“สุนัขถูกทิ้ง” มีคำว่า “ฟรี” ที่ข้างลำตัว เชื่อใจมนุษย์อีกครั้งหลังได้รับความรักจากเจ้าของใหม่

เรื่องราวของ Walters เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้อ่าน และเจ้าของเองก็อยากให้ผู้คนรับรู้ถึงเส้นทางการช่วยเหลือก่อนที่มันจะมีวันนี้

Walters เป็นสุนัขผู้น่าสงสารที่ถูกทิ้งบนพื้นถนนในพื้นที่ห่างไกล ใกล้กับเขตชายแดนแคนาดา เมื่อผู้คนในละแวกนั้นเห็น จึงพยายามให้การช่วยมันทันที

 

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนั้น Walters อยู่ในการหวาดกลัวผู้คนมาก และไม่เชื่อใจใคร มันจึงวิ่งหนีพวกเขาไป แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังไม่ยอมไปไหน และวนเวียนอยู่ที่เดิม หวังให้เจ้าของกลับมารับ

Walters ไม่เพียงแค่ถูกทิ้ง ที่ลำตัวของมันยังมีสเปรย์พ่นเป็นตัวอักษรว่า “ฟรี” ซึ่งเป็นภาพที่ทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก แล้วคิดดูว่าตัวเจ้าตูบเองจะเสียใจมากแค่ไหน

 

 

วันนี้เมื่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Murci’s Mission ทราบเรื่อง พวกเขาก็ตัดสินใจไปช่วยสุนัขผู้น่าสงสารตัวนั้นทันที และจับมันได้สำเร็จ

เนื่องจาก Walters เคยมีครอบครัวมาก่อน ดังนั้น สิ่งแวดล้อมในศูนย์พักพิงจึงไม่เหมาะสมกับมัน ทั้งยังจะทำให้มันเครียดมากกว่าเดิม ดังนั้น พนักงานจึงประกาศหาบ้านอุปถัมภ์ให้

 

 

แต่ยังไม่ทันจะหาบ้านอุปถัมภ์ให้เจ้าตูบได้ Megan Burris กับครอบครัวตัดสินใจรับเลี้ยง Walters อย่างไม่ลังเล หลังจากที่ได้เห็นแค่รูปของมันเท่านั้น 

Megan บอกว่า “รูปภาพของมันที่ถูกพ่นสเปรย์เป็นคำว่า ‘ฟรี’ ทำให้ใจฉันแทบแตกสลาย และคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อมัน”

 

 

ตอนเข้ามาอยู่ในบ้านแรกๆ Walters ยังคงมีอาการสับสนและหวาดกลัว มันไม่รู้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวได้อย่างไร มันมักจะฉี่ไม่เป็นที่เป็นทาง บางทีก็ไปยืนบนโต๊ะ เคาน์เตอร์ และทำลายข้างของพังยับเยิน 

แต่ทางครอบครัวไม่ได้ดุด่ามันแต่อย่างใด เพราะนั่นจะทำให้มันเครียดมากขึ้น ตรงกันข้าม พวกเขาแสงความรักต่อมัน พูดกับมันด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน เพื่อให้เจ้าตูบรู้ว่าที่นี่ไม่มีอะไรที่มันต้องกลัวอีกแล้ว

 

 

ครอบครัวต้องมีความอดทนสูงมากในการฟื้นฟูพฤติกรรมของ Walters แต่ทุกคนก็ไม่ยอมแพ้ เพราะพวกเขาตั้งใจแล้วว่าจะทำให้เจ้าตูบมีความสุขให้ได้ แม้ต้องใช้เวลานานก็ตาม 

สำหรับพฤติกรรมแย่ๆ ของ Walters นั้น มาจากการที่มันถูกคนที่รักหักหลังด้วยการทอดทิ้ง ดังนั้น มันจึงไม่อยากแสดงความรักต่อมนุษย์คนไหนอีกต่อไป 

 

 

กระทั่ง 3 เดือนต่อมา ครอบครัวเห็น Walters มาหมอบอยู่ตรงหน้าครั้งแรก และยอมรับความรักจากพวกเขา ตั้งแต่นั้นมา มันค่อยๆ เบ่งบานอย่างต่อเนื่อง 

ทุกวันนี้ Walters กลายเป็นสุนัขตัวใหม่ที่ร่าเริง สดใส ขี้เล่น และรักครอบครัว แต่จะมีความกังวลอยู่บ้าง เมื่อต้องเจอผู้คนใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม ทุกคนเชื่อว่าสักวันหนึ่ง ความกลัวเหล่านี้จะถูกแทนที่ด้วยความรักและความสุข 

 

ที่มา Dogspotting Society

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...