หมาถูกเจ้าของทิ้งไว้กลางถนน พร้อมร่มและหมอน ยังรอเจ้าของอยู่ที่เดิมหลังถูกทิ้ง

ความซื่อสัตย์และรักเจ้าของของสุนัขเป็นสิ่งที่เราชื่นชมเสมอ ทว่าบางครั้งความซื่อสัตย์ของมันก็ย้อนกลับมาทำร้ายตัวมันเอง เมื่อมันไปซื่อสัตย์กับคนที่ไม่รักมันแล้วถูกทิ้งอย่างไม่ใยดี

ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 ทางเพจ A Fortress Of Fur ได้โพสต์เรื่องของหมาตัวหนึ่งในย่านมาลูริ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

 

A Fortress Of Fur

 

เจ้าหมาถูกเจ้าของคนเก่าเอามาทิ้งไว้กลางถนน จากนั้นมาเจ้าหมาก็นั่งรอเขาอยู่ตรงกลางถนนไม่ไปไหนเลย มันคงรอให้เจ้าของกลับมารับ

เจ้าของเก่าได้ทิ้งร่มคันหนึ่งกับหมอนอีกใบหนึ่งไว้ให้เจ้าหมาด้วย คาดว่าคงเอาไว้ให้เจ้าหมาหลบแดดหลบฝนและใช้เป็นที่นอน แต่นั่นก็ไม่สามารถลบล้างเรื่องที่เขาทิ้งมันได้อยู่ดี

 

A Fortress Of Fur

 

ต่อมาถึงเจ้าหมาจะเดินออกมาจากกลางถนนแล้ว มันก็ยังคงอาศัยตรงบริเวณใกล้ๆ ไม่ยอมจากไปไหน ด้วยความหวังว่าเจ้าของจะกลับมาที่เดิมเพื่อพามันกลับไปยังบ้าน

ภาพนั้นทำให้ชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ของมันรู้สึกสงสารเจ้าหมาเป็นอย่างมาก ในเวลาแบบนี้พวกเขาไม่อยากให้มันซื่อสัตย์กับเจ้าของเก่าเลย มันน่าจะไปอ้อนหาเจ้าของใจดีคนใหม่มารับเลี้ยงมากกว่า

 

A Fortress Of Fur

 

ถึงแม้เวลาจะผ่านไปหลายวันแล้วหลังจากที่มันถูกทิ้ง ก็ยังมีคนพบเห็นว่าเจ้าหมายังคงรอเจ้าของอยู่บริเวณเดิมอยู่เลย และก็ไม่รู้ว่ามันจะต้องรอไปอีกถึงเมื่อไหร่

 

Jaskerrat Kaur

 

ยังดีที่มีคนใจดีแถวนั้นคอยแวะเวียนไปให้อาหารเจ้าหมาอยู่ทุกวัน แต่พวกเขาก็ไม่ได้สะดวกจะรับเลี้ยงมันไป หวังว่าจะมีใครสักคนมารับเจ้าหมาตัวนี้ไปดูแลไวๆ นะ

 

Gary Tsai

 

ที่มา: World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...