สุนัขถูกเชือกรัดคอแน่นจนฝังลงใต้ผิวหนัง โชคดีถูกช่วยไว้ทันเวลา และมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม

ในช่วงหลายเดือนก่อน มีคนโพสต์ภาพสุนัขผู้น่าสงสารในเฟซบุ๊ก เพื่อขอความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน สุนัขตัวนั้นมีสภาพแย่มาก ที่ร้ายแรงที่สุดคือ มีเชือกรัดคอมันอย่างแน่น จนฝังเข้าไปในเนื้อของมัน

เจ้าหน้าที่หลายคนของ Feed Friends ที่เห็นโพสต์ดังกล่าว พยายามไปตามหาสุนัขตัวนี้ แต่ก็ไม่เจอ

 

 

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันต่อมา Feed Friends ก็พบสุนัขตัวดังกล่าวอยู่ห่างออกจากที่ที่มีคนพบครั้งแรกค่อนข้างไกล พวกเขาจึงเข้าไปช่วยเหลือมันอย่างรวดเร็ว

โชคดีที่ทีมงานสามารถจับน้องหมาตัวนั้นได้ แต่สภาพของมันนั้น ทำให้ทุกคนแทบใจสลาย และร้องไห้ไปตามๆ กัน

 

 

เมื่อตรวจสอบเชือกที่รัดคอเจ้าตูบ พบว่า มันไม่น่าจะถูกรัดแค่วันสองวัน หรือสัปดาห์ แต่มันน่าจะนานเป็นเดือนเลยทีเดียว เพราะเชือกได้ฝังเข้าไปในเนื้อของมัน

สำหรับสุนัขที่ถูกพบในกรณีเช่นนี้ มักจะเกิดจากการถูกเจ้าของล่ามด้วยเชือกหรือโซ่ โดยไม่มีปลอกคอ และยังถูกละเลยอีกด้วย

 

 

สุนัขที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือตัวนี้ ถูกตั้งชื่อว่า Boef ในเวลาต่อมา ซึ่งตอนที่ทีมงานตัดเชือกรัดคอออกให้ เปรียบเสมือนการได้เริ่มต้นชีวิตใหม่สำหรับเจ้าตูบ

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วัน เจ้าหน้าที่ก็พบกับสุนัขตัวใหม่ในร่างของ Boef เนื่องจากบุคลิกของมันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง มันไม่มีความกลัว กังวล หรือสับสนอีกต่อไป ราวกับรู้ว่าได้อยู่ที่ที่ปลอดภัยแล้ว

 

 

ด้วยความดูแลเอาใจใส่และความรักจากเจ้าหน้าที่ ทำให้ Boef รู้สึกดีขึ้นมาก ข่าวดียิ่งกว่านั้นคือ หนึ่งในคนที่ช่วยมันมาจากถนน ได้อาสารับอุปถัมภ์มันเพื่อมอบชีวิตที่ดีให้

ในบ้านอุปถัมภ์ Boef ได้เรียนรู้ที่จะเพลิดเพลินกับชีวิตใหม่ เรียนรู้การอยู่ร่วมกับสุนัขตัวอื่นๆ และเล่นอย่างสนุกสนาน

 

 

นอกจากบุคลิกที่เปลี่ยนไปแล้ว รูปร่างภายนอกของ Boef ก็ดีขึ้นด้วย จากที่ขนร่วงเกือบทั้งตัวจนเห็นผิวหนัง ก็มีขนใหม่ดกดำงอกขึ้นมาปกคลุมผิวหนังทั่วร่างกาย

ชีวิตของ Boef เต็มไปด้วยความสุข ไม่มีใครรู้ว่าก่อนหน้านี้มันผ่านอะไรมาบ้าง แต่ทุกคนบอกได้ว่าชีวิตของมันในตอนนี้และในอนาคต จะไม่มีเรื่องน่าเศร้าเหมือนในอดีตอีกต่อไป

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...