“แมวอ้วน” อึดอัดเมื่อเลียขนบางจุดไม่ถึง หมอจึงโกนขนส่วนนั้นให้… ทำเอาทาสขำหนักมาก

นี่คือ Peaches แมวอ้วนที่แม้จะตัวใหญ่ แต่บุคลิกของมันนั้นกลับสวนทาง…

Peaches มักจะมีอะไรที่มากกว่าสิ่งที่คุณเห็น อย่างล่าสุดนี้ เจ้าของถึงกับเซอร์ไพรส์หนักมากเมื่อเห็นทรงผมใหม่ของมัน

 

 

ก่อนอื่นขอย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา Peaches ถูกรับเลี้ยงมากจากศูนย์พักพิง โดยครอบครัวของ Chrissy Higginson Barnabei

เหตุผลที่เจ้าเหมียวถูกนำมาทิ้งในศูนย์พักพิง เพราะครอบครัวเดิมรักมันมาก จึงตามใจมันกทุกอย่าง รู้ตัวอีกที นางก็กลายเป็นแมวอ้วนจ้ำม่ำจนหาเอวไม่เจอแล้ว

 

 

ด้วยความอ้วนที่เกินเบอร์ ส่งผลให้เจ้าเหมียวมีปัญหาบางอย่าง นั่นคือ มันไม่สามารถบิดตัวหรือก้มเพื่อเลียทำความสะอาดบางจุดของร่างกายตัวเองได้

โชคดีที่ครอบครัว Barnabei รับมันไปดูแลและมุ่งมั่นที่จะช่วยมันลดความอ้วน

 

 

Barnabei บอกว่า “นับตั้งแต่วันที่รับมันมาจากศูนย์พักพิง เราให้มันกินอาหารที่ช่วยลดน้ำหนัก และควบคุมการกินของมันอย่างเข้มงวด”

“แต่ระหว่างนี้ Peaches ยังคงมีปัญหาในการทำความสะอาดร่างกายบางส่วน ซึ่งปัญหานี้ส่งผลให้มันรู้สึกไม่สบายใจและไม่ไม่อยากออกกำลังกายตามที่เรากำหนดไว้ให้”

 

 

เมื่อพา Peaches ไปพบสัตวแพทย์ คุณหมอแนะนำให้ตัดขนส่วนที่เจ้าเหมียวไม่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่ง Barnabei ได้ตอบตกลง และปล่อยให้คุณหมอจัดการต่อไป

แต่หลังจากตัดขนเสร็จ คุณหมอก็ได้อุ้ม Peaches ออกมาส่งให้เจ้าของ และทันทีที่ Barnabei เห็นเจ้าเหมียว เธอถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะออกมาดังลั่นทั่วคลินิก

“จริงๆ แล้ว ฉันค่อนข้างตกใจ แต่ก็อดหัวเราะไม่ได้” หญิงสาวบอก

 

 

ที่ Barnabei ต้องหัวเราะขนาดนี้ เพราะขนตรงก้นเจ้าเหมียวถูกโกนซะล่อนจ้อนเลย แน่นอนว่า Peaches คงรู้สึกอายบ้างแหละ แต่อย่างน้อยมันก็รู้สึกดีขึ้นและไม่อึดอัดอีกต่อไป

เมื่อร่างกายกลับมาสะอาดสะอ้านทุกส่วน Peaches ก็มีกำลังใจในการร่วมมือกับทาสเพื่อออกกำลังกาย ซึ่งครอบครัวเชื่อว่าอีกไม่นาน รอบเอวของมันจะเล็กลงและมันจะกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

 

View this post on Instagram

Well ok😹

A post shared by Peaches the Fat Cat (@peaches.fat.cat) on

 

Barnabei บอกว่า “หาก Peaches สามารถลดน้ำหนักได้ประมาณ 1-2 กิโลกรัม มันจะสามารถเลียอวัยวะทุกส่วนได้ นั่่นหมายความมันไม่ต้องโกนขนแบบนี้อีกต่อไปแล้ว”

ระหว่างรอขนขึ้น ครอบครัวคงต้องขำกับก้นสีชมพูของมันไปอีกสักพัก

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...