จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ “ลูกหมา” บุกออฟฟิศแก๊งเหมียว แล้วแย่งความรักไปจากแมวเจ้าถิ่น

ที่ผ่านมาเรามักจะนำเสนอเรื่องราวของสัตว์ที่เป็นกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ จนบางครั้ง ก็ลืมไปว่าใกล้ๆ ตัว มีสัตว์ที่น่าสนใจและน่านำเสนอไม่แพ้กัน

ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากแนะนำพร้อมบอกเล่าเรื่องราวฮาๆ ของแก๊งแมวประจำออฟฟิศเหมียว เมื่อพวกมันต้องรับมือกับแขกไม่ได้รับเชิญ

 

 

ออฟฟิศเหมียวอันแสนอบอุ่นของเรามีเจ้านายขนปุยประจำอยู่ 4 ตัว ประกอบด้วย

 

เวนเจอร์ แมวเอ๋อ ที่วันๆ ไม่ทำอะไรนอกจากนอน

 

วิ้งแจ๊บ แมวพุงโต วันๆ ไม่ทำอะไรเหมือนกัน ไม่ใช่เพราะขี้เกียจนะ แต่ถูกพนักงานผลัดกันอุ้มไปแกล้งทั้งวัน (ก็มันน่าแกล้งหง่า)

 

หวานแจ๋ว สาวสวยประจำออฟฟิศ ไม่ชอบให้ใครมาแตะเนื้อต้องตัว เพราะนางรักษาสันโดษ และหวงตัวเป็นที่สุด

 

และตัวสุดท้าย วันจุก น้องเล็กประจำออฟฟิศ ผู้ชอบนอนอาบแดดเป็นชีวิตจิตใจ

 

ดูจากลักษณะนิสัยคร่าวๆ แล้ว พวกมันอาจจะมีนิสัยแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้น พวกมันก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี และมักจะนอนกอดกันอยู่เสมอ

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น พวกมันยังได้รับความรัก ความสนใจจากพนักงานทุกคนในออฟฟิศอีกด้วย ชนิดที่ว่า ต่อให้ทุกคนยุ่งกับการทำงานมากแค่ไหน ก็ต้องแบ่งเวลามาเล่นกับเจ้านายขนปุยทุกตัว อย่างน้อยวันละครั้งสองครั้ง

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง เหตุการณ์ที่แก๊งแมว รวมทั้งพนักงานเองไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น… เมื่ออยู่ๆ มีลูกหมาถูกพาเข้ามาในออฟฟิศ โดยที่เจ้านายขนปุยบางตัวยังไม่เคยเห็นหมาด้วยซ้ำในชีวิตนี้

 

หวัดดี

 

นุ้งลูกหมาตัวนี้ชื่อ ตะวัน นางถูกพาเข้ามาในออฟฟิศในบ่ายวันหนึ่ง หลังจากหนึ่งในพนักงานของออฟฟิศได้ไปรับเลี้ยงมันมา และเนื่องจากยังไม่ถึงเวลาเลิกงาน เขาจึงเอามาฝากไว้ในออฟฟิศก่อน

 

 

วินาทีที่ทุกคนเห็นนุ้งตะวัน บรรดาแก๊งแมวเหมียวประจำออฟฟิศก็กลายเป็นแมวหัวเน่าไปทันที เพราะทุกคนเอาแต่สนใจนุ้งหมา จนลืมไปเลยว่าในนี้มีแมวอยู่ตั้ง 4 ตัวนะ

 

 

เมื่ออยู่ดีๆ เหล่าพนักงานต่างพุ่งความสนใจไปที่แขกไม่ได้รับเชิญเพียงตัวเดียว แก๊งแมวเหมียวก็เกิดอาการแปลกใจ พวกมันจึงพยายามเข้าไปดูว่า ไอ้ดุ๊กดิ๊กตัวนี้มันเป็นใครกันแน่

แต่ปรากฏว่าแก๊งแมวทั้ง 4 ตัว ที่ปกติกล้าหาญ ไม่เคยกลัวอะไร กลับไม่มีตัวไหนกล้าเข้าใกล้ตะวันเลย พวกมันจะยืนมองอยู่ห่างๆ และถ้าตะวันเข้าไปใกล้ พวกมันจะหนีโดยเว้นระยะห่างไว้

 

 

เพราะแบบนี้นุ้งตะวันจึงไม่มีโอกาสได้ทักทายหรือแนะนำตัวกับพี่ๆ เหมียว ดังนั้น มันจึงเปลี่ยนเป้าหมายไปที่พนักงานแทน เพราะยังทุกคนก็อยากกอด อยากอุ้มมันอยู่ดี

ยกตัวอย่างเช่นโมเมนต์นี้ ขณะที่พนักงานคนหนึ่งอุ้มนุ้งตะวันอย่างทะนุถนอม ไอ้หนุ่มวิ้งแจ้บก็ยืนจ้องมองด้วยความหมั่นไส้

 

 

จากภาพด้านล่างนี้ ถ้าวิ้งแจ้บพูดได้ มันคงจะบอกว่า ‘นุด เกิดอะไรขึ้น นี่แจ้บเอง แจ้บที่ทุกคนแย่งกันอุ้มไง แล้วทำไมวันนี้ไม่สนใจเค้าเลย’

 

 

‘อ๋อ เพราะไอ้ตัวขนทองนี่ใช่มั้ย ทุกคนถึงได้ลืมเรา’

 

 

จริงๆ ไม่มีใครลืมเจ้านายขนปุยทั้ง 4 ตัวหรอก แต่เพราะนุ้งตะวันจะอยู่ในออฟฟิศอีกแค่ไม่กี่ชั่วโมง นั่นหมายความพวกเขาจะเล่นกับมันเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น จึงให้เวลากับมันเต็มที่

ส่วนแก๊งเหมียวทั้ง 4 ตัว ยังอยู่ที่นี่อีกนาน ยังไงก็ยังได้เล่นด้วยกันอยู่ดี เพราะฉะนั้น ตอนนี้ขอทุ่มเวลาให้นุ้งตะวันก่อนนะ

 

 

ทางด้านตะวัน เมื่อรู้ว่าแย่งความรัก ความสนใจจากพี่ๆ เหมียวได้สำเร็จ ก็เอาใหญ่ ทั้งทำตัวน่ารัก ออดอ้อน และไล่ไปนอนตักคนนั้นที คนนี้ที

 

 

เมื่อตื่นขึ้นมา นุ้งตะวันก็จะฉี่บนพื้นออฟฟิศ โดยไม่สนใจว่าใครจะว่ายังไง ซึ่งก็ไม่มีใครโกรธมันลงหรอก เพราะนางยังเด็ก และยังไม่ได้รับการฝึกในเรื่องนี้ สิ่งที่ทุกคนทำได้ ตามเช็ดฉี่ของมัน…

 

 

ระหว่างรอพ่อเลิกงาน หลับรอยาวๆ

 

ตื่นมาก็อ้อนพนักงานให้เล่นด้วย แล้วใครมันจะอดใจไหวละหนู

 

อ่ะ เล่นกันให้หนำใจเลยนะ มนุดทั้งหลาย เดี๋ยวหนูก็ได้กลับบ้านแล้ว

 

เจอแบบนี้ ไม่รักไหวหรอ?

 

อ่าวเฮ้ย! จะหลับอีกแล้วหรอ

 

มือที่เคยแย่งกันลูบแมว ตอนนี้หันมาลูบนุ้งตะวันกันหมด

 

เมื่อไหร่พ่อจะเลิกงานสักทีอะ อยากกลับบ้านแล้ว

 

พ่อเลิกงานเมื่อไหร่ ปลุกหนูด้วยนะ

 

เรียบเรียงโดย เหมียวขี้ส่อง

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...