นักดนตรีพบลูกแมว 6 ตัว เพิ่งจะรู้ว่าซ่อนอยู่ใต้รถ หลังเดินทางข้ามเมืองมาเป็นเวลา 2 วัน

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ขณะที่สมาชิกวงและทีมงานของ Sister Hazel เดินทางมาถึงเมือง Ocala รัฐฟลอริดา เพื่อแสดงคอนเสิร์ตที่ศูนย์แสดงศิลปะ Reilly Arts Center

บ่ายวันนั้น พวกเขาได้ยินเสียงบางอย่างดังมาจากในรถบัสของพวกเขา ซึ่งฟังดูเหมือนเสียงลูกแมวร้อง

 

 

เสียงเมี๊ยวๆ ยังคงดังอย่างต่อเนื่อง แม้จะดับเครื่องแล้ว เสียงนั้นก็ยังดังอยู่ พวกเขาจึงมั่นใจว่าไม่ใช่เสียงเครื่องยนต์โดนวิญญาณแมวเข้าสิงแน่ๆ แต่น่าจะมีแมวจริงๆ ติดอยู่ที่ไหนสักที่

พวกเขาได้เดินตามเสียงนั้น โดยเข้าไปยังช่องใส่แบตเตอรี่ที่อยู่หน้ารถ เมื่อเปิดฝาออก พวกเขาก็เห็นลูกแมว 6 ตัวอยู่ในนั้น ที่เปียกปอนไปด้วยน้ำฝน

 

 

แมวน้อยทั้ง 6 ตัวถูกห่ออยู่ใต้รถบัส และพวกมันอยู่ในนั้นตลอดการเดินทางจากแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

ทางวงได้ติดต่อไปยังเจ้าของรถบัส เพื่อขอคำแนะนำสำหรับการช่วยลูกแมวออกมาอย่างปลอดภัย ตอนนั้นเองที่พวกได้ทราบความจริงว่า เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน แม่แมวได้มาคลอดลูก 6 ตัว ในที่จอดรถบัส

และพวกเขาเชื่อว่ามันคงย้ายลูกๆ เข้าไปอยู่ในนั้นโดยที่ไม่มีใครรู้

 

 

แมวน้อยที่กำลังเปียกปอน ทั้งหนาวและหิวโหยมาก แต่โชคดีที่พวกมันช่วยกันร้องขอความช่วยเหลือ จนมีคนได้ยิน และได้รับการช่วยเหลือออกมาในที่สุด

สมาชิกและทีมงานของวง Sister Hazel ได้พามิ้วน้อยเข้ามาข้างในและห่อพวกมันด้วยผ้าผืนใหญ่หนานุ่ม เพื่อให้ความอบอุ่นกับพวกมัน

 

 

ระหว่างนี้ Melissa Brady พนักงานของ Reilly Arts Center ได้เข้ามาช่วยดูแลแมวน้อย เธอบอกว่า “ทางวงดนตรีทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกแมวได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด”

Melissa ไม่ได้เป็นแค่พนักงานของสถานที่ดังกล่าว แต่เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่นที่มีชื่อ Melissa Bell’s Rescue อีกด้วย

 

 

ในฐานะผู้มีประสบการณ์ทางด้านนี้ Melissa จึงเสนอให้การช่วยเหลือลูกแมวและเริ่มป้อนนมขวดให้พวกมันตลอดเวลา

ไม่กี่วันต่อมา ทางบริษัทรถทัวร์ได้ไปเจอแม่แมว แต่โชคร้าย มันตายเสียแล้ว เนื่องจากสภาพแวดล้อมกลางแจ้งไม่เอื้ออำนวยต่อมัน

 

 

ลูกแมวทั้ง 6 ตัว เริ่มแข็งแรงขึ้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พวกมันเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในบ้านที่ปลอดภัยและเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย

แมวน้อยได้กินอาหารเต็มอิ่ม ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ และได้รับความรักมากมายจากครอบครัวบุญธรรม

 

 

ลูกแมวทุกตัวกินอาหารกันเก่งมากๆ ในไม่ช้าพวกมันก็สามารถกินอาหารเม็ดได้ Melissa บอกว่า “ฉันบังเอิญไปอยู่ถูกที่ ถูกเวลาพอดี เลยมีโอกาสได้ช่วยพวกมันเอาไว้”

ตอนนี้ ไม่มีอะไรต้องกังวลเกี่ยวกับลูกแมวครอกนี้อีกแล้ว แค่ต้องอดทนกับความซุกซนของพวกมันเท่านั้น และเมื่อโตในระดับหนึ่งแล้ว พวกวมันจะถูกทำหมันและหาบ้านใหม่ต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow l Melissa Bell’s Rescue l melissa_bells_rescue

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...