‘ลูกแมวตาเกือบบอด’ สูญเสียพี่ชายที่รัก แต่มันยืนยันจะสู้ต่อไป เพื่อมีชีวิตที่ดีกว่า

เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2019 ช่างยนต์คนหนึ่งได้ซื้ออุปกรณ์ชิ้นใหม่สำหรับใช้ในโรงรถของเขา แต่เมื่อเริ่มทดสอบอุปกรณ์ดังกล่าว เขาก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีลูกแมว 2 ตัว วัยประมาณ 5 สัปดาห์ ติดอยู่ข้างใน

ลูกแมวเหล่านั้นตัวเล็กมากๆ และดูเหมือนตาของพวกมันจะมีปัญหาด้วย โดย Monkey หนึ่งในลูกแมว มีแผลในตา ส่วน Smooshy ลูกแมวอีกตัว เขาแทบจะไม่เห็นดวงตาของมันเลย เพราะถูกปิดด้วยเปลือกตา

 

 

ช่างจึงลูกแมวกลับไปที่บ้าน จากนั้นเขากับครอบครัวก็พาพวกมันไปหาสัตวแพทย์

ลูกแมวทั้งสองต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก คุณหมอจึงแนะนำให้พาไปหา Elizabeth Putsche ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของ For All Animals ในรัฐแมรี่แลนด์

 

 

Elizabeth ยินดีรับเลี้ยงแมวเข้ามาอยู่ในการดูแล จากนั้นเธอก็เริ่มมอบความรักและการดูแลเอาใจใส่ตามที่พวกมันต้องการ

แม้จะอยู่ในสภาพที่ตาใกล้บอด แต่ลูกแมวกลับอ่อนหวานอย่างน่าทึ่ง พวกมันชอบกอด Elizabeth และอาสาสมัครใน For All Animals ว่างจากการกอด สองพี่น้องก็จะเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

ต่อมา Elizabeth พาลูกแมวไปหาจักษุแพทย์ เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาดวงตาของพวกมัน และหลังจากตรวจ คุณหมอบอกว่า พวกมันเกิดมาโดยไม่มีเปลือกตาบน

เนื่องจากแมวน้อยสองพี่น้องไม่มีแม่คอยดูแล และพวกมันก็เด็กเกินกว่าจะดูแลตัวได้ ส่งผลให้ตาของพวกมันติดเชื้อ

 

 

คุณหมอบอกว่าลูกแมวทั้ง 2 ตัว จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด เพื่อแก้ไขความผิดปกตินี้ให้ถูกต้อง Elizabeth จึงเริ่มระดมทุนเพื่อเป็นค่าผ่าตัดให้น้องๆ

หนึ่งเดือนต่อมา ลูกแมวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่แล้ว วันที่ 6 สิงหาคม 2019 อยู่ดีๆ Smooshy ก็ป่วยอย่างกระทันหัน และจากไปในวันรุ่งขึ้น

Elizabeth กับทีมงานเศร้าใจกับการสูญเสียครั้งนี้มาก

 

 

เมื่อไม่มีพี่ชายอยู่ข้างๆ Monkey แสดงออกอย่างชัดเจนว่ามันคิดถึงพี่ชายขนาดไหน แต่โชคดีที่เรื่องนี้ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพของมัน

ในเวลาเดียวกันนี้ Elizabeth ยังคงระดมเงินอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ Monkey ได้ผ่าตัดตาเร็วๆ มันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขจริงๆ สักที

 

 

หลังจาก Monkey ได้ผ่าตัดแล้ว Elizabeth ตั้งใจจะหาบ้านที่พิเศษให้ลูกแมวผู้กล้าหาญตัวนี้ และเธอก็มั่นใจว่าแมวน้อยจะนำรอยยิ้มและความสุขมากมายไปให้กับครอบครัวที่รับเลี้ยงมัน

 

 

แม้ยังอยู่ในโลกเพียงเวลาสั้นๆ แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ Monkey ต้องผ่านอะไรมามากมาย ดังนั้น เราจึงหวังให้มันได้ผ่าตัดเร็วๆ เพื่อจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสกว่าเดิม

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...