เจ้าหมาเป็นงง ที่ผ่านมาอ้อนคนกี่คนก็เล่นด้วยหมด จนมาเจอ “รูปปั้นคุณลุง” คนนี้

น้องหมา Chester มีทั้งหน้าตาที่น่ารัก และนิสัยขี้อ้อนที่ทำให้มันเข้ากับคนแปลกหน้าเก่ง ที่ผ่านมามันจึงสามารถอ้อนให้คนแปลกหน้าเล่นด้วยสำเร็จมาโดยตลอด

ทว่าในครั้งนี้เจ้าหมากลับต้องนั่งงงตามลำพัง เมื่ออ้อนเท่าไหร่คุณลุงก็ไม่ยอมเล่นกับมันสักที เจ้าของของมันเข้าใจดีว่าทำไมเป็นอย่างนั้น เนื่องจากคุณลุงคนนี้ไม่ได้ใจหินอย่างเดียว…ทั้งตัวของเขาเป็นหินจริงๆ เลยล่ะ

เรื่องราวสุดน่ารักของ Chester นั้นเกิดขึ้นตอนที่ Debby Taylor ซึ่งเป็นเจ้าของของมัน พามันไปเดินเล่นในสวนสาธารณะในเมือง

 

Debby Taylor

 

ระหว่างทางเธอได้เดินผ่านรูปปั้นตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นรูปลุงนั่งกอดอกมองไปข้างหน้า ทั้งคนและหมาที่มาเดินเล่นที่นี่ต่างก็ไม่มีใครสนใจมันเลยเนื่องจากรู้ดีว่ามันเป็นรูปปั้น…เว้นเพียงแต่เจ้า Chester เท่านั้น

Chester เป็นหมาตัวเดียวที่หยุดเล่นกับรูปปั้น มันคงนึกว่ารูปปั้นนั้นเป็นคนจริงๆ เจ้าหมาจึงได้คาบกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้ๆ มาวางให้เขาเล่นโยนของกับมัน

แน่นอนว่ารูปปั้นไม่สามารถลุกมาเล่นโยนของกับมันได้หรอก เจ้าหมาจึงต้องนั่งรอเก้อด้วยความงงงวย นี่คงเป็นครั้งแรกในชีวิตของมันที่เจอคนแปลกหน้าปฎิเสธ…ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่คนจริงๆ ก็เถอะ

 

It was even funnier watching it 😂😂😂xx

โพสต์โดย Debby Taylor เมื่อ วันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2019

 

Taylor ซึ่งมองดูเจ้า Chester อยู่ห่างๆ เห็นแบบนั้นแล้วก็อดขำไม่ได้เลย เธอทั้งตลกที่มันไม่รู้ว่าสิ่งที่มันอ้อนอยู่ไม่ใช่คน และก็รู้สึกเอ็นดูมันที่ต้องผิดหวังไม่ได้เล่นกับคนที่อ้อนด้วย

เธอเล่าว่า “มันชอบอ้อนคนแปลกหน้ามาก จนเราตั้งฉายาให้มันว่าคุณชายชอบเข้าสังคม  มันจะอ้อนทุกคนแบบนั้นและตื๊อจนกว่าพวกเขาจะเล่นขว้างบอลหรือไม้กับมัน”

 

Debby Taylor

 

แม้ว่าจะน่าสงสารเจ้าหมาอยู่บ้างที่ถูกปฏิเสธแบบนี้ แต่การถูกเมินครั้งแรกก็ไม่ได้ทำให้มันรู้สึกฝังใจที่คนไม่ยอมเล่นด้วยเลย

Taylor เล่าว่าครั้งต่อมาที่มันออกมาเดินเล่นมันก็ยังคงอ้อนคนแปลกหน้าอยู่เหมือนเดิม ซึ่งดีที่ครั้งนี้มันมาอ้อนคนจริงๆ ซึ่งไม่ใช่รูปปั้นแล้ว มันจึงไม่กินแห้วแบบคราวก่อน

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...