เจ้าตูบแสนซื่อ เห็นแม่วางแหวนหมั้นทิ้งไว้คงนึกว่าเป็นของกิน งาบเข้าท้องไปเฉยเลย

หญิงเจ้าของของเจ้าหมา Pepper เพิ่งถอดแหวนหมั้นวางไว้บนโต๊ะในห้องนั่งเล่น แล้วไปทำธุระในห้องอื่น แต่พอกลับมาเธอก็ไม่เจอแหวนของตัวเองแล้ว

เธอทั้งลองมองหาแหวนดูรอบๆ และก็พยายามนึกว่าเธอลืมเอาไปวางไว้ที่อื่นหรือเปล่า แต่เธอก็ค่อนข้างมั่นใจว่าวางมันไว้ตรงนั้น แล้วในบ้านก็ไม่มีใครอยู่นอกจากเธอด้วย

ผู้ต้องสงสัยเพียงหนึ่งเดียวจึงมีเพียงแค่ Pepper ซึ่งบังเอิญอยู่ข้างๆ เท่านั้น เธอสงสัยว่ามันอาจจะกินแหวนเข้าไปก็ได้ แต่แน่นอนว่าถ้าเธอถามมันก็คงบอกเธอไม่ได้ เธอจึงพามันไปให้สัตวแพทย์ตรวจดู

 

Valley Farm Animal Hospital

 

เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาลสัตว์  Valley Farm Animal Hospital และได้รับการเอ็กซ์เรย์จากคุณหมอแล้ว เธอก็มั่นใจได้เลยว่าเจ้าหมาคือคนร้ายที่เอาแหวนไป

Julia van Draanen ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ที่เจอมันเล่าว่า “วิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจหาโลหะที่สัตว์กินเข้าไป คือการถ่ายภาพรังสี

แล้วก็เป็นอย่างที่คิด หลังจากเอ็กซ์เรย์แล้วเราก็พบภาพโลหะทรงกลมเหมือนแหวนอยู่ในท้องของเจ้า Pepper อย่างชัดเจน”

 

Valley Farm Animal Hospital

 

หลังจากที่รู้ว่า Pepper กินแหวนเข้าไป ต่อมาพวกเขาจึงต้องหาวิธีเอาแหวนออกมาจากท้องของมันให้ได้ โดยสิ่งที่พวกเขาให้ความสำคัญที่สุดก็คือความปลอดภัยของเจ้าหมา

โชคดีที่แหวนยังอยู่ในกระเพาะของมันอยู่ มันยังไม่ได้ลงไปถึงลำไส้ใหญ่ Draanen จึงเลือกให้ยาซึ่งทำให้เจ้าหมาอยากอาเจียร

 

Valley Farm Animal Hospital

 

หลังจากกินยาได้แค่ 2-3 นาทีเท่านั้น ยาก็เริ่มออกฤทธิ์ทำให้มันอาเจียรของที่กินเข้าไปออกมา รวมไปถึงแหวนหมั้นของเจ้าของด้วย

ครั้งนี้โชคดีที่การช่วยเจ้าหมาและเอาแหวนคืนมาไม่ยุ่งยากนัก เจ้าหมาจึงปลอดภัยดี มันแค่รู้สึกเพลียเล็กน้อยเท่านั้น และดูซึมๆ เมื่อโดนจับได้ว่ามันกินแหวนเข้าไป

 

Valley Farm Animal Hospital

 

แม่ของเจ้าหมาไม่ได้โกรธมันแล้ว เธอยกโทษให้เจ้าหมาเนื่องจากเธอเข้าใจดีว่าแหวนสวยๆ ของเธอนั้นมันดูล่อตาล่อใจสำหรับทุกคน แม้แต่เจ้าหมาก็ตาม

ทว่าเธอคงไม่มีทางวางแหวนไว้ในที่ที่เจ้าหมาเข้าถึงได้อีก เธอคงไม่อยากเสียแหวนไป หรือต้องพามันมาคลินิกสัตว์ด้วยเรื่องแบบนี้แล้ว

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...