หมาแก่เร่ร่อนข้างถนนมาแรมปี ได้กลับมาเจอกับคนที่รอมันอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ

ปกติเวลาที่ช่วยหมาจรจัดมาได้ แค่จะหาบ้านให้มันอยู่สักหลังก็เป็นเรื่องยากมากแล้ว ยิ่งตามหาเจ้าของเก่ายิ่งยากเข้าไปใหญ่เลย ทว่าเจ้าหมาตัวนี้ก็โชคดีได้เจอเจ้าของที่รอมันอยู่

ตอนต้นเดือนมิถุนายน 2019 เจ้าหมาตัวโตถูกช่วยมาจากข้างถนนในประเทศยูเครน และถูกพามาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ ดูสภาพก็พอเดาได้ว่าเจ้าหมาคงผ่านความลำบากมามากมาย

 

MKP “Schaslivі tvarini”

 

อาสาสมัครตั้งใจจะช่วยมันหาบ้านให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ พวกเขาจึงถ่ายรูปมัน แล้วโพสต์ช่วยหาบ้านให้มันทางเพจตั้งแต่วันแรกที่มันมาถึงเลย

ถึงแม้สภาพของมันจะไม่น่าดูเท่าหมาน่ารักตัวอื่นๆ ที่พวกเขามี แต่ความน่าสงสารของมันก็เตะตาชาวเน็ตผู้รักสัตว์ทั้งหลายเข้า ถึงจะไม่มีคนเข้ามาขอรับเลี้ยงมัน แต่โพสต์ของมันก็ถูกแชร์ไปถึงหลายร้อยครั้ง

 

Galina Lekunova

 

แล้วรูปของมันก็ผ่านไปถึงหน้าฟีดของหญิงที่น่าจะเป็นเจ้าของมันด้วย ไม่กี่วันต่อมาเธอจึงติดต่อเข้ามาหาอาสาสมัคร เธอบอกว่าเจ้าหมาตัวนี้ดูคล้ายหมาของเธอที่หายไป 2 ปีก่อนมากๆ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าใช่ตัวเดียวกันไหม

พวกเขาจึงนัดให้เธอมาเจอเจ้าหมาดูในวันถัดมา เพราะการเจอตัวมันจริงๆ จะบอกได้ง่ายกว่าว่ามันใช่หมาที่เธอตามหามานานรึเปล่า

แต่พอเจ้าหมาได้เจอหน้ากับหญิงคนนั้นเข้า ความสงสัยนั้นก็หายไปในทันที เพราะเจ้าหมาเป็นฝ่ายที่จำเธอได้ก่อนแทน มันรีบพุ่งเข้ามาหาเธอด้วยความดีใจก่อนจะยืนขึ้นกอดเธอเอาไว้

 

 

ภาพการกลับมาพบกันของเจ้าหมาและหญิงคนนี้ ทำให้อาสาสมัครมั่นใจว่ามันคือหมาของเธอที่ถูกขโมยไปอย่างแน่นอน แถมมันยังจำเธอได้ดีอีกต่างหาก

อาสาสมัครต่างก็พากันยินดีที่เธอได้เจอหน้าเจ้าหมาสักทีหลังจากรอมานาน 2 ปี ส่วนเจ้าหมาเองก็ได้กลับไปอยู่ในบ้านของตัวเองกับเจ้าของที่รัก ซึ่งดีกว่าการหาบ้านใหม่ให้มันหลาย 1,000 เท่า

 

 

หลังจากนั้นเธอก็พาหมาที่เธอบอกว่าชื่อ Lord กลับไปอยู่บ้านด้วยกันอย่างมีความสุข คนที่ช่วยมันมาคิดว่าการกลับมาพบกันของพวกเธอเป็นเหมือนปาฏิหาริย์เลยทีเดียว

พวกเขาโพสต์ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเจ้าหมา และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือชาวเน็ตที่เข้ามาช่วยกันแชร์ภาพของมัน เพราะหากไม่มีพวกเขา เจ้าของของมันก็คงไม่รู้ว่ามันอยู่ที่นี่ แล้วมันก็คงไม่ได้กลับไปหาคนที่รอมันอยู่

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...