ตูบลากเจ้าของไปดูกล่องที่เจอข้างทาง ก่อนจะพบว่ามีลูกแมวครอกหนึ่งอยู่ในนั้น

ขณะที่สุนัขตัวหนึ่งกำลังเดินเล่นกับเจ้าของ ทันใดนั้นมันก็เริ่มดึงเชือกไปทิศทางอื่น ดูเหมือนมีบางอย่างกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นของมันเป็นอย่างมาก…

สำหรับสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Aragon มันมีจุดเริ่มต้นที่ชีวิตที่ยากลำบาก ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวที่รักสัตว์ และเป็นอาสาสมัครของ SCARS ด้วย ซึ่งเป็นองค์กรอิสระในกรีซ

 

 

ที่กรีซ คุณสามารถเห็นสัตว์จรจัดมากมายทั่วท้องถนน ซึ่งทาง SCARS พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อไม่ให้มีสัตว์จรจัด โดยได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัคร

กลับมาที่ Aragon และเจ้าของ วันนั้นทั้งคู่ออกไปเดินเล่นในละแวกเขา Immitos ใกล้กับกรุงเอเธนส์ ก่อนที่จะมีบางอย่างดึงดูดความสนใจของเจ้าตูบ

 

 

Aragon ดึงสายจูงที่เจ้าของจับไว้ไปยังทิศทางที่มีอย่างดึงดูดความสนใจของมัน เมื่อเข้าไปใกล้ๆ เจ้าของก็เห็นกล่องใบหนึ่งวางอยู่บนพื้น

มันเป็นกล่องสีขาวที่มีข้อความว่า ‘helmets’ หญิงสาวจึงเปิดกล่องใบนั้นออกมาดู แล้วก็ได้พบว่ามีลูกแมวครอกหนึ่งอยู่ในนั้น

 

 

ดูเหมือนมีใครบางคนจงใจน้ำลูกแมว 4 ตัวนี้มาทิ้งที่เนินเขา จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าของ Aragon พบว่าแมวน้อยไม่ได้เป็นอะไรที่น่าเป็นห่วง

 

 

อย่างไรก็ตาม หากปล่อยพวกมันไว้ที่นี่ต่อไป อาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากในละแวกดังกล่าวนั้นเต็มไปด้วยสัตว์นักล่ามากมาย รวมไปถึงสุนัขจิ้งจอกด้วย

 

 

นับว่าโชคดีที่ Aragon มาเจอพวกมันก่อนที่อันตรายเหล่านั้นจะมาถึง ขณะที่เจ้าของเองก็ภูมิใจในตัวเจ้าตูบเจ้าตูบมากที่พาเธอมาเจอกับลูกแมวพวกนี้

 

 

Aragon ไม่เพียงแค่พาแม่มาเจอลูกแมวถูกทิ้งพวกนี้ แต่หลังจากที่แม่พาลูกแมวกลับไปที่บ้าน มันได้แสดงท่าทีที่อบอุ่นต่อแมวน้อย จนคุณแม่อดภูมิใจไม่ได้

 

 

เจ้าของ Aragon วางแมวน้อยไว้ในกล่อง โดยปูผ้านุ่มๆ ไว้ให้ แต่พวกมันอยู่นิ่งแค่ไม่กี่นาที ก่อนจะปีนออกจากกล่องนั้น แล้วเดินเข้าไปหาพี่ตูบ

 

 

Aragon เองรู้ว่าลูกแมวพวกนี้ต้องการคนดูแล มันจึงสวมบทเป็นพ่อแมวและทำในสิ่งที่พ่อควรทำ นั่นก็คือ เมื่อลูกแมวปีนออกจากกล่อง มันก็จะคอยคาบลูกแมวกลับไปวางไว้ที่เดิม

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันไม่มีมุมอ่อนโยนกับลูกแมว

 

 

แรกๆ Aragon จะคาบลูกแมวเข้าไปอยู่ในกล่องที่พวกมันปีนออกมา แต่พักมันรู้ว่าลูกแมวต้องการอะไร มันจึงนอนขดตัวอยู่บนพื้น และปล่อยให้ลูกแมวเข้ามากอดมัน

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เจ้าตูบยังสัมผัสลูกแมวอย่างอ่อนโยน เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ทำให้พวกมันเจ็บ และทำให้พวกมันรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่กับมัน

 

 

ต่อมา หญิงสาวได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวทั้ง 4 ตัวว่า Lhotse, Cho, Makalou และ Manaslou ทั้งนี้ เธอจะดูแลพวกมันจนกว่าพวกมันจะโตพอสำหรับการรับเลี้ยง

 

 

ระหว่างนั้น Aragon มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับแมวน้อย ขณะที่พวกลูกแมวก็ไม่ได้ทีท่าทีกลัวมันเลย แม้จะมีขนาดตัวที่ต่างกันมากก็ตาม

 

 

Aragon เปรียบเสมือนพ่อของลูกแมวครอกนี้ ทั้งคอยเล่นกับพวกมัน คอยดูแล คอยปกป้อง และยังสอนให้มิ้วน้อยเรียนรู้การเข้าสังคมด้วย

 

 

ลูกแมวครอกนี้อาจจะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่แย่ อาจจะสูญเสียความเชื่อมนุษย์ หลังจากถูกทิ้ง แต่ Aragon ได้สอนให้พวกมันรู้ว่ามนุษย์ไม่ได้ใจร้ายทุกคน

 

 

ความรักของ Aragon ทำให้ลูกแมวเติบโตพร้อมกับความสุขและสุขภาพที่แข็งแรง จนในที่สุด พวกมันก็พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย

ทั้งนี้ ทาง SCARS จะเป็นคนหาบ้านที่ดีที่สุดให้ลูกแมวพวกนี้ ซึ่งหากผู้รับเลี้ยงมีสุนัขอยู่ด้วย จะถือเป็นโบนัสชิ้นใหญ่เลยหล่ะ เพราะลูกแมวพวกนี้รักและเข้ากับสุนัขได้เป็นอย่างดี

 

 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของเจ้าตูบแสนรู้และลูกแมวถูกทิ้งที่มันช่วยเอาไว้

 

ที่มา creepy-world

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...