ย่าบอกอย่าจับแมวนะมันสกปรก แต่พอลูกแมวตัวใหม่คลอด คุณย่าก็จับกอดจับหอมเฉย!?

#เหมียวอาตี๋ สังเกตมาหลายครั้งแล้ว เวลาที่คนไหนบอกว่าไม่ชอบแมวนะ พอได้เจอแมวเข้าเองบ้างก็ไม่วายยกใจให้มันเหมือนทาสแมวนี่แหละ

คุณย่าคนนี้ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ถึงเธอจะเคยบอกว่าแมวไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เมื่อเจอลูกแมวสุดน่ารักเข้าไปเธอก็เอาอกเอาใจมันใหญ่ ราวกับว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยต่อต้านแมวมาก่อน

 

คุณ น้ำฝน (Namfon Vitita Póònprasert) ก็เป็นทาสแมวคนหนึ่ง ที่บ้านของเธอก็เลี้ยงแมวไว้ แต่ดูเหมือนย่าของเธอจะไม่ใช่ทาสแมวเหมือนเธอ ดังที่เธอเล่าในกลุ่มทาสแมวว่า

“ย่าจะบอกเสมอว่า อย่าเที่ยวจับเที่ยวกอดเเมว เเล้วอย่าเอาเเมวมาถูกตัวถูกหน้า มันสกปรก ขนมันเข้าจมูกเข้าปอด”

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ที่บ้านของคุณน้ำฝนมีลูกแมวสีขาวส้มตัวใหม่มาเพิ่ม มันน่ารักจิ้มลิ้มมากๆ เลยล่ะ แล้วมันก็ทำให้เธอเห็นด้วยจริงๆ แล้วคุณย่าไม่ได้ไม่ชอบแมวสักหน่อย

 

 

เพราะเมื่อคุณย่าของเธอได้เจอเจ้าแมวแล้ว จากที่เคยบอกว่าอย่าจับอย่าลูกมันมากเพราะกลัวความสกปรกจะติดมือลูกหลาน ครั้งนี้เธอเป็นฝ่ายเข้ามาจับมันเองเลย

แถมไม่ได้จับเฉยๆ ด้วยนะ เธอทั้งลูบมันด้วยความเอ็นดู แล้วก็เอาขนนิ่มๆ ของแมวน้อยเข้าไปแนบกับใบหน้า นี่ใช่คุณย่าคนเดียวกับที่เคยเตือนลูกหลานไม่ให้จับแมวรึเปล่าเนี่ย!?

 

สวยจังเลยไอ้เหมียวเอ้ยยย

 

แถมระหว่างที่คุณย่าเล่นกับลูกแมวน้อยอยู่ ปากเธอก็พร่ำบอกตลอดเลยว่ามัน “สวย” ทำให้เราเห็นเลยว่าเธอเอ็นดูมันมากขนาดไหน

ถ้าคุณน้ำฝนไม่ได้บอกเราก่อนว่าคุณย่าเคยบอกว่าไม่ให้จับแมว เราก็คงนึกว่าคุณย่าเป็นทาสแมวที่รักเจ้านายขนปุยแบบถวายชีวิตอีกคนหนึ่ง

 

 

ท้ายที่สุดแล้วความน่ารักของเจ้าแมวก็เอาชนะใจคุณย่าได้แบบขาดลอย ต่อจากนี้คุณย่าคงไม่บอกว่าแมวมันสกปรกอีกแล้วล่ะ เพราะเธอคงจะยุ่งกับการอุ้มมันมาบอกรักทุกวันแทน

 

 

ที่มา: ทาสแมว / Namfon Vitita Póònprasert

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...