หมาน้อยเจ้าเล่ห์ เห็นหมาอื่นเด่นกว่าไม่ได้ “แกล้งเจ็บขา” เพื่อเรียกร้องความสนใจ

หมาน้อย Chewie ใช้ชีวิต 6 ปีแรกในโรงเพาะพันธุ์สุนัข ก่อนจะถูกครอบครัวปัจจุบันช่วยรับมาเลี้ยงไว้ และมอบความสุขให้กับมันแบบที่ไม่เคยได้รับมาก่อน

แม้ว่าตอนนี้เจ้าหมาจะมีชีวิตที่แสนสุขสบาย และเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว แต่คงเป็นเพราะเพิ่งเคยได้รับความรัก มันจึงรู้สึกหวงแหนความสนใจที่ได้รับ

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้ Chewie คิดวิธีเรียกร้องความสนใจที่ทั้งเจ้าเล่ห์และน่ารักขึ้นมา เพื่อที่จะได้เป็นจุดสนใจของครอบครัวแต่เพียงผู้เดียว

 

Rikki Perez

 

ปกติแล้วเจ้า Chewie จะเป็นสุนัขเพียงตัวเดียวของบ้าน แต่บางครั้งที่ Rikki Perez กลับมาที่บ้าน เธอจะพาเจ้าหมา Willa ที่เลี้ยงไว้กลับมาด้วย

Perez เล่าว่า “เจ้าหมาทำตัวหวงเจ้าของ และรู้สึกอิจฉาทุกครั้งที่หมาของฉันมาบ้านด้วย” มันคงไม่ชอบให้คนมาแย่งความสนใจไปจากมัน

 

แกมันคือมารหัวใจ

Rikki Perez

 

วันหนึ่งมันจึงคิดวิธีเรียกร้องความสนใจในแบบของตัวเองขึ้นมา โดยการแกล้งทำเป็นว่าตัวเองเจ็บขา ซึ่งนั่นส่งผลให้ทุกคนหันมาสนใจมันอย่างมาก

มันคงจะเคยเจ็บขามาก่อน และรู้สึกว่าได้รับความสนใจเป็นพิเศษในช่วงนั้น มันจึงเลือกใช้วิธีนี้ทำให้ทุกคนกลับมาสนใจตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ในตอนแรกๆ ทุกคนในครอบครัวก็เป็นห่วงที่เห็นมันเจ็บขา แต่ต่อมาก็เข้าใจว่าแท้จริงแล้วมันไม่ได้เจ็บขาเลย มันแค่แกล้งทำเท่านั้นเอง

พวกเขาสังเกตว่ามันจะทำแบบนี้ทุกครั้งที่ Willa มาอยู่ที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่คุณยายทำท่าทางโอ๋เจ้า Willa ออกหน้าออกตา เจ้า Chewie ก็จะเริ่มเจ็บทันที

และทันทีที่เจ้า Willa กลับบ้านของตัวเองไปพร้อมกับ Perez ตอนนั้นขาของ Chewie ก็จะหายดีเป็นปลิดทิ้ง ราวกับว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยเดินกะเผลกมาก่อนเลย

 

Rikki Perez

 

แม้ตอนนี้คนในครอบครัวจะรู้กันหมดแล้วว่ามันแกล้งเจ็บขา แต่พวกเขาก็อดรู้สึกเอ็นดูที่เห็นมันทำท่าทางแบบนั้นไม่ได้ เจ้าหมาก็เลยได้รับความสนใจไปทุกที

ถึงเจ้าหมาจะแสดงได้ไม่เนียนเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยแผนของมันก็ทำให้มันได้ในสิ่งที่ต้องการอย่างที่หวังแล้ว

 

ที่มา: the dodo, Snack Time Chewie

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...