ม้าแคระตัวน้อย ทำหน้าที่เป็นสัตว์นักเยียวยา ช่วยมอบความสุขให้คนชรา

ม้าแคระนั้นไม่ได้ตัวสูงและแรงเยอะเหมือนม้าทั่วไป ส่วนใหญ่พวกมันจึงไม่ได้ถูกใช้แรงงาน เป็นเพียงสัตว์ที่เลี้ยงไว้เพื่อความน่ารักเท่านั้น

แต่ก็ใช่ว่ามันจะไร้ประโยชน์หรอก เพราะความเป็นมิตรและน่ารักของมันนี่แหละ ที่ทำให้ม้าแคระเหมาะจะเป็นสัตว์นักเยียวยาเพื่อช่วยเหลือคนอื่น เหมือนอย่างที่เจ้า Dare กำลังทำอยู่

 

Equest

 

Dare เป็นม้าแคระที่อยู่ในความดูแลขององค์กร Equest ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งให้ความสุขกับคน โดยการใช้ม้าแคระนักเยียวยาเป็นตัวช่วย

พวกเขาจะพา Dare และเพื่อนของมันไปในที่ที่ผู้คนต้องการกำลังใจ เพื่อให้คนเหล่านั้นได้รับการเติมเต็มหัวใจจากม้าแคระแสนเป็นมิตร

 

Equest

 

อย่างเมื่อไม่นานมานี้ทางอค์กรก็ได้พา Dare ไปเยี่ยมคนชราในชุมชน  The Preston of the Park Cities ที่เมืองแดลลัส รัฐเท็กซัสมา

คนชราที่มารวมกันอยู่ที่นี่ล้วนจากครอบครัวมาทั้งนั้น ดังนั้นพวกเขาจึงรู้สึกเหงาและสับสน โดยเฉพาะกับคนที่เพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน

 

The Preston of the Park Cities

 

แต่การมาเยี่ยมของเจ้า Dare นั้นทำให้พวกเขามีความสุขมากขึ้น สังเกตได้เลยว่าคนชราที่มารายล้อมเจ้า Dare ต่างก็มีรอยยิ้มบนใบหน้า

 

The Preston of the Park Cities

 

นอกจากมันจะทำให้คนมีความสุขได้แล้ว บางคนยังนึกถึงความหลังของตัวเองอีกด้วย อย่างคุณตา Claude Dollins ที่เติบโตมาในฟาร์มคนนี้

เขาเล่าว่าในตอนเด็กเขามักจะมองดูคุณพ่อดูแลม้าในฟาร์ม และคุณพ่อก็มักจะใส่หมวกคาวบอยด้วยเสมอ การได้เห็นเจ้า Dare จึงทำให้เขานึกถึงความหลังที่มีความสุข

 

The Preston of the Park Cities

 

ส่วนคนชราคนอื่นๆ นั้นถึงจะไม่มีความหลังอะไรเกี่ยวกับม้า แต่แค่พวกเขาได้เข้ามาใกล้ๆ และได้กอดเจ้า Dare นั่นก็ทำให้วันนั้นกลายเป้นวันที่ดีของพวกเขาแล้ว

Molly Meyer ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของบ้านพักแห่งนั้นก็มีความสุขเช่นกันที่ได้เห็นรอยยิ้มของเหล่าคนชรา เธอบอกว่าเจ้า Dare ให้ความสุขกับคนได้มากกว่าที่เธอคิดซะอีก

 

The Preston of the Park Cities

 

แค่มาเยี่ยมก็ทำให้คนมีความสุขแล้ว

The Preston of the Park Cities

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...