พลิกล็อก หมารอเจ้าของที่เป็นกระแส จริงๆ แล้วไม่ได้ถูกทิ้ง แต่เป็นหมาจรอยู่แล้ว!?

เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา ภาพของเจ้าหมาตัวหนึ่งจากประเทศมาเลเซียที่อยู่กลางถนน ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกสงสารมันเป็นอย่างมาก เนื่องจากพวกเขาเข้าใจว่ามันถูกทิ้งแบบไม่ใยดี

พวกเขาพยายามหาความจริงว่าใครทิ้งมันไว้ข้างถนน และก็พยายามจะช่วยเหลือมันด้วย แต่เมื่อพวกเขาได้รู้ความจริงเกี่ยวกับมัน พวกเขาก็พบว่าเรื่องที่พวกเขาเข้าใจอยู่นั้นไม่เป็นจริงเลย

 

A Fortress Of Fur

 

Gary Tsai ซึ่งเป็นหนึ่งในคนที่ให้ความสนใจกับเจ้าหมา ได้โพสต์เล่าในเพจเฟซบุ๊ก I Need A Home – Woofs & Meows เกี่ยวกับเรื่องเจ้าหมาที่เขาได้รู้เพิ่มเติมมา

เขาเล่าว่าเขากับเพื่อนได้ตามหาความจริงเกี่ยวกับเจ้าหมา และได้ไปสอบถามข้อมูลจากคนที่อยู่ในบริเวณเจ้าหมาถูกทิ้ง เผื่อจะมีคนที่รู้เรื่องของมันมากกว่าในเน็ต

แล้วพวกเขาก็ได้รู้จากลุงใจคนหนึ่งซึ่งให้อาหารสัตว์แถวนั้นมาตลอดหลายปี ว่าที่แท้จริงแล้วเจ้าหมาไม่ได้ถูกทิ้งหรอก มันเป็นหมาจรจัดที่เขาเห็นมา 2-3 ปีแล้ว

 

Gary Tsai

 

แต่ว่ามันอาศัยอยู่ในแถบอื่นมาก่อน แล้วพอมันออกไปอาศัยอยู่ในแถบมาลูริซึ่งไม่เคยมีใครเห็นมันมาก่อน ทุกคนจึงเข้าใจว่ามันเพิ่งถูกเอามาทิ้งอย่างน่าสงสารนั่นเอง

ส่วนร่มและหมอนซึ่งเจ้ามาใช้หลบแดดหลบฝนอยู่นั้น ที่จริงมันเป็นของ Tsai ซึ่งมาให้อาหารมันต่างหาก ไม่ใช่ของที่เจ้าของเก่าทิ้งไว้พร้อมกับมันหรอก

 

A Fortress Of Fur

 

อีกอย่างเขาก็คิดว่าเจ้าหมาไม่น่าเป็นห่วงเลยสักนิด เนื่องจากมันดูมีความสุขกับชีวิตดี และมันก็ยังมีคุณลุงใจดีเอาอาหารและน้ำมาให้เป็นประจำอยู่แล้ว

Tsai เล่าในโพสต์ว่า “ในความเห็นของผม ผมว่าเจ้าหมามันมีคนดูแลดีอยู่แล้ว และมันก็ไม่ได้ดูต้องการความช่วยเหลือสักเท่าไหร่ มันมีความสุขดีอยู่แล้ว และคุณลุงก็เล่าว่ามันชอบวิ่งสำรวจไปรอบๆ ด้วย

ดังนั้นจะดีมากเลยถ้าคุณหยุดแชร์ข่าวผิดๆ เกี่ยวกับมัน คนอื่นจะได้ไม่พยายามมาจับมันไปอยู่ที่อื่นซึ่งมันไม่ชอบ”

 

Gary Tsai

 

ความจริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง

ที่มา: World of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...