หมาเบื่อรอเจ้าของในรถ บีบแตรเรียกร้องความสนใจ จนเจ้าของต้องเปิดรถให้

การต้องรออยู่ในรถขณะที่คนอื่นไปทำธุระ เป็นช่วงเวลาที่ใครก็ต้องคิดว่าแสนน่าเบื่อ แต่ถึงใครหลายคนจะยอมทนรอ เจ้าหมาตัวนี้ไม่เอาด้วยแน่ๆ มันขอเรียกร้องความสนใจให้ได้ออกไปข้างนอกด้วยดีกว่า

เหตุการณ์นี้เกิดึ้นบนถนนเส้นหนึ่งในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ดูเหมือนว่าเจ้าของของหมาชาร์เป่ยจะออกไปทำธุระแถวนั้น แล้วปล่อยให้เจ้าหมากับเพื่อนของมันอีกตัวรออยู่ในรถ

 

steelervh /Instagram

 

แต่แทนทีมันจะทำตัวเป็นเด็กดีรอเจ้าของเงียบๆ มันเลือกที่จะประท้วงเขาด้วยการบีบแตรรถค้างเอาไว้ ทำให้ทุกคนต้องหันมาสนใจมันอย่างช่วยไม่ได้

คนแถวนั้นต่างก็พากันมาดูใกล้ๆ ว่าใครกันที่บีบแตรส่งเสียงรบกวนในช่วงเช้าแบบนี้ แต่พอเห็นว่ามันเป็นเจ้าหมา พวกเขาก็โกรธมันไม่ลงเลย

 

steelervh /Instagram

 

ไม่นานเจ้าของของมันก็ได้ยินเสียงแตรรถแล้ววิ่งกลับมาหามันเช่นกัน เขาทำหน้าเอือมกับวีกรรมของเจ้าหมาก่อนจะเปิดประตูรถให้มันออกมา

ส่วนเจ้าหมากับเพื่อนของมันพอได้ออกมาอย่างที่ต้องการแล้ว มันก็ดูไม่ได้รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไปเลย แม้ว่าเจ้าของของมันคงจะรู้สึกอายคนรอบๆ มากก็ตาม

 

steelervh /Instagram

 

นักขี่จักรยาน Steele von Hoff เองก็เป็นหนึ่งในคนที่เข้ามาดูเจ้าหมาเพราะได้ยินเสียงแตรรถ และก็เป็นคนที่ถ่ายวิดีโอของมันมาลงอินสตาแกรมด้วย

ดูเหมือนเขาจะเข้าใจความรู้สึกของเจ้าหมาเป็นอย่างดี เขาจึงบอกว่า “ผมก็เคยทำแบบเดียวกันกับเจ้าหมา ตอนที่แม่ของผมเข้าไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตโดยไม่ยอมพาผมไปด้วย”

 

steelervh /Instagram

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ (แนะนำให้เบาเสียงก่อนเปิดรับชม)

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...