สาวแปลกใจมาก เมื่อรู้แมวเป็นเหตุให้เธอทำงานสาย เพราะมันแอบปิดนาฬิกาปลุก!!

ทาสแมวโดยทั่วไปมักจะมีปัญหา กับการที่เจ้านายขนปุยของเราชอบปลุกเราแต่เช้ามืด เพื่อให้เราตื่นมาเทมื้อเช้า (เช้าของมันแต่ไม่เช้าของเรา) ให้มันกินจนอิ่มท้อง

ดังนั้นเราจึงไม่นึกเลยว่าจะมีทาสแมวที่มีปัญหาในทางตรงกันข้าม นั่นก็คือเจ้าแมวมันทำให้เรานอนหลับนานเกินไป จนตื่นไปทำงานสาย

ทาสแมวจากประเทศบราซิล ได้ออกมาแชร์ว่าระยะหลังมานี้เธอและเพื่อนร่วมห้องชอบตื่นไปทำงานสาย เพราะว่าไม่ได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก ทั้งที่มั่นใจว่าตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้แล้ว

 

ViralHog

 

จนวันหนึ่งที่เธอตื่นก่อนถึงเวลาปลุกนาฬิกา เธอก็ได้เห็นว่าคนร้ายที่ทำให้เธอไปทำงานสาย ก็คือเจ้าแมว Joaquim ที่เลี้ยงเอาไว้นี่เอง และเธอก็ถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐานมัดตัวมันด้วย

โดยทันทีที่เสียงนาฬิกาปลุกจากมือถือดังขึ้น เจ้า Joaquim ก็วิ่งมาจากอีกฟากหนึ่งของห้องมายังชั้นวางข้างหัวเตียงซึ่งมีมือถือวางอยู่

 

ViralHog

 

พอเจ้าแมวโดดขึ้นมาบนชั้นวางได้ปุ๊บ มันก็ใช้อุ้งเท้าไถหน้าจอโทรศัพท์ซ้ำๆ อยู่อย่างนั้น จนกระทั่งเสียงปลุกเงียบไปในเวลาไม่นาน มันปิดนาฬิกาปลุกได้เร็วอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

พอได้เห็นคนร้ายลงมือเองต่อหน้าแบบนี้แล้ว หญิงสาวก็อดทึ่งและขำในสิ่งที่เจ้าแมวทำไม่ได้เลย มันทำให้เธอหลงนึกว่าตัวเองละเมอปิดนาฬิกาปลุกอยู่นานทีเดียว

 

ViralHog

 

ต่อมาเธอโพสต์คลิปวิดีโอนี้ให้ชาวเน็ตดู พร้อมกับอธิบายสั้นๆ ว่า “เพื่อนฉันและตัวฉันไปทำงานสาย เพราะว่านาฬิกามือถือไม่ยอมปลุกเรา

แต่เมื่อไม่นานมานี้เราค้นพบแล้วว่าแมวของเราที่ชื่อ Joaquim เป็นคนมาปิดนาฬิกาปลุกนี่เอง”

 

 

ไม่น่าเชื่อนะว่าจะมีแมวที่ไม่อยากให้ทาสตื่นเช้าอยู่ด้วย ท่าทางมันเองก็คงเป็นแมวที่ชอบตื่นสายเหมือนกัน มันถึงได้รำคาญเสียงนาฬิกาปลุกจนต้องลุกมาปิดเอง

เพื่อนๆ ก็อย่าเอาคลิปนี้ไปเปิดให้แมวที่บ้านดูล่ะ ถ้าเกิดมันหัวไวแล้วทำตามได้ เดี๋ยวจะไปทำงานสายแบบไม่รู้ตัวเหมือนทาสของ Joaquim นะ

 

ที่มา: Lad Bible, ViralHog 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...