ผู้คนบนทางด่วนพร้อมใจกันหยุดรถ เพื่อช่วยหมาที่กำลังตื่นตกใจให้ปลอดภัย

การที่เราได้เห็นคนจำนวนมากแสดงน้ำใจต่อชีวิตน้อยๆ พร้อมกัน เป็นสิ่งที่หาดูได้ยาก แต่ก็ทำให้เรารู้สึกชื่นใจเป็นอย่างมาก เหมือนกับเหตุการณ์บนทางด่วนในเมืองฮิวสตัน สหรัฐอเมริกา

ในวันนั้น Toby Tinelli และภรรยากำลังขับรถไปบนทางด่วนเส้นหนึ่งในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส แต่ระหว่างทางพวกเขาก็สังเกตเห็นเจ้าหมาตัวหนึ่งซึ่งไม่น่าจะมาอยู่ตรงนี้ได้

เจ้าหมาตัวนั้นดูตื่นกลัวเป็นอย่างมาก มันวิ่งไปเรื่อยๆ อย่างไร้ทิศทางเพื่อหลีกหนีรถที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วสูง หากปล่อยไว้แบบนี้ต่อไปมันน่าจะถูกรถชน

 

@TobyTinelli / Twitter

 

Tinelli จึงตัดสินใจชะลอรถเข้าข้างทางเพื่อกันไม่ให้เจ้าหมาวิ่งหนีไปไกลกว่านี้ และก็ลงจากรถเพื่อไปช่วยมัน แต่ก็ต้องแปลกใจที่เขาไม่ใช่คนเดียวที่ทำแบบนั้น

เขาเล่าว่า “รถข้างหน้าเราประมาณ 5 คันต่างก็เปิดไฟฉุกเฉินและชะลอเข้าชิดข้างทางเพื่อออกมาช่วยเจ้าหมา พวกเขาอยากพามันไปยังที่ที่ปลอดภัย”

 

@TobyTinelli / Twitter

 

นอกจากนี้พอ Tinelli หันหลังกลับมาเพื่อจะไล่ตามเจ้าหมา เขาก็ทึ่งกว่าเดิมที่ได้เห็นว่ารถทุกคันที่ตามมาด้านหลังต่างก็ชอลอรถเพื่อช่วยเจ้าหมาเช่นกัน ทั้งที่ตรงนี้เป็นทางด่วนซึ่งทุกคนกำลังเร่งรีบ

ชายหนุ่มเล่าถึงความรู้สึกในตอนนั้นว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่อัศจรรย์มากๆ รถทุกคันบนทางด่วนจอดเพื่อช่วยเจ้าหมา ผู้คนต่างก็ลงมาจากรถเพื่อวิ่งต้อนมัน”

 

 

รถทุกคันบนทางด่วนหยุดเพื่อช่วยเจ้าหมา

@TobyTinelli / Twitter

 

ด้วยความร่วมมือจากทุกคนบนทางด่วน ในที่สุดพวกเขาก็จับตัวเจ้าหมาเอาไว้ได้ คราวนี้ก็เหลือแค่พามันกลับไปหาเจ้าของ หรือพามันไปอยู่ในที่ปลอดภัยเท่านั้น

ซึ่งเรื่องนั้นก็ใช้เวลาไม่นานเลย เพราะสักพักหนึ่งพวกเขาก็ได้รู้ว่าเจ้าของของมันก็อยู่บนทางด่วนเช่นกัน โดยเจ้าของของมันเกิดอุบัติเหตุที่ทางข้างหน้าของ Tinelli

เนื่องจากเจ้าหมาตกใจจากอุบัติเหตุมาก มันจึงกระโดดหนีออกจากรถมาและวิ่งมาตามทางด่วนอย่างที่เห็น โชคดีที่มันไม่เป็นอะไรแถมยังมีแต่คนอยากช่วยเหลือมันอีกต่างหาก

 

 

ตอนนี้เจ้าหมาก็ได้กลับไปอยู่กับเจ้าของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และถ้าไม่นับเรื่องที่เท้ามันถลอกจากการวิ่ง ก็ถือว่าเจ้าหมาปลอดภัยดีเลยล่ะ

การที่ทุกคนร่วมมือกันช่วยเจ้าหมาในครั้งนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ Tinelli ประทับใจมาก และก็ทำให้เขาคิดว่าเมืองฮิวสตันเป็นเมืองที่น่าอยู่จริงๆ เพราะมีแต่คนดีพร้อมให้ความช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลก

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...