ชมภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของ “กระรอก” ที่ช่างภาพต้องรอนานเป็นวันกว่าจะถ่ายมาได้

“สิ่งที่ผมชอบที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคือ สีสันที่สวยงาม และผมจะยิ่งชอบมากขึ้น หากได้ถ่ายรูปสัตว์แล้ว มีสีสันเหล่านั้นเป็นฉากหลัง” นี่คือสิ่งที่ช่างภาพ Dick van Duijn กล่าว

สำหรับผลงานภาพถ่ายของ Van Duijn นั้น เป็นความงดงามที่ไม่สามารถเห็นได้ตามธรรมชาติบ่อยนัก เนื่องจากเขาใช้ทักษะในการถ่ายรูปที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะภาพกระรอก

 

 

จริงๆ แล้ว Van Duijn เป็นที่รู้จักฐานะสุดยอดตำนานแห่งการถ่ายรูปกระรอกอยู่แล้ว แต่ล่าสุดชื่อของเขาถูกนำมาพาดหัวข่าวในหนังสือพิมพ์อีกครั้ง ด้วยภาพกระรอกที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งถูกถ่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

 

 

Van Duijn อธิบายถึงภาพกระรอกอันโด่งดังของเขาว่า “ผมถ่ายรูปพวกนี้ในป่าเนเธอร์แลนด์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผมนั่งรอตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตก จนกระทั่งมันตกลับขอบฟ้าไป”

“แต่มันต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะได้ภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพราะต้องอาศัยแสงที่พอดี และให้เห็นสีสันของฤดูใบไม้ร่วง”

 

 

นอกจากองค์ประกอบต่างๆ ที่กล่าวไปแล้ว กล้องที่จะนำมาถ่ายรูปนั้น ก็ต้องมีคุณภาพสูงมากๆ เช่นกัน และภาพที่เห็นอยู่นี้ Van Duijn ใช้กล้อง Nikon D5 ซึ่งทาง Nikon เป็นผู้ให้เขายืม

 

 

Van Duijn พูดติดตลกว่า “ผมไม่ได้มีปรัชญาอะไรอยู่เบื้องหลัง ผมแค่ชอบถ่ายรูปกระรอก พวกมันน่ารัก น่ากอด และมันก็ทำให้รูปมีราคาที่สูงมาก”

 

.

.

.

 

นอกจากกระรอกแล้ว Van Duijn ก็ได้ถ่ายภาพสัตว์อื่นๆ ด้วย แต่ที่ภาพกระรอกของเขาถูกพูดถึง เป็นเพราะว่าช่างภาพทุกคน รวมทั้งตัวเขาเองต่างก็ยอมรับว่ากระรอกนั้นเป็นสัตว์ที่ถ่ายได้ยาก เพราะพวกมันตัวเล็กและเคลื่อนไหวอย่างว่องไว

ด้านล่างนี้คือ ผลงานสัตว์อื่นๆ ของ Van Duijn และติดตามผลงานของเขาได้ที่อินสตาแกรม dickvanduijn หรือเว็บไซต์ hollandpix.com

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...