่บ่อยๆ พวกเขาจึงพามันไปคลินิกสัตว์เพื่อตรวจสุขภาพดู

แล้วพวกเขาก็ได้รู้ว่า Monty เป็นโรคดาวน์ซินโดรมแมว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าตามันดูแปลกแบบนี้ และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้นิสัยของมันดูเหมือนแมวเด็กด้วย

 

Monty

 

แต่ถึงจะรู้ว่า Monty ป่วย Klein และ Bjorn ก็ไม่ได้ทิ้งมัน พวกเขาตกหลุมรักมันไปแล้ว และหากว่าไม่มีมันอยู่ด้วยพวกเขาคงจะไม่มีความสุข

พวกเขาจึงเลือกเลี้ยงมันต่อและรับมือกับความผิดปกติของมันแทน โดยการดูแลเจ้าแมวอย่างใกล้ชิด ส่วนเรื่องที่มันฉี่ราดนั้นพวกเขาก็เลือกที่จะนำผ้าห่มของมันไปซักทุกครั้งที่เจอ โชคดีที่มันไม่ได้ฉี่ราดบ่อยเท่าไหร่

 

Monty

 

ต่อมาคู่รักก็ได้แชร์เรื่องราวของ Monty ลงบนโลกโซเชียล ความน่ารักของมันทำให้ชาวเน็ตตกหลุมรักมัน เหมือนอย่างที่คู่รักชอบมันเลย

แถมมันยังดังมากๆ ซะด้วย เจ้าแมวมีผู้ติดตามบนเพจเฟซบุ๊กกว่า 450,000 คน และก็มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเกือบ 700,000 คนเลยเชียวนะ!

 

Monty

 

พ่อแม่ของ Monty ต้องการให้มันเป็นตัวแทนของแมวพิเศษ ที่แม้จะดูไม่สมบูรณ์แบบในสายตาของทุกคน แต่ก็ยังมีข้อดีในแบบของตัวเอง และก็ยังรักครอบครัวที่ดูแลมันด้วย

ตอนนี้เจ้าแมวก็อยู่กับ Klein และ Bjorn มานาน 6 ปีแล้ว คู่รักบอกได้เลยว่ามันได้มอบความสุขให้พวกเขามากกว่าที่คาดไว้ซะอีก

 

Monty

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...