แม่แมวเดินกะเผลกไปหาชายแปลกหน้า และพาเขาไปช่วยลูกๆ ของมันที่อยู่ในพุ่มไม้

มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีแมวจรจัดเดินมาหาคุณ เพื่อขออาหาร แต่คนใจดีบางคน ได้ให้การช่วยเหลือพวกมันมากการหยิบยื่นเศษอาหารให้

อย่างแมวจรจัดตัวนี้ที่เดินกะเผลกเข้าไปหาชายคนหนึ่ง เพื่อขออาหาร อย่างไรก็ตาม ชายคนนี้ตัดสินใจที่ให้การช่วยเหลือมากกว่าที่มันขอ

 

 

เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยยูทูบเบอร์ Walter Santi โดยเขาเล่าว่าแมวจรจัดตัวหนึ่งมาที่บ้านของเขา เพื่อขออาหาร ซึ่งเขาก็ยินดีให้ในสิ่งที่มันต้องการ

แต่ในระหว่างนั้น เขาสังเกตเห็นความผิดปกติของเจ้าเหมียว คือ เวลาเดิน ขาซ้ายหลังของมันกะเผลก เลยคิดว่าจะพามันไปหาหมอ

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ชายหนุ่มเห็นเต้านมของเจ้าเหมียวใหญ่และตึง นั่นหมายความว่ามันเพิ่งคลอดลูก… แล้วลูกของมันอยู่ไหนล่ะ?

Walter ตัดสินใจเดินตามแม่แมวตัวนี้ไป เพราะอยากช่วยลูกๆ ของมันด้วย แต่ในช่วงสองสามวันแรก ดูเหมือนเจ้าเหมียวยังไม่ไว้ใจเขา ไม่จึงไม่ยอมพาไปหาลูกๆ ของมัน

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง แม่แมวตัดสินใจพาชายหนุ่มไปยังพุ่มไม้ที่มันซ่อนลูกๆ เอาไว้ ที่นั่น Walter ได้พบกับลูกแมวผู้น่ารักทั้ง 5 ตัว

ด้วยความที่ชายหนุ่มได้สร้างความคุ้นเคยกับแม่แมวมาก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้น จึงไม่ยากที่จะอุ้มลูกแมวออกจากพุ่มไม้ และพาไปยังคลินิกสัตว์

 

 

สัตวแพทย์บอกข่าวดีว่า ลูกแมวทุกตัวมีสุขภาพแข็งแรงดีและส่งพวกมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ แต่แม่แมวนั้น กระดูกขาหลังซ้ายหัก ซึ่งคาดว่ามันน่าจะได้รับบาดเจ็บมานานแล้ว

เนื่องจากแม่แมวไม่ได้รับการรักษาในทันทีหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บ ดังนั้น ตอนนี้มันจึงยากที่จะรักษาให้ขาของมันกลับมาเป็นปกติ

 

 

โชคดีที่ความผิดปกตินี้ ไม่ได้ทำให้แม่แมวรู้สึกเจ็บปวด ดังนั้น จึงไม่จำเป็นที่ต้องผ่าตัด ในเวลาเดียวกัน Walter ได้ขอกับครอบครัวอุปถัมภ์ว่า ให้ปล่อยลูกแมวกลับมาอยู่กับแม่ก่อน เพราะพวกมันยังไม่อย่านม

ที่สำคัญ แม่แมวเองก็ยังไม่พร้อมที่จะแยกกับลูก และเมื่อลูกๆ กลับมาสู่อ้อมอกอีกครั้ง มันดูมีความสุขและผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัด

 

 

ทั้งหมดนี้ ต้องขอบคุณพลเมืองดีอย่าง Walter ที่ช่างสังเกต จนได้ช่วยทั้งแม่ทั้งลูกออกมาจากพุ่มไม้อย่างปลอดภัย และเขายังมุ่งมั่นที่จะหาบ้านที่ดีให้พวกมันด้วย

 

 

ตอนนี้แม่แมวกับลูกๆ ยังคงอยู่ในการดูแลของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ โดย Walter ได้มาเยี่ยมพวกมันเป็นครั้งคราว และมีสัตวแพทย์คอยมาเช็ค มาดูพวกมันบ่อยๆ

 

.

.

ชมคลิปการช่วยเหลือแม่แมวจรและลูกๆ จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...