‘พี่ฟู’ เหมียวนักเลงคุมซอย ขยันไปมีเรื่องกับแมวซอยอื่นทุกวัน เจ็บได้ แต่แพ้ไม่ได้!!

เป็นที่รู้กันดีว่าแมวเป็นสัตว์หวงถิ่น เมื่ออยู่ที่ไหนมันจะต้องได้เป็นที่หนึ่งของที่นั่น และถ้ามีแมวตัวอื่นเข้ามาแย่งที่ หรือทำตัวใหญ่กว่า พวกมันจะต่อสู้กันเพื่อชิงตำแหน่งเจ้าถิ่น ที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

เช่นเดียวกับ พี่ฟู เหมียวนักสู้บู๊ขาดใจไม่มีถอย ใครขวางทางมันพร้อมจะจัดการ ต่อให้ตัวเองเจ็บปางตาย มันก็จะไม่ยอมเป็นสองรองใคร

 

 

เรื่องนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Montarika Rangsimontuchat‎ ในกลุ่มทาสแมว เธอบอกว่าพี่ฟูเป็นแมวข้างบ้านที่ชอบมาหาเธอเป็นประจำ 

ก่อนที่จะมาเป็นเพื่อนบ้านของเจ้าของโพสต์ พี่ฟูเคยอยู่ในคอนโดกับเจ้าของ แต่เมื่อเจ้าของย้ายออกไป พวกเขาไม่ได้พามันไปด้วย โชคดีที่มีคนใจดีรับเลี้ยงต่อ ซึ่งคนคนอยู่ในละแวกเดียวกับเจ้าของโพสต์นี่แหละ

 

 

ที่บ้านหลังที่สองแห่งนี้ พี่ฟูถูกเลี้ยงแบบปล่อย มันจึงชอบเดินเที่ยวไปหาคนนั้นที คนนี้ แต่คนที่มันชอบมากที่สุด คงจะเป็นเจ้าของโพสต์นี่แหละ เพราะเธอชอบให้ข้าวให้น้ำมันเสมอ

แม้พี่ฟูจะเป็นแมวตัวใหม่ในละแวกนี้ แถมยังดูเป็นคุณหนูสุดๆ แต่พี่ฟูกลับไปสู้ฟัดกับแมวขาโจ๋ซอยอื่นๆ ไม่เว้นแต่ละวัน เพราะมันอยากเป็นเจ้าถิ่น

 

 

เมื่อได้รับบาดเจ็บจากการสู้กับแมวขาโจ๋ พี่ฟูก็จะโซซัดโซเซไปหาเจ้าของโพสต์ ซึ่งเปรียบเหมือนทาสอีกคนของมัน จากนั้น เธอก็พามันไปหาหมอ

เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งสองครั้ง แต่เกิดขึ้นเป็นประจำ และพี่ฟูเองก็ไม่เคยเข็ด!!

 

 

หญิงเจ้าของโพสต์เผยว่าจริงๆ แล้ว พี่ฟูไม่ใช่แมวดุนะ มันเข้ากับคนได้ง่าย แต่มันจะร้ายกับแมวซอยอื่นเท่านั้น แต่กับแมวในซอยเดียวกับ พี่ฟูจะไม่ยุ่ง เพราะรู้ว่าเป็นพวกเดียวกัน

เนื่องจากพี่ฟูยังไม่ได้ทำหมัน มันจึงชอบออกไปเที่ยวเตร็ดเตร่ทุกวัน อารมณ์ของมันจะขึ้นๆ ลงๆ จนทาสตามไม่ทัน ที่สำคัญ มันหวงถิ่นมากๆ ทั้งๆ ที่มาอยู่หลังแมวตัวอื่น

 

 

หลังจากออกไปเที่ยว พี่ฟูมักจะกลับมาพร้อมสภาพมอมแมม และบาดเจ็บอีกเล็กน้อย แต่มีครั้งหนึ่ง มันเจ็บหนักจนต้องเข้าเฝือกเลยทีเดียว

ยังค่ะ วีรกรรมของพี่ฟูยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เวลาที่ออกไปสู้กับแมวซอยอื่น ปลอกคอของมันจะหายเป็นประจำ จนมีครั้งหนึ่ง มีต่างซอยคิดว่ามันเป็นแมวจร เลยประกาศหาบ้านให้

 

 

โชคดีที่คนในซอยเห็นโพสต์ดังกล่าว จึงได้ติดต่อไปหาผู้โพสต์และรับพี่ฟูกลับมา วันต่อมา ผู้โพสต์เลยซื้อปลอกคอมาให้มัน เพื่อกันการเข้าใจผิด… แต่สุดท้าย พี่ฟูก็ทำหายอีกจนได้

 

 

ล่าสุด เจ้าของโพสต์บอกว่าพี่ฟูเข้าเฝือกอีกแล้ว และระหว่างเข้าเฝือก มันก็ยังขยันออกไปมีเรื่องเหมือนเดิม คงกลัวว่าแมวซอยข้างๆ จะคิดถึงละมั้ง

ทุกวันนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างพี่ฟูกับแมวซอยข้างๆ เหมือนเป็นสงครามโลกของแมวที่ไม่มีวันสิ้นสุดลงง่ายๆ แม้ร่างกายบาดเจ็บ แต่จะไม่ยอมให้ศักดิ์ศรีโดนเหยียบย่ำ

 

แผลเก่ายังไม่หาย ได้แผลใหม่มาอีกแล้ว

 

ทั้งหมดที่เล่ามานี้เป็นเพียงวีรกรรมส่วนหนึ่งของพี่ฟูเท่านั้น ยังมีความแสบซนอีกมากที่เจ้าของโพสต์ไม่ได้เล่าในวันนี้ แต่เธออัปเดตเรื่องราวของเรื่อยๆ ในเฟซบุ๊ก Montarika Rangsimontuchat

 

จะสู้จนกว่าแมวซอยข้างๆ จะยอมเป็นลูกน้อง

 

ที่มา Montarika Rangsimontuchat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...