คุณแม่แพ้ท้องอย่างรุนแรง ‘เจ้าตูบแสนดี’ จึงอยู่เฝ้าเธอตลอดเวลา จนไม่ยอมกินข้าวกินน้ำ

สุนัขขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด ซื่อสัตย์ และภักดีกับเจ้าของมากที่สุด ดังนั้น จึงไม่แปลกที่เราตกหลุมรักมันอย่างง่ายดาย และรับมันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

เช่นเดียวกับ Biscuit เจ้าตูบที่ถูกครอบครัวรับมาอุปถัมภ์ตั้งแต่ยังเป็นลูกหมาตัวน้อยๆ แต่การอุปถัมภ์ครั้งนี้ล้มเหลว เพราะครอบครัวดันตกหลุมรักมันเข้าอย่างจัง และรับเลี้ยงมันในที่สุด

 

 

Elisabeth Dunn Price แม่ของ Biscuit บอกว่า “มันน่ารัก น่ากอด และชอบเรียกร้องความสนใจ มันต้องการเป็นจุดศูนย์กลางของทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนกับเด็กน้อยไม่มีผิด”

เมื่อ Price ตั้งครรภ์ได้ 36 สัปดาห์ เธอมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง ส่งผลให้เธอคลื่นไส้และอาเจียนเกือบตลอดเวลา แต่โชคดีที่เธอมี Biscuit

 

 

ครั้งแรกที่คุณแม่แสดงอาการแพ้ท้อง Biscuit เข้าไปอยู่เคียงข้างเธอ เพื่อทำให้เธอรู้สึกสบายใจ และแม้ว่า Price จะใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำเป็นส่วนใหญ่ แต่เจ้าตูบก็ยืนยันที่จะอยู่กับเธอเสมอ

Price บอกว่า “ต่อให้ฉันแพ้ท้องตลอดทั้งคืน Biscuit ก็จะอยู่ข้างๆ ฉันเสมอ มันจะไม่นอน ถ้าฉันไม่นอน และจะไม่ลุกไปกินข้าวหรือดื่มน้ำ ตราบใดที่ฉันยังอยู่ในห้องน้ำ มันมักจะนอนพิงฉัน เพื่อที่จะได้ตื่นมาดูทันที เมื่อฉันไม่สบาย”

 

 

เมื่อเจ้าตูบตามเฝ้าไม่ยอมห่าง Price จึงนำน้ำและอาหารของมันเข้าห้องน้ำด้วย เพราะเธอรู้ว่ามันมุ่งมั่นจะเฝ้าเธอและจะไม่ออกไปกินเองอย่างแน่นอน

ตอนเป็นลูกหมาตัวน้อย Price มักจะอยู่เคียงข้าง Biscuit และดูแลมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ดังนั้น เมื่อมันโตขึ้น มันจึงอยากตอบแทนเธอเหมือนกับที่เธอเคยทำให้มัน

 

 

Price บอกว่า “มันเหมือนเงาของฉัน เพราะมันอยู่กับฉันเสมอเมื่อฉันไม่สบาย ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน จนฉันไม่เคยเห็นมันอยู่นอกสายตาเลย”

คุณแม่คาดว่าจะคลอดลูกน้อยในอีก 3 สัปดาห์ข้างหน้า เธอตื่นเต้นมากๆ ที่จะ Biscuit กำลังจะมีน้อง และเธอรู้ว่าเจ้าตูบเองก็เฝ้ารอเวลานั้นเช่นกัน

 

 

ทุกคนในครอบครัวไม่กังวลที่จะเลี้ยงลูกกับสุนัข เพราะพวกเขามั่นใจว่า Biscuit จะรักน้องและปกป้องน้องเหมือนที่มันทำกับแม่

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...