“ตะขบ” เซเลบ 4 ขา ผู้มีนิสัยขี้เล่น​ ชอบเที่ยว​ ชอบกิน ติดพ่อ และชอบแจกรอยยิ้มทุกวัน

เหมียวเชื่อว่าเพื่อนๆ ทาสหมา ทาสแมวคงจะรู้จักน้องหมาสายพันธุ์ฮาที่ชื่อ ตะขบ กันแล้ว เพราะน้องโด่งดังมากในโลกโซเชียล เหมียวเองก็เป็นแฟนคลับน้อง

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักตะขบ หรือยังรู้จักดีไม่พอ วันนี้เราจะมาเปิดประวัติน้องกันค่ะ… เอ่อ ตะขบนี่ชื่อน้องหมานะคะ ไม่ใช่พืชเม็ดแดงๆ

 

 

ตะขบ​เป็นสุนัขสายพันธุ์​อเมริกันบูลลี่ ซึ่งคุณโอ๊ต ผู้เป็นพ่อ (เจ้าของ) ได้น้องมากจากฟาร์มสุนัข แถวบางเลน​ จังหวัดนครปฐม ตอนที่น้องมีอายุได้เพียง 45 วันเท่านั้น

ที่คุณโอ๊ตรับน้องมาในวันนั้น เพราะเป็นช่วงวัยที่น้องสามารถหย่านมได้แล้ว และเหมาะกับการ​ เพราะเหมาะแก่เวลาในทำวัคซีน​เข็ม​แรก​

 

 

นับตั้งแต่วันแรกที่ย่างเท้าเข้ามาในบ้าน ตะขบก็ถูกเลี้ยงในฐานะลูกชาย 4 ขาของคุณโอ๊ต และเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัว

ตะขบมีนิสัยขี้เล่น​ ชอบเที่ยว​ ชอบกิน และติดคุณโอ๊ตหนักมาก คุณโอ๊ตเอง ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็มักจะพาเจ้าลูกชายไปด้วยเสมอ นั่นทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เหมือนพ่อลูกกันจริงๆ

 

ปล่อยพ่อผ้มมมมมมมม!!

 

แม้จะรักและปฏิบัติกับตะขบเหมือนลูก แต่ในขณะเดียวกัน คุณโอ๊ตก็เลี้ยงน้องตามความเหมาะสมของสายพันธุ์ด้วย โดยก่อนที่จะตัดสินใจรับเลี้ยง เขาได้ทำการศึกษา ค้นคว้าข้อมูลของบูลลี่มาเป็นอย่างดี

ยิ่งศึกษามากเท่าไหร่ คุณโอ๊ตก็ยิ่งถูกใจ​ในลักษณะ​รูปร่าง​และนิสัยของสุนัขบูลลี่​ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงรักและรู้สึกผูกพันกับตะขบตั้งแต่วันแรกที่เจอ

 

 

แต่กว่าจะได้ตะขบมา คุณโอ๊ตก็มีอุปสรรคเล็กน้อยนะ เพราะตอนนั้น ทางแฟนสาวไม่เห็นด้วย เขาจึงต้องอ้อนวอน หาสารพัดเหตุผลมาพูดกับเธอ จนในที่สุด เธอก็ยอมใจอ่อน

ตอนนี้นะหรอ แฟนคุณโอ๊ตรักตะขบไม่น้อยกว่าแม่ที่รักลูกเลย

 

 

นอกจากตะขบจะเป็นลูกรักของพ่อแม่แล้ว มันยังเป็นความสุขและเสียงหัวเราะให้กับพวกเขา เพราะตะขบนั้นมักจะมีพฤติกรรมฮาๆ ให้ได้ขำกันอยู่เรื่อย

 

ตะขบในวันนั้นกับวันนี้

 

พ่อไปไหน ตะขบไปด้วยเสมอ

 

ลิ้นธรรมชาติฮะ ไม่ได้ตัดต่อ

 

จริงๆ แล้ว ความน่ารักของตะขบยังอีกเพียบ ซึ่งบรรยายวันเดียวคงไม่หมด เพราะฉะนั้น เหมียวอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ติดตามตะขบได้ที่เฟซบุ๊ก กู Oat และช่องยูทูบ กู oat

 

 

และนี่คือตัวอย่างเพียงบางส่วนที่เรานำมาให้ชมในวันนี้

ครอบครัวที่น่ารักของตะขบ

 

นี่ลูกนะ ไม่ใช่หมอน

 

หลับคาอกพ่อ

 

ไปไหนก็ได้ แต่ไม่ไปโรงบาล

 

ชุดคู่ของพ่อลูก

 

เล่นเยอะ เหนื่อย พักแป๊บ

 

นุ้งตะขบในวัยเบบี๋

 

เบบี๋พุงโตของพ่อ

 

สมเป็นพ่อลูกกันจริงจริ๊ง

 

พ่ออย่าหอมเยอะ เดี๋ยวแม่หึง

 

ตะขบผู้เป็นความสุขของครอบครัว

 

อย่าลืมกดติดตามตะขบนะครับ

ที่มา facebook l youtube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...