“สิงโต” พุ่งเกาะกระจกรถนักท่องเที่ยว ก่อนจะส่องเข้าไปข้างในด้วยความอยากรู้อยากเห็น

สวนสัตว์เปิดหลายๆ ที่ในต่างประเทศ จะมีไกด์ขับรถพานักท่องเที่ยวเข้าไปชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด เพื่อเปิดประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นอีกระดับหนึ่ง

นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่ไกด์เองที่ได้ขับรถเข้าไปในสวนสัตว์ มักจะกลับมาออกมาพร้อมประสบการณ์ที่น่าทึ่งแตกต่างกันไป ซึ่งในแต่ละครั้งนั้น ไม่มีใครคาดเดาได้ว่าจะเจออะไรบ้าง

 

 

เช่นเดียวกับ Hannetjie van der Westhuizen หนึ่งในไกด์ที่ขับรถพานักท่องเที่ยวเข้าไปในสวนสัตว์เปิด S100 in South Africa ของอุทยาน Kruger Park

ทันใดนั้น Hannetjie และนักท่องเที่ยวในรถก็พากันตกตะลึงอย่างหนัก เมื่อสิงโตขนาดใหญ่เข้ามาทักทายพวกเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว

 

 

เจ้าสิงโตกระโดดเกาะกระจกรถ Hannetjie จากนั้นมันก็พยายามจะกัดกระจกด้วยความหมั่นเขี้ยว แต่แล้ววินาทีนั้นเอง สายตาของมันก็เหลือบไปเห็นคนที่อยู่ในรถ

 

 

เจ้าเหมียวยักษ์จึงใช้อุ้งมือขนาดใหญ่เกาะกระจกไว้ พร้อมกับจับจ้องคนที่อยู่ข้างในด้วยความอยากรู้อย่างเห็น ดูเหมือนมันอยากสัมผัสมนุษย์มากๆ แต่โชคดีที่มีกระจกกั้นไว้

 

 

Hannetjie บอกว่า “ในช่วงเวลา 48 ปีที่ฉันเป็นไกด์ของที่นี่ ฉันต้องใช้กล้องส่องทางไกล เพื่อที่จะได้เห็นสัตว์ป่าแบบใกล้ๆ และต้องอาศัยจินตนาการมากมาย แน่นอนว่าฉันไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน”

เธอบอกอีกว่า “เราตื่นเต้นและหวาดกลัวในตอนแรก แต่สักพักเราก็ตระหนักได้ว่าสิงตัวนี้แค่อยากเล่น อยากรู้อยากเห็น และอยากตรวจสอบวัตถุแปลกๆ เท่านั้นเอง”

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าสิงโตขี้เล่นยังคงพยายามกัดกระจกรถอย่างจริงจัง และด้วยเขี้ยวอันแหลมคมของมัน Hannetjie เกรงว่าอาจเกิดความเสียหายกับรถได้ เธอจึงตัดสินใจขับหนีมันไป

โชคดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนได้รับบาดเจ็บ ตรงกันข้าม พวกเขากลับไปพร้อมประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ จนยากที่จะลืม Hannetjie เองก็คงรู้สึกแบบนั้นเช่นกัน

 

 

จริงๆ แล้ว Kruger Park อนุญาตให้นักท่องเที่ยวขับรถส่วนตัวเข้าไปได้ และสามารถเปิดกระจกรถได้ด้วย แต่เพื่อความปลอดภัย คุณควรปิดกระจกทันทีที่ได้ยินเสียงบางอย่างจากพุ่มไม้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าไม่เปิดเลยจะปลอดภัยที่สุด เพราะบางทีพวกมันอาจพุ่งเข้าหาคุณโดยไม่มีเสียงเตือน เหมือนเจ้าสิงโตตัวนี้

 

ที่มา catersnews

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...