“ลูกหมามารยาทดี” นั่งรอมื้อเย็นจากพ่ออย่างอดทน และจะไม่กินจนกว่าจะได้รับอนุญาต

การฝึกสุนัขให้รู้จักรอก่อนกินอาหาร เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ เพื่อให้บ้านมีความสงบและยังเป็นการฝึกให้สุนัขมีระเบียบอีกด้วย

การฝึกนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะหากคุณมีสุนัขมากกว่า 1 ตัว อย่างน้อย ก็ป้องกันไม่ให้พวกมันบุกเข้าหาอาหาร จนทำให้อาหารกระจาดกระจายได้

 

 

อย่างคลิปนี้ เจ้าของได้ฝึกสุนัขให้รออย่างอดทน เมื่อถึงเวลาอาหาร ซึ่งสุนัขของพวกเขาไม่ได้มีเพียงแค่ 1 หรือ 2 ตัว แต่มีเป็นฝูง ทั้งลูกหมาและหมาที่โตแล้ว

โดยในช่วงแรของคลิปนั้น จะเป็นกลุ่มสุนัขวัยผู้ใหญ่ก่อน ท่าทีและสายตาของสุนัขทุกตัว บ่งบอกว่าพวกมันได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

 

 

ขณะที่พ่อกำลังเตรียมอาหาร สุนัขทุกตัวนั่งรอและจับจ้องไปที่อาหารอย่างอดทน และเมื่อทุกอย่างพร้อม คุณพ่อบอกให้กินได้ พวกมันถึงจะเริ่มกิน

 

 

แค่เห็นสุนัขผู้ใหญ่ทำ เราก็ว่ามันน่าทึ่งแล้ว แต่มันยิ่งน่าทึ่งมากขึ้น เมื่อเจ้าของทำแบบเดียวกันกับลูกหมาที่อายุแค่ 3 เดืือนเท่านั้น

แม้จะอายุแค่ 3 เดือน แต่ลูกหมาวัยจิ๋วสามารถทำแบบเดียวกับพี่ๆ ได้ นั่นคือ พวกมันนั่งรอ ขณะที่พ่อกำลังเตรียมอาหาร และแม้จะมีอาหารวางอยู่ตรงหน้า แต่ถ้าพ่อยังไม่ได้บอกให้กิน พวกมันก็รอจนกว่าพ่อจะบอก

 

 

ลูกหมาพวกนี้มีระเบียบและมารยาทที่ดีมากๆ แม้จะอยู่กันหลายตัว แต่พวกมันไม่เคยสร้างความวุ่นวายให้พ่อแม่ในเวลาอาหารเลย

 

 

ทั้งเก่ง ฉลาด มีระเบียบขนาดนี้ คุณพ่อมีเคล็ดลับอะไรในการสอนนะ อยากรู้จริงๆ เพราะที่บ้านเหมียวมีแค่ 2 ตัว ยังไม่สามารถสอนพวกมันให้นั่งรอแบบนี้ได้เลย

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...