พนักงานร้านสะดวกซื้อใจดี ช่วยดูแลหมาถูกทิ้ง แล้วยังให้มันมานอนตากแอร์ในร้านอีก

หมาที่ถูกทิ้งจนต้องกลายเป็นหมาจรจัดนั้นมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน พวกมันต้องใช้ชีวิตลำพังอย่างยากลำบาก ดังนั้นเมื่อคนรักสัตว์อย่างเราได้เห็นว่ามีคนแบ่งปันน้ำใจให้พวกมัน จึงเป็นเรื่องที่น่าชื่นใจมาก

 

Adolfo Pazzi Ahumada

 

เมื่อไม่นานมานี้ Adolfo Pazzi Ahumada หนุ่มจากประเทศเม็กซิโกเพิ่งได้เห็นเรื่องราวน่าอุ่นใจ จากร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านของเขานี่เอง

เขาเล่าว่าวันนั้นนมในบ้านของเขาหมด ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนถึง 104 °F (ประมาณ 40 °C) แต่เขาก็ตัดสินใจฝ่าแดดออกไปที่ร้านสะดวกซื้อ

พอเขาไปถึงหน้าร้านสะดวกซื้อ เขาก็เห็นว่าพนักงานในร้านกำลังให้อาาหาร และเอาน้ำให้หมาจรจัดหน้าร้านอยู่ ภาพนั้นทำให้เขารู้สึกเย็นใจขึ้นทันที ทว่าต่อมาเขาก็เห็นว่าพนักงานพาหมาเข้าไปในร้านด้วย

 

Adolfo Pazzi Ahumada

 

ด้วยความสงสัย Ahumada จึงเข้าไปสอบถามเรื่องของเจ้าหมาจากพนักงานร้านโดยตรง จึงได้ความว่าเจ้าหมาตัวนี้เพิ่งมาอยู่แถวร้านไม่กี่วันเท่านั้นเอง ท่าทางมันคงจะถูกทิ้ง

พนักงานก็ไม่สะดวกรับเลี้ยงเจ้าหมา ทว่าพวกเขากสงสารมัน จึงใช้เงินที่มีซื้อน้ำ ข้าว กับของเล่นบางอย่างในร้านให้มันไป และด้วยความที่อากาศร้อนนรกแตกมากๆ พวกเขาจึงให้มันเข้ามานอนตากแอร์ในร้านด้วย

โชึดีที่เจ้าหมาทำตัวเรียบร้อยมาก ไม่สร้างความวุ่นวายเลย มันทำให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนร้านยิ้มออกตามๆ กันเลยทีเดียว พนักงานร้านเองก็หวังว่าคงจะมีลูกค้าสักคนรับเอาไปเลี้ยง

 

Adolfo Pazzi Ahumada

 

ในระหว่างที่มันยังไม่มีใครเลี้ยงพวกเขาก็จะดูแลมันอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ก่อน และยอมให้มันมานอนตากแอร์ในร้านเท่าที่ต้องการ

Ahumada เองถึงจะเป็นคนรักหมา แต่เขาก็ไม่สะดวกจะเอามันไปเลี้ยงเช่นกัน เขาก็เลยแสดงน้ำใจให้มันโดยการซื้อนมและขนมในร้านให้มันแทน

อย่างน้อยๆ ตอนนี้เขาก็รู้ว่าเจ้าหมาพ้นความลำบากมาระดับหนึ่งแล้ว แถมมันยังมีคนมีน้ำใจช่วยดูแลอยู่อีกต่างหาก ที่เหลือก็แค่ขอให้มันได้เจอใครสักคนที่พร้อมพามันไปอยู่บ้านด้วยกัน

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...