พ่อร้อนใจแฮมสเตอร์หาย ถึงขั้นจะลางานเพื่อหา แต่นั่นก็ทำให้ลูกสาวรู้ว่าพ่อรักมันมากๆ

ปกติแล้วเมื่อสัตว์เลี้ยงหาย ไม่ว่าใครก็ต้องมองว่ามันเป็นเรื่องไม่ดีทั้งนั้น ทว่าการหายไปของเจ้าแฮมสเตอร์ในครั้งนี้มีข้อดีอยู่บ้าง เพราะมันทำให้หญิงสาวเห็นถึงความรักที่พ่อมีให้กับหนูน้อย

Steph เลี้ยงแฮมสเตอร์เอาไว้ตัวหนึ่งชื่อว่า Chester แต่เมื่อเธอต้องไปเรียนมหาวิทยาลัย เธอก็ต้องแยกกับมันแล้วทิ้งมันไว้ให้พ่อดูแลต่อ

เธอเล่าว่าคุณพ่อ Daniel นั้นเป็นคนประเภทอนุรักษ์นิยม เคร่งศาสนา แถมยังเป็นทนายความอีก เขาจึงดูเคร่งขรึมอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้นเขาก็สนิทกับลูกๆ มากถึงขึ้นส่งข้อความคุยกันบ่อยๆ

 

stephyj725 / Twitter

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้ระหว่างที่พ่อของเธอกำความสะอาดกรงให้ Chester เขาก็พบว่ามันได้หายไปจากที่ที่เขาวางมันไว้ นั่นทำให้เธอได้เห็นพ่อในมุมที่อ่อนหวานมาก

เขาส่งข้อความมาหา Steph ว่ามีเรื่องฉุกเฉินให้โทรติดต่อกลับด่วน แล้วพอเธอโทรหาเขาอย่างเร่งรีบก็ได้พบว่าเรื่องด่วนที่ว่าก็คือ Chester ได้หายออกไปจากกรงนั่นเอง

 

stephyj725 / Twitter

 

แม้ว่า Steph ซึ่งเป็นเจ้าของจริงๆ ของมันจะยังใจเย็นอยู่ แต่พ่อของเธอนั้นรู้สึกเป็นห่วงเจ้าหนูน้อยอย่างมาก ถึงเธอจะไม่ได้ยินเสียงของพ่อ แต่แค่อ่านข้อความที่เขาส่งมาเธอก็รู้แล้ว

เขาส่งข้อความมาหาเธอว่า “นี่มันเป็นเรื่องที่แย่สุดๆ เลย…พ่อจะไม่ให้อภัยตัวเองถ้าหามันไม่เจอ…พ่อควรหามันต่อไปไหม หรือว่านั่นจะยิ่งทำให้มันกลัวแล้วซ่อนตัว…ถ้าวันนี้พ่อหามันไม่เจอ พรุ่งนี้พ่อจะลางานเพื่อหามันต่ออีก”

Staph จึงได้แค่พยายามบอกให้พ่อใจเย็นด้วยการส่งข้อความกลับไปว่า “พ่อ…มันเป็นแค่แฮมสเตอร์ หนูไม่โทษพ่อหรอกที่มันหายไป และพ่อก็ไม่ควรลางานเพื่อหาแฮมสเตอร์ตัวเล็กๆ เลย พ่อเป็นทนายความนะ!!”

 

stephyj725 / Twitter

 

ถึงอย่างนั้น Daniel ก็ไม่ได้รู้สึกใจเย็นลงเลย เขายังคงคิดอยู่ตลอดว่าจะไปตามหามันตรงไหนของบ้านต่อดี แล้วเขาก็ได้ความคิดอย่างหนึ่งขึ้นมา

เขาลองเอาถั่วลิสงซึ่งเป็นของโปรดของมันมาวางไว้บนพื้นเพื่อหาให้มันมากิน แล้วก็โรยแป้งไว้รอบๆ ด้วยเผื่อว่ามันมากินตอนเขาไม่ได้อยู่ เขาจะได้เห็นรอยเท้าของมันว่ามันวิ่งไปหลบอยู่ตรงไหน

 

stephyj725 / Twitter

 

Steph รู้สึกอึ้งมากเลยที่พ่อของเธอจริงจังเรื่องการตามหาเจ้า Chester มากขนาดนี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิธีที่พ่อใช้นั้นช่างฉลาดจนเธอคิดไม่ถึง

หลังจากทีคุณพ่อวางขนมล่อ Chester ไว้ได้ไม่นาน ในที่สุดมันก็ช่วยให้เขาหาเจ้าแฮมสเตอร์พบจนได้ ที่แท้มันก็หลบอยู่ตรงข้างๆ หนังสือที่เขาวางไว้แถวนั้นนั่นเอง

 

stephyj725 / Twitter

 

เจอแล้วนะเจ้าตัวดี

stephyj725 / Twitter

 

ความรักและห่วงใยที่คุณพ่อมีให้กับ Chester นั้นทำให้ Steph ประทับใจอย่างมาก หลังจากหามันเจอแล้ว เธอจึงเอาข้อความที่คุยกับพ่อไปโพสต์ลงในทวิตเตอร์ต่ออีกด้วย ซึ่งชาวเน็ตก็คิดว่าความเป็นห่วงของคุณพ่อนั้นดูน่ารักมากๆ

โพสต์ของคุณพ่อ Daniel และเจ้า Chester นั้นมีคนให้ความสนใจอย่างมาก พอ Steph รู้ตัวอีกทีโพสต์ของเธอก็มีคนกดไลก์ให้กว่า 100,000ครั้ง และดังติดกระแสบนอินเตอร์เน็ตซะแล้ว

 

stephyj725 / Twitter

 

ทางด้าน Daniel นั้นเขาเล่าว่า “ในตอนแรกผมก็ไม่ได้สนใจมันมากหรอก เพราะผมโตมากับสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดมาก่อน จึงไม่อินกับแฮมสเตอร์ซึ่งไม่เคยเลี้ยง

ตอนที่ผมต้องมาดูแลมันผมก็คิดแค่ว่ามันเป็นหนูตัวหนึ่ง ไม่ได้คิดว่าเป็นสัตว์เลี้ยงหรอก แต่แล้วผมก็รู้สึกผูกพันกับมัน แล้วยิ่งต้องดูแลมันให้ลูกสาวด้วยแล้ว มันก็ยิ่งสำคัญมากขึ้นอีก”

 

stephyj725 / Twitter

 

ส่วนเจ้า Chester นั้นพอได้หนีออกจากกรงรอบหนึ่งแล้ว ดูเหมือนมันจะชอบที่ได้สำรวจไปรอบๆ บ้านมากกว่าอยู่แต่ในกรง หลังจากที่เจอมันแล้วมันจึงพยายามหนีออกจากกรงอีก

ดีที่คุณพ่อมาเห็นซะก่อน เขาจึงไม่ปล่อยให้มันหนีออกจากกรงเป็นครั้งที่ 2 อีก ถ้าหากมันหนีออกจากกรงอีกครั้ง เขาคงจะได้หัวใจวายเพราะเป็นห่วงมันอีกแน่ๆ

 

น้องจะหนีออกจากกรงอีกแล้ว ซนจริงๆ

stephyj725 / Twitter

 

ที่มา: stephyj725, boredpanda, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...