แม่แมวคอยปกป้องลูกๆ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ แต่โชคดีที่อาสาสมัครมาช่วยไว้ทันเวลา

เมื่อไม่นานมานี้ Debbie Harris อาสาสมัครจาก Animal Allies in Virginia ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับแม่แมวและลูกๆ ของมันอีก 5 ตัว ที่ถูกพบอยู่ข้างนอกในสภาพที่น่าสงสาร

โดยก่อนหน้านี้พลเมืองดีคนหนึ่งได้พาครอบครัวแมวทั้ง 6 ตัวไปยังศูนย์พักพิงในท้องถิ่นเพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

แม่แมวรูปร่างผอมมาก จนเห็นกระดูกชัดเจน ตัวของมันแต่เห็บหมัดและได้รับบาดเจ็บที่ขา ซึ่งดูจากแผลแล้ว คาดว่ามันจะถูกสัตว์ตัวอื่นกัดมา

ผู้ช่วยเหลือยังบอกอีกว่าก่อนได้รับการช่วยเหลือ แม่แมวมักจะล่อสัตว์ตัวอื่นที่เข้าใกล้ลูกๆ ของมัน ให้ไปทางอื่น ทำให้มันถูกทำร้ายแทน

 

 

ขณะที่แม่แมวรูปร่างผอมแห้งและได้รับบาดเจ็บ ลูกๆ ของมันกลับมีสุขภาพดี นั่นหมายความว่าแม่แมวทำหน้าที่ดูแลและปกป้องลูกๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมมาก

เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Chile ส่วนลูกๆ ประกอบด้วย Chimi Taco Pico Salsa และ Churro “พวกมันเป็นลูกแมวที่ดูมีสีสันมาก และฉันเชื่อว่าชีวิตของพวกมันจะดีขึ้นกว่านี้มาก” Debbie บอก

 

 

Chile ผ่อนคลายลงอย่างรวดเร็ว เมื่อรู้ว่ามันและลูกๆ ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่ปลอดภัยแล้ว หลังจากที่สำรวจห้องทุกซอกทุกมุมแล้ว มันก็นอนลงให้ลูกๆ กินนม และคอยเลียพวกมันทีละตัว

Debbie ให้อาหารจำนวนมากกับ Chile พร้อมทั้งให้อาหารเสริมด้วย เพื่อให้มันมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นและสุขภาพแข็งแรงมากขึ้น

 

 

เมื่ออยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์ Chile เป็นคนไข้ที่ยอดเยี่ยมมาก มันให้ความร่วมมือกับการรักษาทุกขั้นตอน จนทุกคนต่างก็ชื่นชมมัน

ระหว่างตรวจร่างกาย มันนั่งนิ่งให้คุณหมอทำโน่นทำนี่กับมัน ราวกับรู้ว่าพวกเขากำลังให้การช่วยเหลือมันอยู่ ส่วนลูกแมวก็ขี้เล่นมากๆ พวกมันวิ่งเล่นทั่วห้อง เล่นต่อสู้กัน ก่อนจะกลับมากินนมแม่เพื่อเติมพุงให้เต็ม

 

 

แมวทำให้ลูกๆ สะอาดอยู่เสมอ มันเป็นแม่ที่รักลูกมาก ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่ลูกได้สัมผัสถึงความรักของมันในช่วงวัยที่กำลังเติบโตเช่นนี้

 

 

ตอนนี้ลูกแมวกำลังเติบโตขึ้น พวกมันกินทั้งอาหารกระป๋องและอาหารแห้ง ที่สำคัญ แมวน้อยทุกตัวใช้กระบะทรายได้คล่องมาก

พวกมันใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีสุขภาพดี และแฮปปี้กับการถูกดูแลเหมือนแขก VIP

 

 

แต่คนที่มีความสุขมากกว่าก็คงจะเป็น Chile นี่แหละ เพราะมันหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว มันมีความสุขกับชีวิตใหม่ที่มีอาหารให้กินอิ่มทุกมื้อ มีที่อยู่ที่ปลอดภัย และได้อยู่กับมนุษย์ที่ใจดี

 

 

ภาพที่ Debbie ประทับใจมากที่สุดคือ ช่วงเวลาที่แมวน้อยนอนหลับ เพราะพวกมันจะนอนในอ้อมกอดแม่ ซึ่งดูผ่อนคลาย สบาย และไม่มีความกังวลใดๆ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...